Phụ nữ cần trang bị kỹ năng gì nếu bị “yêu râu xanh” sàm sỡ trong thang máy?

Bấm chuông báo, cố gắng tiếp cận camera hay bấm tất cả các tầng, sử dụng các vật dụng mang theo làm vũ khí … là những kỹ năng phụ nữ cần phải trang bị khi đối phó với “yêu râu xanh” trong thang máy.

Sau khi xảy ra vụ cô gái bị người đàn ông ăn mặc lịch sự sàm sỡ trong thang máy chung cư ở Hà Nội, với nhiều chị em phụ nữ nếu thường xuyên phải di chuyển trong thang máy các tòa nhà cao tầng, hay các căn hộ chung cư nên “bỏ túi” một số kỹ năng dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bấm nút mở cửa, bấm chuông báo

Khi vào thang máy tuyệt đối không được lơ là, bấm điện thoại hoặc cúi mặt xuống đất, nên di chuyển đến đứng gần bảng điều khiển thang máy để kịp thời xử lý trong trường hợp khẩn cấp, nếu thấy đối phương nghi vấn, có thể bấm số tất cả tầng để cửa liên tục mở và nút chuông báo động để báo bảo vệ hay quản lý tòa nhà đến ngay.

yeu rau xanhBạn nên đứng gần bảng điều khiển của thang máy để có cách xử lý phù hợp.

Gọi sự trợ giúp

Nếu phát hiện “yêu râu xanh” trong thang máy, bạn có thể giả vờ gọi điện thoại cho người thân, thông báo mình đang trong thang máy và nhắc người thân đợi ở cửa thang. Lời nói, thao tác cần thật bình tĩnh. Hành động này có thể làm kẻ quấy rối e dè, không dám sàm sỡ.

yau rau xanh 1Gọi điện cho người thân là cách để làm tên yêu râu xanh e dè hơn.

Giữ bình tĩnh

Trong những trường hợp bị yêu râu xanh tiếp cận và khó có thể thoát ra khỏi thang máy được, nhất định điều đầu tiên cần nhớ là bạn phải giữ được bình tĩnh, sử dụng mọi dụng cụ mà mình mang theo bên người như điện thoại, chìa khóa, lọ nước hoa, tay và ngay cả túi xách như là một vũ khí.

Mặc khác nếu không thể chống trả, bạn cũng có thể giả vờ chiều theo ý của đối tượng nhằm khiến đối tượng mất cảnh giác và lựa chọn những vị trí là điểm yếu như mắt, mũi, cằm và chỗ hiểm để tấn công trong khi đợi thang dừng và có người trợ giúp.

Đặc biệt, bạn nên cố gắng tiếp cận camera thường có trong thang máy để cầu cứu hoặc lưu lại bằng chứng để báo cơ quan quản lý toà nhà, xin trích xuất camera để xác minh danh tính hung thủ. Báo cáo sự việc lên cơ quan lên công an hoặc các cơ quan chức năng.

yeu rau xanh 2Nếu xảy ra tình huống xấu, lời nói, thao tác cần thật bình tĩnh

Theo Thuỳ Linh
Dân Việt

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN