Những kiểu cà phê độc lạ tại Sài Gòn

Cà phê… không pha từ phin, cà phê đá viên, hay cà phê… ăn luôn cả cốc,… là những loại cà phê độc lạ gây thích thú với bất kỳ ai thử món này!

Cà phê vợt – ra đời trước cả cà phê phin ở Sài Gòn

Cà phê vợt như một nhân chứng cho không gian ký ức Sài Gòn xưa với chiếc vợt dài tựa như bít tất để pha cà phê thay vì phin, bếp củi để đun nước mang đến một ly cà phê phảng phất một ít mùi khói và không quá đậm đặc như cà phê phin. Các gia đình Sài Gòn xưa thường ăn cùng cháo quẩy hay bánh mì không như một bữa điểm tâm sáng nhẹ nhàng. Hiện nay, Sài Gòn chỉ còn vài quán cóc còn bán, nếu một sáng nào đó, dậy sớm, bạn có thể ghé Cà phê vợt Chú Ba ở Hẻm 330 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận hoặc Cà phê vợt Ông Thanh, 313 Tân Phước, Quận 11.

Những kiểu cà phê độc lạ tại Sài GònGóc pha chế  “xưa” của ở quán cà phê vợt Ông Thanh

Cà phê đá viên

Khác với cà phê vợt, cà phê đá viên là một hình thức khá mới mẻ, được du nhập từ phương tây được các bạn trẻ yêu thích. Thay vì cà phê sữa với những viên đá như thông thường, đá viên được làm từ chính cà phê, và để thưởng thức, quán sẽ pha thêm cà phê ngập những viên đá hoặc để khách hàng tự rót thêm sữa tươi cho vừa vặn với khẩu vị của mình. Để thưởng thức trọn vẹn kiểu cà phê này, hãy thử ngậm viên đá và để chúng tan từ từ trong miệng, như cảm nhận trọng vẹn vị cà phê trên đầu lưỡi. Một số địa chỉ để bạn thưởng thức món cà phê độc đáo này: Origin Coffee, 227 Đường số 9A Khu Dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, Các chi nhánh của The Coffee House, M2C Café 4B Lê Quý Đôn Quận 3.

 Những kiểu cà phê độc lạ tại Sài GònCà phê đá viên khá được các bạn trẻ yêu thích ở M2C Café

Cà phê “ăn luôn ly”

Một kiểu cà phê “độc nhất vô nhị” ở Sài Gòn, khách thưởng thức có thể uống cà phê xong ăn cả ly, muỗng, giá  45.000 đồng cho một ly, không quá rẻ nhưng đáng cho một trải nghiệm độc đáo, không gian đẹp, yên tĩnh để làm việc. Để thưởng thức cà phê này, bạn ghé Monkey in Black ở 263 Trần Quang Khải, Quận 1 nhé!

 Những kiểu cà phê độc lạ tại Sài GònTrọn bộ ly, muỗng, đĩa lót… có thể ăn được của Monkey in Black

Cà phê trứng

Dẫn đầu trong top 17 đồ uống nên thử khi đi du lịch do BuzzFeed bình chọn, nhưng  cà phê trứng không quá quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn, bởi một loại cà phê uống ngon khi còn nóng có vẻ không phù hợp với cái khí hậu nhiệt đới của thành phố này. Nhưng nếu một tối se lạnh hiếm hoi nào đó hay đơn giản là chỉ muốn thử một món cà phê “đặc sản” của Việt Nam, hãy ghé thử và bất ngờ với độ ngon của cà phê trứng nhé. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo: Cà phê Lưu Gia – 8 Hoa Cúc, Quận Phú Nhuận.

Những kiểu cà phê độc lạ tại Sài GònCà phê trứng rất phổ biến ở Hà Nội nhưng còn khá xa lạ với các bạn trẻ Sài Gòn.

MASK 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN