Cơm gà chiên xù sốt teriyaki ngày cuối tuần

Thứ 7 rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài nấu món cơm gà với cách làm cầu kỳ hơn mọi ngày để đãi cả nhà.

Cơm gà chiên xù sốt teriyaki ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt ức gà
– 1/2 chén bột mì
– 1 chén bột chiên xù
– 1 quả trứng gà
– 15 gr sốt teriyaki (mua sẵn tại các siêu thị)
– 1 chén cơm trắng
– Một ít mè rang

Cách làm:

Bước 1: Ức gà dùng loại phi lê, cắt miếng mỏng khoảng 1 cm rồi dần nhẹ thịt, ướp ít muối và tiêu, chà nhẹ lên mặt thịt. Lăn thịt qua bột mì cho đều rồi tiếp tục lăn qua trứng gà, cuối cùng là bột xù. Lần lượt đến hết phần thịt.
Bước 1: Ức gà dùng loại phi lê, cắt miếng mỏng khoảng 1 cm rồi dần nhẹ thịt, ướp ít muối và tiêu, chà nhẹ lên mặt thịt. Lăn thịt qua bột mì cho đều rồi tiếp tục lăn qua trứng gà, cuối cùng là bột xù. Lần lượt đến hết phần thịt.
Bước 2: Đun chảo dầu nóng, cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa, tới khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Đun chảo dầu nóng, cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa, tới khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Cơm cho ra chén, úp ngược vào đĩa, để thịt lên, thêm sốt và ít mè rang lên mặt .
Bước 3: Cơm cho ra chén, úp ngược vào đĩa, để thịt lên, thêm sốt và ít mè rang lên mặt.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN