Cuộc đối đầu không khoan nhượng của các thiết kế trang phục dân tộc

Top 8 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” đã có buổi thuyết trình vô cùng gây cấn trước hội đồng giảm khảo, đồng thời bộ trang phục dân tộc chính thức cho Hoa hậu Khánh Vân cũng sẽ được công bố trong tập 2 series digital “Road To Miss Universe 2020”.

Trước đó, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” được phát động vào tháng 04/2020, thu hút sự quan tâm của khán giả và truyền thông. Trải qua nhiều vòng bình chọn, Top 8 thí sinh (gồm 4 bài thi bảng Tự Do và 4 bài thi bảng All Stars) có buổi thi thuyết trình quan trọng tại Asiana Plaza Tân Phú với hội đồng giám khảo gồm: Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, Đạo diễn Long Kan, Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê.

Hoa hau Khanh Van va Top 8 TPDT

Đây là dịp để thí sinh chia sẻ nhiều hơn về ý tưởng, bao gồm nguồn cảm hứng, lựa chọn chất liệu, cách thức làm thành trang phục và giải thích các yếu tố hiệu ứng sân khấu kèm theo. Để hội đồng giám khảo có thể dễ hình dung hơn về ý tưởng và tính khả thi, các thí sinh thực hiện mô hình búp bê minh hoạ cho bài thuyết trình. Ở bảng Tự do gồm 4 bài: Kén Em (Khoa Lỗ), Liên Vũ (Tem Nguyễn), Lạc Vân (Võ Thanh Can), Hoa Sen (Trương Tuấn Vũ); Bảng All Stars gồm 4 bài: Ô Mê Trô (Thái Trung Tín), Tô Thị (Phạm Phước Điền), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình), Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ (Trần Nguyễn Minh Đức).

Với format chia thành hai bảng thi, vòng thuyết trình năm nay là cuộc đối đầu giữa các thí sinh trong từng bảng, cạnh tranh trực tiếp tấm vé bước vào vòng thực hiện sản phẩm. Chỉ 1 bài thi bảng Tự Do và 1 bài thi bảng All Stars được đi tiếp vào vòng thực hiện sản phẩm. Vì vậy, đòi hỏi các thí sinh cần đầu tư chỉn chu cho bài thuyết trình, đặc biệt là các phương án về tháo lắp trang phục và khối lượng khi vận chuyển đi quốc tế.

NC_02_Ken-EmỞ bảng Tự Do, ngay từ vòng bình chọn của khán giả, bài thi “Kén Em” của Khoa Lỗ đã nhận được sự yêu thích vì tính sáng tạo độc đáo. Chính vì thế, hội đồng giám khảo càng đặt ra yêu cầu cao và liên tục chất vấn Khoa Lỗ về cách thức thực hiện sản phẩm, cũng như chất liệu. NTK Thuỷ Nguyễn thắc mắc: “Áo dài em muốn sử dụng một cách nguyên bản nhất, nhưng em lại sử dụng kỹ thuật đan nước ngoài?”. Khoa Lỗ khẳng định chắc nịch: “Em tin em sẽ là một trong những nhà thiết kế trẻ đầu tiên tiên phong cho việc cách tân áo dài sử dụng những vật liệu mới cho tà áo dài Việt Nam”. Sự quả quyết của Khoa Lỗ có giúp Kén Em đi tiếp vào vòng trong?

Khoa lỗ thuyết trình trước hội đồng giám khảo
Khoa lỗ thuyết trình trước hội đồng giám khảo

Ở cặp đấu khác, Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình) và Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ (Nguyễn Trần Minh Đức) được xem là “kỳ phùng địch thủ” bởi cả hai đều có kinh nghiệm trong thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam thi Miss Universe, đều xuất thân từ lĩnh vực kiến trúc và có niềm đam mê với các cuộc thi sắc đẹp. Hoa hậu H’Hen Niê từng hợp tác với thí sinh Nguyễn Hữu Bình, cô đánh giá bài thi “Mây Trắng” có ý nghĩa tốt nếu được đem lên sân khấu Miss Universe: “Với quốc tế, có thể hình ảnh mộc mạc, nữ sinh như vậy, em cảm thấy rất là hay ở sản phẩm của anh”. Ngược lại, “Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ” của Nguyễn Trần Minh Đức khiến hội đồng giám khảo phải đắn đo vì yếu tố khả thi nếu thức hiện. Siêu mẫu, Á hậu Võ Hoàng Yến đặt ra bài toán về sự duyên dáng của một cô gái khi phải cầm hai cái khung đi ra. Thí sinh Nguyễn Trần Minh Đức tự tin tuyên bố “Gallery (phòng triển lãm) chưa từng xuất hiện ở đất nước nào” và anh sẽ có cách để Khánh Vân dễ dàng di chuyển trên sân khấu. Đạo diễn Long Kan không đồng tình với quan điểm này: “Nếu Đức nói như vậy, thật ra thì mô hình trường học của anh Bình cũng chưa xuất hiện tại cuộc thi Miss Universe nào”.

Phần thi thuyết trình
Phần thi thuyết trình gây cấn của Top 8 thiết kế trang phục dân tộc trước hội đồng ban giám khảo

Đỉnh điểm của phần thuyết trình đối đầu đến từ cặp Ô Mê Trô (Thái Trung Tín) và Tô Thị (Phạm Phước Điền). “Nàng Mây” của Thái Trung Tín và “Bánh Mì” của Phạm Phước Điền từng giúp Á hậu Lệ Hằng và Hoa hậu H’Hen Niê tạo ấn tượng với bạn bè quốc tế. Trong lần trở lại này, cả hai quyết tâm sẽ một lần nữa được đồng hành cùng đại diện Việt Nam đến với Miss Universe, nên đã chuẩn bị bài thuyết trình rất chu đáo, từ mô hình búp bê đến cách biện luận bảo vệ tác phẩm. Phạm Phước Điền trình bày khá nhiều về hiệu ứng “hoá đá” của tác phẩm, sử dụng lớp áo khoác giả đá bên ngoài. Thái Trung Tín hỏi nhấn vào ý nghĩa của trang phục làm Phạm Phước Điền bị “đứng hình”: “Câu chuyện về nàng Tô Thị là câu chuyện vô cùng buồn, gắn liền với nước mắt và bi thương, vậy nếu như Khánh Vân mặc bộ đồ này lên, Khánh Vân sẽ diễn như thế nào ạ?”.

Hội đồng giám khảo và hoa hậu Khánh Vân
Hội đồng giám khảo và hoa hậu Khánh Vân

Kết quả bộ trang phục chính thức cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 sẽ có trong tập 2 series “Road To Miss Universe” lên sóng vào lúc 20h00, ngày 27/03/2021 trên kênh Youtube, Facebook Miss Universe Vietnam và Vietnam Road to Miss Universe, phát lại vào 12h ngày 28/03/2021 trên VieOn. Chương trình nhận được sự đồng hành của các đơn vị: Viên uống trắng da Ritana, Nam A Bank, Vifon, IJC, Mercedes – Benz, Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau, Touch Music Academy, Charm Resort, Viên uống giảm rụng – mọc tóc chắc khỏe Qík Hair, ELISE, Wall Street English, John Robert Powers, Trung tâm Hội nghị Asiana Plaza Tân Phú, Vali Degree, Dencos Luxury, D2 Styling cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: YAN NEWS, Phụ Nữ Ngày Nay.

Teaser tập 2 series digital “Road To Miss Universe 2020”.

Ảnh: Sang Đào

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN