Đậm đà đại tiệc hải sản

Mùa hè với những chuyến vui chơi, tụ tập gia đình, bạn bè, hãy gây bất ngờ cho người thân yêu với bữa tiệc hải sản hoành tráng mà Phụ Nữ Ngày Nay gợi ý dưới đây nhé.

Lẩu cua tôm thẻ

Nguyên liệu :

1kg cua gạch, 0,5 tôm thẻ biển, 50gr tiêu xanh, 50gr hành tím, 100gr nấm kim châm, 100gr nấm rơm, 2 bó rau mồng tơi, 1 lít nước dùng.

Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột ngọt

Thực hiện :

Cua và tôm làm sạch, lấy chỉ đen trên lưng ra. Hành tím bào mỏng, phi cho thơm. Cho cua, tôm, tiêu xanh vào đảo đều, cho ra dĩa.

Nước lẩu: Nước dùng đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho cua, tôm đã xào sơ vào nấu. Khi cua, tôm chín, cho rau, nấm vào, dùng với miến hoặc bún tươi.

Thưởng thức: Dùng nóng

Đậm đà đại tiệc hải sảnTôm hùm tóc tiên

Nguyên liệu :

1 con  tôm hùm (khoảng 1kg), 30gr vi cá, 50gr nấm bào ngư, 50gr nấm linh chi, 30gr đậu Hà Lan, 20gr cà rốt (tỉa hoa),  20gr hành tím, 50gr mì Ý, 30gr cải ngọt, một ít nước dùng, bột năng

Gia vị: Bột ngọt, dầu hào, dầu mè, tiêu

Thực hiện :

Tôm hùm lấy phần thịt. Rửa sạch, cắt thành 6 lát. Mì Ý xào sơ qua dầu, để lên dĩa. Sau đó, phi hành tím với dầu, đảo vàng, cho thịt Tôm hùm, hỗn hợp nấm, rau củ và vi cá vào đảo đều. Khi gần chín, cho ít nước dùng vào, nêm vừa miệng. Cuối cùng, cho một ít bột năng và dầu mè vào.

Trình bày: Đầu tôm hùm hấp để trang trí

Thưởng thức: Dùng nóng

Đậm đà đại tiệc hải sảnTôm tích rang tỏi

Nguyên liệu :

2 con  tôm tích (khoảng 0,5 kg), 100gr tỏi,

Gia vị: Đường , muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Thực hiện :

Tôm tích cắt 1 đường từ cổ đến đuôi. Rửa sạch để khô. Cho dầu vào chảo, để cho dầu thật nóng cho tôm tích vào chiên, đến khi vàng đều, vớt ra để khô dầu.

Phi tỏi vàng, Cho tôm tích đã chiên vào nêm gia vị, đảo đều.

Thưởng thức: Dùng nóng

Đậm đà đại tiệc hải sảnSúp bào ngư vi cá

Nguyên liệu:

200gr bào ngư, 20gr vi cá, 1 chén nước dùng, một ít bột năng. Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè

Thực hiện:

Bào ngư làm sạch hấp qua gừng, hành lá. Vi cá ngâm cho mềm. Sau đó cho chảo lên và cho 1 chén nước dùng vào nấu sôi lên, sau đó bỏ vi cá, bào ngư cắt miếng vào. Nêm muối, bột ngọt, dầu mè cho vừa ăn. Cho vào 1 ít bột năng cho súp sánh lại, cho ra chén

Thưởng thức: dùng nóng

Đậm đà đại tiệc hải sảnChúc các bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình, người thân.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN