Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

Tôm sông nhỏ xinh được chiên dầu giòn, thêm chút gia vị và rau cần tây sẽ khiến món ăn thêm dậy mùi thơm và ngon hơn.

Thành phần:

– Tôm sông loại vừa
– Gừng
– Rau mùi tây (cần tây)
– Nước tương
– Đường
– Tỏi
– Muối và dầu ăn

Cách nấu

– Bước 1: Đầu tiên làm sạch tôm, nhặt râu và chân tôm sau đó rửa sạch.

- Bước 2: Gừng và tỏi làm sạch băm nhỏ. Rau cần tây rửa sạch.
– Bước 2: Gừng và tỏi làm sạch băm nhỏ. Rau cần tây rửa sạch.
- Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi dầu đã nóng cho tôm vào đảo vàng.
– Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi dầu đã nóng cho tôm vào đảo vàng.
- Bước 4: Sau khi tôm chiên đã chuyển sang màu vàng nâu thì vớt tôm ra bát (để lại dầu thừa).
– Bước 4: Sau khi tôm chiên đã chuyển sang màu vàng nâu thì vớt tôm ra bát (để lại dầu thừa).
- Bước 5: Cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm với chảo dầu còn thừa.
– Bước 5: Cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm với chảo dầu còn thừa.
- Bước 6: Thêm 2 muỗng nước tương cho màu đẹp.
– Bước 6: Thêm 2 muỗng nước tương cho màu đẹp.
- Bước 7: Đổ tôm vừa mới chiên vào chảo một lần nữa để xào và thêm một chút nước vào đun sôi.
– Bước 7: Đổ tôm vừa mới chiên vào chảo một lần nữa để xào và thêm một chút nước vào đun sôi.
- Bước 8: Sau khi đun sôi, thêm một chút muối và đường cho vừa khẩu vị. Khi chảo tôm cạn nước là tắt được bếp và thêm rau cần tây vào đảo đều trước khi múc ra đĩa.
– Bước 8: Sau khi đun sôi, thêm một chút muối và đường cho vừa khẩu vị. Khi chảo tôm cạn nước là tắt được bếp và thêm rau cần tây vào đảo đều trước khi múc ra đĩa.
- Bước 9: Món tôm có màu sắc rất hấp dẫn.
– Bước 9: Món tôm có màu sắc rất hấp dẫn.

9. Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây8

- Bước 10: Vỏ tôm khi ăn rất giòn, tôm ngọt, ngon ăn không muốn ngừng.
– Bước 10: Vỏ tôm khi ăn rất giòn, tôm ngọt, ngon ăn không muốn ngừng.

9. Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây10Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN