Park Hang Seo – Akira Nishino: ‘Kim chi’ hay ‘sushi’ ngon hơn?

Ngoài cuộc chiến của các cầu thủ trên sân cỏ, tâm điểm của trận Thái Lan – Việt Nam đêm nay (5-9) còn là màn đấu trí hấp dẫn giữa hai HLV Akira Nishino (Thái Lan) và Park Hang Seo (Việt Nam).

Lợi thế của HLV Park Hang Seo là dẫn dắt tuyển Việt Nam trong thời gian dài, am hiểu từng cầu thủ, định hình cho “những ngôi sao vàng” (biệt danh của tuyển Việt Nam) lối chơi rõ ràng và đã thu về nhiều thành tích ấn tượng.

Có thể ví von tuyển Việt Nam lúc này như “món kim chi” (món ăn truyền thống của Hàn Quốc) hấp dẫn và đầy đủ mùi vị. Nhưng điều đặc biệt là “món kim chi” của ông Park mỗi lần lên bàn tiệc lại luôn có thêm những gia vị mới lạ, phản ánh chất “quái” của một đầu bếp lão làng khiến mọi người phải bất ngờ.

Ở phía bên kia, HLV Akira Nishino mới tiếp quản vị trí thuyền trưởng tuyển Thái Lan. Do đó, chiến lược gia người Nhật chắc chắn chưa có nhiều thời gian làm việc với các cầu thủ cũng như xây dựng lối chơi mà ông mong muốn.11.Park Hang Seo - Akira Nishino 'Kim chi' hay 'sushi' ngon hơn

Tuyển Thái Lan lúc này có thể ví như “món sushi” (món ăn truyền thống của Nhật Bản) đang trong quá trình chế biến, chưa rõ ngon – dở ra sao. Điều đó khiến các CĐV Thái Lan vừa cảm thấy phấn khích vừa lo lắng. Dù vậy, trước đây HLV Nishino cũng tiếp quản tuyển Nhật Bản trong thời gian khá ngắn trước thềm World Cup 2018 nhưng ông đã trình làng cho cả thế giới “món sushi” đầy ấn tượng qua hình ảnh tuyển Nhật trên đất Nga.

Hãy chờ xem “kim chi” của thầy Park và “sushi” của HLV Nishino, món nào sẽ vừa miệng hơn trong bữa tiệc bóng đá tối nay 5-9 tại Bangkok. Nếu chưa thể là “món sushi” như mong đợi, ít ra các CĐV Thái Lan cũng không hi vọng sẽ lại được chứng kiến “lẩu Thái” như mọi khi…

Theo tuoitre.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN