Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Để học cách pha cà phê phin ngon nhất bạn cần chuẩn bị phin pha, cà phê bột và chút đường, sữa nếu muốn. Cùng học cách pha cà phê phin ngon mà đơn giản nhất nhé!

Nguyên liệu:

Muốn pha cà phê phin thật ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Phin pha cà phê

– Cà phê bột

– Đường, sữa

Cách làm:

Chọn phin pha cà phê

Một ly cà phê thơm ngon với đầy đủ vị ngọt, đắng đặc trưng sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần hơn. Một trong những mẹo pha cà phê phin ngon đó là chọn cho mình chiếc phin pha phù hợp.

Khi chọn mua phin, nếu dùng trong gia đình bạn nên chọn loại phin cà phê loại vừa, không nên chọn loại quá lớn, chỉ đủ mỗi lần pha một ly là được. Phin cà phê nên chọn loại làm bằng inox hoặc nhôm tốt lỗ đục đều, phân bố hợp lý, cầm cảm thấy chắc tay.

Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Tráng qua phin pha và đổ bột cà phê vào

Cách pha cà phê phin ngon nhất đó là trước khi pha bạn nên tráng phin qua nước sôi để giảm độ hấp thu nhiệt của phin, giúp cà phê dễ “sôi” hơn khi pha. Sau đó, cho bột cà phê vào, khoảng 50-60% phin là được, không quá ít hay quá nhiều.

Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Bạn dùng gạt nén ấn bột cà phê xuống nhưng không quá chặt để cà phê có thể chảy được và cũng không quá nhẹ sẽ khiến cà phê bị nổi phình lên.

Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Rót nước sôi vào phin

Sau khi đã nén cà phê xong, bạn rót nước sôi vào. Có thể rót qua chiếc nén hoặc rót trực tiếp. Chú ý để pha cà phê thơm ngon, bạn rót từ giữa phin rồi dần ra xung quanh theo vòng tròn, ban đầu rót chỉ vừa đủ để cà phê ngấm, dừng lại khoảng vài phút rồi rót đầy nước khoảng 80% phin là được. Đặt đáy phin vào để ủ cà phê, cách làm này sẽ giúp khử vụn cà phê dưới đáy phin, khi uống sẽ có cảm giác “mịn” hơn, đồng thời giúp cà phê nóng và nở trước khi cho nhiều nước. Chờ cà phê rỏ xuống từ từ cho đến khi cạn.

Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Khi cà phê rỏ xuống, bạn quan sát thấy tốc độ rỏ sẽ biết được ly cà phê này có ngon hay không. Nếu chỉ thi thoảng từng giọt một chứng tỏ bạn nén bột cà phê đúng cách, nếu cà phê chảy thành dòng thì chứng tỏ bạn nén cà phê không đủ chặt hoặc cho cà phê quá ít.

Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Pha cà phê sữa

Nếu bạn muốn uống cà phê sữa, sau khi pha xong ly cà phê phin, bạn cho sữa vào với tỉ lệ 30-40% là vừa, quậy đều vào cũng đánh mạnh tay cho cà phê nổi bọt trước khi cho đá.

Bạn cũng có thể tạo ly cà phê sữa có 3 tầng rõ rệt để trông hấp dẫn hơn thì sau khi khuấy bằng cách: để cà phê lắng một lúc, cho đá vào hơi đầy ly, trên cùng cho thêm một lớp cà phê đen nguyên chất. Ly cà phê phin của bạn sẽ phân 3 tầng rõ rệt.
Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Thành phẩm:

Với những bí quyết pha cà phê ngon trên đây, chắc chắn bạn sẽ có một ly cà phê phin đậm đà. Cách pha cà phê phin không hề khó, nhưng khi pha bạn nên chủ ý trong quá trình nén để cốc cà phê đạt được độ thơm, ngậy và uống sẽ có cảm giác mịn hơn.

Đâu cần ra quán, bạn cũng đã có ngay một ly cà phê thơm nức với cách pha cà phê phin kiểu này. Ly cà phê phin ban đầu có vị đắng, nhưng đến cổ họng lại ngọt lịm sẽ giúp bạn chiêm nghiệm được nhiều thứ trong cuộc sống, cũng như phần nào giải tỏa được căng thẳng khi làm việc.

Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Vẫn cũng là một cách pha cà phê phin, song bạn có thể pha cà phê đen hoặc nâu đá theo sở thích của mình. Một ly cà phê được pha khéo léo sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần làm việc hơn đấy nhé!

Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngonNếu muốn uống nâu đá, bạn cho thêm sữa và đường vào ly cà phê phin của mình

Cách đơn giản để pha 1 tách cà phê phin cực ngon

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Lời khuyên & Cảnh báo

– Nếu uống cà phê đen, nên uống kèm với đường tán hay đường phèn sẽ ngon hơn. Khi muốn cho đá vào thì dùng muỗng hoặc dụng cụ để đánh cho cà phê nổi bọt rồi cho đá viên nhỏ hay đá đập nhuyễn vào.

– Để pha cà phê ngon và khi uống cà phê có độ thơm đậm đà, bạn nên cho thêm vào tách cà phê sau khi pha 1-2 hạt muối tinh. Cách làm này cũng giúp bạn không có cảm giác chua miệng khi uống cà phê.

– Muốn thưởng thức cà phê đúng điệu thì phải dùng ly sứ hoặc ly thủy tinh, không nên dùng ly nhựa vì cà phê sẽ mất ngon.

Nguồn Lamsao.com

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN