Những mối nguy hiểm của rau muống ít người để ý

Rau muống tuy là loại rau đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như có lợi cho tiêu hóa nhưng nó cũng chứa những mối nguy đến tính mạng.

1

Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu.

2

Tuy nhiên, rau muống lại lại là món đặc biệt cần “kiêng kỵ” đối với những ai đang bị vết thương trên da bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

3

Sán lá ruột lớn có tên Fasciolopsis buski phổ biến trên rau muống dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, gây chứng khó tiêu, dị ứng, đau bụng.

4

Cục bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn khuyến cáo: Rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.

5

Theo kinh nghiệm dân gian, những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout (thống phong) và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn rau muống.

6

Những người suy nhược cơ thể nặng thể hư hàn cũng không nên ăn rau muống. Những người đang uống thuốc Đông y mà ăn rau muống sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc.

7

Do rau muống dễ trồng, thậm chí trái mùa nên nhiều người thường phun các loại hóa chất để kích thích tăng trưởng. Nếu không chế biến kỹ, món ăn này sẽ chứa rất nhiều mối nguy có sức khỏe và tính mạng con người.

8

Nếu ăn rau muống sống, các kí sinh trùng này sẽ vào cơ thể người, bám vào trong ruột chui qua thành ruột, chui vào trong máu, máu dẫn chúng đến tất cả các bộ phận trong cơ thể..

Theo VOV

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN