Người mẹ ép con gái 6 tuổi uống thuốc sâu vì chồng lạnh nhạt

Bế tắc vì chồng không quan tâm, vay nợ nhiều người mất khả năng trả, Loan ép con gái 6 tuổi cùng uống thuốc độc tự tử. 

Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) mở phiên xử đối với Trần Lê Thị Xuân Loan (29 tuổi) về hành vi giết hại con gái 6 tuổi hồi năm ngoái.

Đôi mắt thâm quầng vì nhiều đêm mất ngủ, Loan vẻ mệt mỏi khi được đưa đến tòa. Kết quả điều tra xác định, năm 2009, chị kết hôn và có một con gái 6 tuổi. Bế tắc vì chồng bỏ bê trong nhiều năm, số tiền nợ lên tới 200 triệu đồng không có khả năng thanh toán, chị nảy sinh ý định tự tử cùng con.

1

Trưa 13/7/2016, Loạn chở con gái đi mua thuốc trừ sâu rồi vào thuê phòng khách sạn ở quận 2, nói chiều sẽ trả phòng. Một tiếng sau khi cho con gái uống sữa, chị đổ chai thuốc ra ly ép con gái uống tiếp.

Khi bé nằm bất động, Loan nhắn tin cho người em rể tương lai biết việc mình tự tử cùng con gái. Chị dặn anh này nói cho gia đình chồng biết và dùng tiền đám ma để trả nợ cho mình.

Đến tối, không thấy người phụ nữ trả phòng, nhân viên khách sạn lên thì phát hiện Loan đang co giật còn con gái đã tử vong. Loan được đưa đi cấp cứu và thoát chết. Sau ba tháng nằm viện, chị bị bắt.

Trả lời HĐXX, Loan cho biết tỉnh dậy sau khi được cứu sống, chị đã rất hối hận. “Bị cáo chỉ muốn chết đi cho xong, không muốn sống trên cõi đời này nữa”, chị nức nở.

Giải thích về động cơ giết con, Loan cho biết vì cuộc sống quá bế tắc. Từ lúc cưới cho đến khi sinh con nuôi con lớn, chồng không lo làm ăn, không quan tâm, chăm sóc. Rạn nứt gia đình ngày càng lớn, chị không biết tâm sự với ai, chỉ chịu đựng một mình.

“Khi con gái được hai tuổi rưỡi, bị cáo phải vay mượn tiền nhiều người để nuôi con. Vì vay nóng nên tiền lãi ngày càng nhiều”, chị nghẹn ngào và cho biết bị chủ nợ thúc giục nên sinh ra túng quẫn.

Có mặt tại tòa, nhiều người cho Loan mượn tiền trước đó đồng ý xóa nợ cho chị sau khi xảy ra sự việc. Người chồng cũng thừa nhận mình có lỗi không chăm lo được cho vợ con, dẫn vợ đến nghĩ quẩn giết con. Anh xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ để chị sớm về với gia đình.

Loan cho biết nhiều đêm trước khi ra tòa chị không thể chợp mắt. Trước đây, chị từng mắc chứng mất ngủ nhưng không có tiền đi khám. Sau khi xảy ra vụ việc, bệnh càng nặng.

“Từ khi con chết, bị cáo đã không còn muốn sống”, chị nấc lên, nhưng vẫn xin tòa giảm nhẹ hình phạt để được về chăm sóc cha mẹ và cầu nguyện cho con.

HĐXX nhận thấy hành vi của Loan là trái luân thường đạo lý, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần phải xử nghiêm khắc.

Tuy nhiên, mức án 10 năm tù tòa áp dụng cho chị về tội Giết người là đã xem xét đến hoàn cảnh phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ.

Theo Ngôi Sao

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN