Chân gà lắc sa tế

Chân gà giòn sần sật quyện cùng vị chua của xoài và tắc, chút mặn của sa tế hòa cùng vị cay nồng của ớt.

107099754-324833315579039-4966-1727-2718-1594286200
Nguyên liệu:

– Chân gà: 500 gr (có thể dùng loại rút xương nếu thích)
– Gừng: 10 gr
– Sả: 10 gr
– Xoài xanh hoặc cóc non: 100 gr
– Trái tắc (quất): 50 gr
– Ớt sừng: 20 gr
– Phần sốt sa tế
– Sả băm: 20 gr
– Hành tím băm: 20 gr
– Nước cốt tắc: 50 ml
– Nước mắm: 50 ml
– Đường nâu: 100 gr
– Sa tế tôm: 100 gr

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch chân gà, cắt móng, chặt đôi. Cho chân gà vào luộc cùng với một ít gừng và sả cho thơm. Luộc chân gà 10 phút đến khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho giòn, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2:

Làm sốt sa tế tắc: bắc chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho sả băm và hành tím băm vào phi thơm vàng. Kế đến cho vào nước mắm, nước cốt tắc, đường nâu và sa tế tôm vào đảo đều đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 3:

Cho chân gà vào tô lớn, thêm vào ớt cắt lát, tắc (bổ đôi) và xoài (thái miếng vuông nhỏ). Rưới phần sốt sa tế tắc vào tô, trộn đều phần chân gà sao cho lớp sốt thấm đều các mặt. Để khoảng 30 phút cho chân gà ngấm nước mắm là có thể ăn được. Có thể thêm rau răm nếu thích.

Thành phẩm:

107084349-735943807165554-6817-3953-7177-1594286200
Chân gà giòn sần sật quyện cùng vị chua của xoài và tắc, chút mặn mà của sa tế hòa cùng vị cay nồng của ớt.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN