Trung Anh: ‘Về nhà đi con’ không ‘bôi’ kịch bản

Diễn viên đóng vai Sơn trong ‘Về nhà đi con’ khẳng định phim được làm như kịch bản ban đầu, không cố tình kéo dài để hút quảng cáo như lời đồn.

NSƯT Trung Anh chia sẻ: “Kịch bản của Về nhà đi con ban đầu đã được ấn định như thế chứ không phải VFC thấy phim được đón nhận nên bôi thêm kịch bản. Tôi nhận được là 66 tập trên kịch bản nhưng có lẽ vì biên kịch chưa có kinh nghiệm viết phim 25 phút nên nội dung khi làm trên thực tế đều nhiều hơn thời lượng cho phép. Số tập tăng lên so với dự kiến là vì thế chứ không có tập kịch bản nào được viết thêm cả”.

Cách đây một tháng, NSƯT Trung Anh vẫn chưa hề biết Về nhà đi con sẽ có tất cả bao nhiêu tập vì phim chưa làm xong phần hậu kỳ.

NSƯT Trung Anh trong vai ông Sơn của 'Về nhà đi con'.
NSƯT Trung Anh trong vai ông Sơn của ‘Về nhà đi con’.

Nghệ sĩ cũng cho biết kịch bản Về nhà đi con không được viết thêm nhưng chỉnh sửa khá nhiều trong quá trình làm việc, nhất là vai ông Sơn. Nhân vật này ở những tập cuối được NSƯT Trung Anh đề xuất sửa gần như 100%. So với kịch bản ban đầu, ông Sơn đã bớt ủy mị, yếu đuối hơn rất nhiều. Những cảnh nhân vật này ngồi trầm tư một mình, viết nhật ký hay nhìn di ảnh vợ và khóc đã được lược bớt, thay thế bằng một số câu thoại hóm hỉnh. “Nếu để nguyên như kịch bản ban đầu thì tôi thấy ông Sơn yếu đuối quá, sẽ chẳng thể đứng vững một mình nuôi các con trưởng thành như thế. Tôi hay đùa với đạo diễn Danh Dũng rằng, nếu ông Sơn lúc nào cũng mềm thì không ở vậy được đâu mà phải cưới 4-5 vợ rồi mới đúng”, NSƯT Trung Anh nói.

Nghệ sĩ rất tâm đắc với tiêu đề Về nhà đi con của phim. Ông từng khóc đến mức không nói nổi khi thoại: “Bố chẳng có tài sản gì ngoài các con. Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất kỳ khi nào các con cũng có thể trở về… Về nhà đi con”. Cái tên không thể hiện việc tất cả các con gái sẽ về nhà ông Sơn ở kết phim mà truyền tải thông điệp nhà luôn là nơi để trở về. Trung Anh cho rằng phim kể về một ông bố đơn thân, luôn cố gắng bù đắp cho các con sự thiếu hụt của tình mẫu tử nhưng thực chất hình bóng người mẹ trong phim rất lớn. Mọi thiếu sót ở ông Sơn hay các con đều cho thấy sự quan trọng của người mẹ trong gia đình.

Ông Sơn bỏ nhà ra đi, viết thư chia tay các con.
Ông Sơn bỏ nhà ra đi, viết thư chia tay các con.

Phim ban đầu có tên Nước mắt của gà trống nên NSND Hoàng Dũng hay đùa NSƯT Trung Anh rằng: “Chắc mày đóng vai gà trống còn tao đóng vai nước mắt rồi”. “Ông Sơn” từng cảm thấy áp lực rất lớn vì biết chắc mình sẽ phải khóc rất nhiều: “Tôi quan niệm khóc nhiều chưa chắc đã hay, cái quan trọng là phải làm thế nào để truyền cảm. Nếu không khóc mà khán giả vẫn cảm nhận được nỗi đau của nhân vật còn hơn là bù lu bù loa mà khán giả khi xem phim cứ trơ ra. Việc khóc với tôi không khó nhưng tôi chỉ muốn rơi nước mắt ở một vài cảnh để làm điểm nhấn cho phim”.

Trung Anh thừa nhận mình có nhiều điểm tương đồng với ông Sơn trong cách dạy dỗ con cái, nhất là khoản nóng tính và “thỉnh thoảng tát con bôm bốp”. Ngoài đời, nghệ sĩ cũng có một người con gái năm nay 16 tuổi nên có nhiều kinh nghiệm thực tế để đưa vào nhân vật. Tuy nhiên, Trung Anh vẫn cho rằng kịch bản của Về nhà đi con đã quá tốt nên ông không mất quá nhiều công sức mà chỉ nhấn nhá sao cho nhân vật thêm phong phú mà thôi.

Nhờ hiệu ứng của phim, NSƯT Trung Anh đi đâu cũng được khán giả gọi bằng “bố”. Mọi người còn đặt cho ông biệt danh “ông bố đông con nhất Việt Nam”. Nghệ sĩ cảm thấy rất mừng vì vai diễn của mình được đón nhận như vậy.

Ánh Dương (Bảo Hân) cầu xin người mẹ đã khuất phù hộ cho bố ở tập 83.
Ánh Dương (Bảo Hân) cầu xin người mẹ đã khuất phù hộ cho bố ở tập 83.

Về nhà đi con chỉ còn vài tập nữa là kết thúc. Ở tập 82 phát sóng tối 7/8, Vũ (Quốc Trường) tìm mọi cách để tán tỉnh Thư (Bảo Thanh). Sau khi nghe Vũ nói rằng chưa bao giờ yêu Nhã và mong muốn vun đắp một gia đình thực sự với mình, Thư vẫn chưa gỡ bỏ mọi khúc mắc trong lòng. Cô bảo anh đừng vội vàng và cô không muốn sai lầm một lần nữa. Trong khi đó, Huệ (Thu Quỳnh) vẫn cự tuyệt tình cảm của Quốc (Tuấn Tú). Thấy các con gái vì nghe lời mình nên đau khổ, ông Sơn tuyên bố sẽ “lui về hậu trường” và không bao giờ can thiệp vào việc gì nữa.

Những tập gần đây của Về nhà đi con được nhận xét là không có nhiều tình tiết mới và cũng không hóa giải thêm những mâu thuẫn cũ giữa các nhân vật. Sau khi trích đoạn tập 83 được hé lộ với tình tiết ông Sơn (NSƯT Trung Anh) bỏ nhà ra đi khiến các con lo lắng, nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng vì cảm thấy phim lê thê, lan man, nội dung như được kéo dài thêm chỉ để thu hút quảng cáo.

Theo Nguyên An (ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN