Mật vụ Mỹ siết an ninh như thế nào trong những ngày Tổng thống Donald Trump ở Hà Nội?

Đảm bảo an toàn tuyệt đối là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà lực lượng mật vụ Mỹ triển khai để bảo vệ Tổng thống Donald Trump khi tới Hà Nội. Bởi vậy, dù ở khách sạn, di chuyển trên đường hay tại các điểm hoạt động, ông chủ Nhà Trắng cũng luôn được “chăm sóc” kỹ lưỡng.

Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội tối 26/2, nhưng từ nửa tháng trước phía Mỹ đã có các hoạt động tiền trạm và triển khai các phương án an ninh. Cùng với sự phối hợp mật thiết với an ninh Việt Nam, mật vụ Mỹ hầu nh luôn sẵn sàng tự làm tất cả để bảo vệ Tổng thống khi công du.

Đến Hà Nội lần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về vấn đề hoà bình, điều mà cả thế giới đang quan tâm đặc biệt.

mv1Mật vụ Mỹ phối hợp với Việt Nam thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại Hà Nội (ảnh: Trần Thanh)

Tối 27/2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp đầu tiên và cùng dùng bữa tối. Hai nhà lãnh đạo đã mỉm cười và bắt tay nhau. Tổng thống Donald Trump khẳng định ông và Chủ tịch Kim Jong-un có “mối quan hệ tuyệt vời” và tin rằng thượng đỉnh lần 2 sẽ “rất thành công”.

Dù cuộc họp chính thức Mỹ – Triều sáng 28/2 mới bắt đầu, những gì đã và đang diễn ra tại Hà Nội đều rất tốt đẹp, trong đó điều giúp Hà Nội cũng như Việt Nam được đánh giá cao chính là vấn đề an ninh an toàn.

mv2 mv3Mật vụ Mỹ kiểm tra cả xe công vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam làm nhiệm vụ dẫn đoàn Tổng thống (ảnh: Trần Thanh)

mv4 mv5Chó nghiệp vụ Mỹ thường xuyên được sử dụng để cùng thực hiện nhiệm vụ an ninh (ảnh: Thanh Thuý)

mv6Mật vụ có thể mặc quân phục, cũng có thể “hoá trang”

mv7Siết an ninh ở tất cả các điểm cao

mv8(Ảnh: Trần Thanh)

mv9Mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống trước khách sạn Metropole tối 27/2

mv 10Bên ngoài sảnh

mv11Ngồi trong xe hộ tống (Ảnh: Quân Đỗ)

mv13Phối hợp với lực lượng chức năng Việt Nam

mv12Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự của Việt Nam làm nhiệm vụ tại các điểm diễn ra sự kiện (ảnh: Quân Đỗ)

Theo Dân Trí

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN