Biết được 7 nguyên tắc sử dụng khăn ăn này bạn sẽ trở thành người lịch sự tại mọi bữa tiệc

Khi đi du lịch các nước Âu hoặc tham gia các bữa tiệc sang trọng bạn sẽ phải sử dụng khăn ăn, nhưng sử dụng như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 7 nguyên tắc gập khăn ăn đúng cách để bạn trở  thành người lịch thiệp tại mọi bữa tiệc.

Nguyên tắc 1:

Đợi chủ bước tiệc trải khăn trước, sau đó bạn mới trải khăn, đặt khăn lên đùi sau khi ngồi xuống ghế rồi giở khăn ra. Điều này thể hiện bạn là một người tinh tế, tôn trọng chủ nhà.

2

Ảnh minh họa.

Nguyên tắc 2:

Quan sát kích cỡ của khăn, rồi nhẹ nhàng mở khăn ra, tuyệt đối không giũ mạnh. Với những chiếc khăn có kích thước lớn chỉ mở 1 nửa, khăn nhỏ mở ra hết sao cho khăn phủ kín đùi.

Nguyên tắc 3: 

Khăn chỉ trải trên đùi, không nhét vào cổ áo hoặc quấn quanh cổ, vì như vậy trông bạn thật lố bịch và nực cười trong mắt mọi người.

Nguyên tắc 4: 

Trước khi dùng đồ ăn, uống nên dùng khăn để lau miệng. Cách này sẽ giúp bạn tránh được vụn thức ăn dính trên miệng.

Nguyên tắc 5:

Trong các bữa tiệc, khăn ăn được đánh dấu bằng chiếc vòng, vì thế trước khi sử dụng hãy tháo vòng ra, đặt ở bên trái. Sau khi dùng bữa xong lồng khăn vào vòng, đặt lại vị trí cũ.

3

Trong bữa tiệc sang trọng khăn ăn được đánh dấu bằng vòng. Ảnh minh họa.

Nguyên tắc 6:

Khi đứng dậy tạm thời rời khỏi bàn ăn, gấp khăn lại đặt lên ghế hoặc bên trái đĩa ăn.

Nguyên tắc 7:

Sau khi kết thúc bữa ăn, gập khăn lại, đặt ở vị trí gần đĩa, nên dấu đi phần khăn bám dính thức ăn, vết bẩn.

Thuộc lòng 7 nguyên tắc đơn giản này bạn sẽ tự tin và trở thành người lịch thiếp tại các bữa tiệc sang trọng đấy.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN