Lạ miệng với món canh hào thanh mát ngày mưa

Hào là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hàm lượng kẽm cao tốt cho việc tăng cường sinh lực ở nam giới, đồng thời tốt bà mẹ đang cho con bú. Có rất nhiều thực đơn từ hào nhưng bạn có thể thử làm mới món ăn bằng canh hào thành mát, cách làm rất đơn giản thôi.


Nguyên liệu gồm có:

– Thịt hào sữa: 100g

– Củ cải trắng: 100g

– Bí ngòi vàng: 100g

– Cà rốt: 100g

– Nấm kim châm: 50g

– Gia vị: Gừng, đường, muối, tiêu, ớt bột parika, bột ngọt, hạt nêm

– Hành lá, rau mùi

1

Cách chế biến:

Bước 1: Gừng đập dập thái thành 5 lát mỏng, củ cải trắng, cà rốt và bí ngòi cắt thành khúc vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

3 4 5Bước 2: Ướp hào với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ớt bột để cho thấm.

2Bước 3: Đun sôi 1,2 lít nước, thả 5 lát gừng vào, rồi cho củ cải trắng, cà rốt, bí ngòi vào trước.

6 7 8 9

Bước 4: Khi nguyên liệu trên đã chút trút bí hào sữa, nấm kim châm vào, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng đường, 1/2 muỗng canh nước mắm nêm nếm vừa miệng. Đun cho nước sôi trở lại, sau đó rắc hành lá lên trên, tắt bếp.

10 11

Bước 5: Múc canh ra tô, trang trí thêm vài nhánh ngò lên trên, thưởng thức cùng cơm nóng.

13

Chúc các bạn thành công!

Hạ Trâm (Tổng hợp)/ Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Hình cắt từ video: Món ngon mỗi ngày

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN