Ăn xoài xanh có khiến cho da bị mụn?

Hè đến cũng là lúc xoài xanh lên ngôi. Thế nhưng điều khiến cho nhiều bạn lo lắng đó là ăn loại quả này có làm cho da bị nổi mụn hay không?

24.Ăn xoài xanh có khiến cho da bị mụn

Xoài xanh được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những tín đồ ăn vặt. Nhưng nhiều người vẫn còn lo lắng, không biết chính xác rằng xoài xanh có gây mụn hay không?

Thực ra, xoài xanh là loại cây rất bổ dưỡng cho cơ thể và đặc biệt đây không phải là tác nhân gây nổi mụn. Do xoài chứa một hàm lượng đường tự nhiên khá lớn nên khi ăn xong, nhiều người cảm thấy bị nóng. Tuy nhiên, nó không phải nguyên nhân khiến cơ thể nóng trong hay bị nổi mụn. Trái lại, chất khoáng và vitamin A của xoài còn giúp làm sạch da, loại bỏ bã nhờn và mụn hiệu quả.24.Ăn xoài xanh có khiến cho da bị mụn1

Hơn thế nữa, xoài xanh còn chứa nhiều enzim, khoáng chất và các loại vitamin A, vitamin C, Vitamin K, Vitamin B6 cùng đường tự nhiên nên khiến bạn có cảm giác no lâu và tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, đây là “thần dược” cho những ai nặng kí, không ít người chọn ăn xoài xanh là một trong những biện pháp giảm cân của mình.

Tuy nhiên, để xoài xanh phát huy hết được công dụng của mình cũng như không mang lại “tác dụng phụ” thì bạn cũng nên lưu ý một vài điểm sau nhé!

Không ăn quá nhiều xoài trong 1 ngày24.Ăn xoài xanh có khiến cho da bị mụn2

Người bình thường chỉ nên ăn tối đa 1 quả (khoảng 200-250g)/ngày và không nên ăn lúc bụng đói. Nếu như bạn ăn quá nhiều xoài sẽ khiến gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, thừa cân, béo phì hoặc những người bị rôm, sảy, đái tháo đường …

Ăn xoài nguyên trái hay nước ép xoài?

Tốt nhất khi ăn xoài là bạn nên ăn nguyên trái thay vì ép nó thành nước. Bởi nước ép xoài sẽ khiến cho lượng chất xơ bị loại bỏ, làm mất đi một số lợi ích mà xoài mang đến.24.Ăn xoài xanh có khiến cho da bị mụn5

Hơn nữa, khi sử dụng nước ép xoài, đa số mọi người sẽ cho thêm đường, điều này sẽ một phần cung cấp thêm một số calo rỗng và làm mất đi những giá trị dinh dưỡng vốn có.

Xoài sống hay xoài chín?

Cả xoài sống và xoài chín đều chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng trên thực tế, lượng vitamin C sẽ bị giảm dần đi khi quả chín đi. Chính bởi vậy, để có thể hấp thụ được một cách tốt nhất lượng vitamin C cho cơ thể, bạn nên ăn xoài sống hơn là xoài chín cây.

24.Ăn xoài xanh có khiến cho da bị mụn3

Ngoài ra, cũng nên lưu ý một số món kỵ (không nên ăn chung) với xoài. Các thành phần của chúng có thể xung đột với nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi sử dụng. Chẳng hạn như: không nên ăn xoài khi uống rượu (có thể khiến bạn bị ngộ độc hoặc hủy hoại niêm mạc dạ dày); không ăn xoài chung với một số loại hải sản (bởi cả hai loại thực phẩm này đều là loại dễ gây dị ứng).

24.Ăn xoài xanh có khiến cho da bị mụn4

Từ nay, các bạn gái cứ thoải mái ăn xoài xanh đi nào. Và nếu có ai hỏi rằng: Ăn xoài xanh có nóng không? – hãy tự tin trả lời: “Không!” nhé.

Queenie Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN