Chả ốc nhồi ống nứa

Chả dai ngon, ốc giòn sần sật, vị ngọt thơm tiết ra từ ống nứa non, chấm cùng nước mắm gừng mặn ngọt đậm đà.

107938667-284889319392232-4011-8524-3952-1594720133
Nguyên liệu:

– 150 gr thịt ốc bươu
– 150 gr giò sống
– 1 cây nứa non
– Lá gừng
– Lá sả
– Gừng, tỏi, sả, ớt sừng đỏ

Cách làm:

Bước 1:

Thịt ốc rửa sạch với muối cho bớt nhớt rồi hấp sơ qua cho thịt ốc săn lại rồi băm nhỏ. Cho giò sống, thịt ốc vào tô, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, 1/2 muỗng sả băm và 1 ít lá gừng băm.

Bước 2:

Cây nứa non dùng cưa ra thành những ống dài khoảng 5-7 cm. Rửa sạch.

Bước 3:

Đặt 1 lá sả vào trong ống nứa sau đó nhồi phần chả vào.

Bước 4: Tỉa gọn lại phần lá sả. Lá sả khi cho vào có tác dụng tăng hương thơm và giúp ốc dễ lấy ra hơn. Tiếp đó cho vào hấp trong 30 phút là chả chín.

Bước 5:

Trong khi chờ ốc chín thì làm mắm gừng để chấm. Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh và 2 muỗng gừng ớt băm khuấy đều.

Ốc chín lấy ra đĩa, ăn cùng nước mắm gừng và lá tía tô. Khi ăn rút nhẹ phần lá sả ra là phần chả sẽ ra theo cùng.

Thành phẩm:

Chả dai ngon, ốc giòn sần sật vị ngọt thơm tiết ra từ ống nứa non, chấm cùng nước mắm gừng mặn ngọt đậm đà. Nếu không tìm được cây nứa, bạn có thể gói bằng giấy bạc hoặc lá chuối .

15
Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN