Mẹo vệ sinh máy hút mùi hiệu quả

Cách sử dụng xà phòng để vệ sinh cho máy hút mùi, hiệu quả rất tuyệt.

Mỗi ngày nấu ăn trong bếp rất nhiều dầu mỡ, và sẽ có dầu bám dày trên dàn lưới hút mùi trong nhiều năm. Dầu này rất cứng đầu và khó để làm sạch. Chúng tôi chỉ sử dụng phương pháp thông thường vẫn có thể làm sạch nó.

q1Chúng ta không thể sử dụng miếng thép để làm sạch lưới hút mùi, bởi vì miếng thép này có thể làm hỏng bề mặt lưới trên máy hút mùi. Thực tế, chúng ta có thể sử dụng một miếng xà phòng bánh hoặc xà phòng để làm sạch.

Cách làm sạch lưới hút mùi bằng xà phòng:

– Bước đầu tiên là chuẩn bị máy sấy tóc trước khi làm sạch. Sử dụng máy thổi khí nóng của máy sấy tóc để thổi nóng vết dầu. Các vết dầu sẽ mềm sau khi được làm nóng, và có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm sạch tiếp theo. Mọi người nên chú ý bật độ nóng nhất và thổi đều đến mọi góc của lưới hút mùi.

q2– Bước thứ hai, sử dụng xà phòng hoặc xà phòng bánh thoa đều trên bề mặt mũ trùm của lưới hút mùi. Khi thoa xà phòng, lưu ý không thoa ghì quá nhiều lực. Hãy di chuyển nó nhẹ nhàng và thoa đều. Bạn sẽ thấy dầu trên lưới hút mùi cũng rơi ra.

q3

Cuối cùng, chuẩn bị một miếng giẻ ướt bằng nước nóng, và sau đó lau lưới hút mùi, bạn có thể thấy rõ rằng dầu được lau sạch, hiệu quả rất rõ ràng.

q4

Sử dụng miếng giẻ này để lau đi lau lại, và lau sạch cặn xà phòng, để sau khi lau chùi, máy hút mùi hoàn toàn sạch sẽ, và sáng sạch như mới.

q5

Bạn chỉ cần sử dụng một miếng xà phòng để làm sạch máy hút mùi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN