Vệt nắng trên vai

Bất chấp ánh mặt trời gay gắt, những đôi vai trần vẫn hờ hững đung đưa dưới nắng. Dường như cảm hứng trễ vai – off the shoulder sẽ là bức chân dung định nghĩa chính xác nhất mùa thời trang Xuân – Hè 2018.

Zara-contrast-tie-off-shoulder-top-beige-midi-skirt-pearl-embellishes-strappy-sandals-dior-sunglasses-mini-straw-bag-andreea-birsan-couturezilla-cute-summer-outfit-2017-9-683x1024 mango-Red-Striped-Off-shoulder-Top bv8 bv7

Phóng khoáng nhưng không phóng túng, gợi cảm mà không gợi tình, nữ tính nhưng không điệu đà, hiếm có thiết kế nào hội đủ các phẩm chất trên ở mức độ vừa vặn và tròn đầy như xu hướng off the shoulder. Nếu kiểu cổ khoét V-neck đòi hỏi đôi gò bồng đào đầy đặn, hay chiếc đầm cut-out táo bạo chỉ trở nên thời thượng khi khoác lên thân hình đồng hồ cát chuẩn mực, thì mẫu áo trễ vai vẫn phù hợp cho những vóc dáng bất hoàn hảo nhất. Như “hệ thống thông gió” thoáng mát cho phái nữ, những mẫu áo, đầm off the shoulder trên bờ vai trần nóng bỏng đầy khiêu khích chẳng khác gì một đốm lửa thiêu cháy người nhìn hơn cả cái nắng hè.

2_Style_Fea_Off Shoulder Runway_12_16f (1)-4 Queen Victoria (1819-1901), when Princess bv6 bv1 bv4

Cảm hứng off the shoulder là sự tổng hòa giữa màu sắc và kiểu dáng của chiếc đầm truyền thống mà phụ nữ Creole thường mặc. Những vũ công trên hòn đảo Mauritius trù phú trong những chiếc đầm cổ trễ với mảnh bèo nhún viền quanh say sưa múa điệu Sega đã truyền cảm hứng cho những nhà thiết kế đương thời. Off the shoulder kết hợp với đăng ten hay viền ren gợi nhắc đến những buổi lễ hội sôi động của các quốc gia vùng Mỹ Latinh hay những tiểu thư quý tộc Tây Ban Nha vào thập niên 1820.

Vai trần trễ nải

Off the shoulder là một trò chơi thời trang bất tận. Tín đồ làng mốt có thể thỏa sức khám phá sự sáng tạo của bản thân với vô vàn mẫu thiết kế trễ vai lạ mắt.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN