Bí mật đằng sau những đôi cánh các thiên thần nội y Victoria’s Secret

Những điều thú vị xung quanh một trong những đặc trưng của show nội y lớn nhất hành tinh, đó là các đôi cánh thiên thần.

1. Để làm cánh thiên thần cần số nhân công bằng số dân của một ngôi làng nhỏ

Những đôi cánh thiên thần trứ danh được làm cả ở khu thiết kế của Victoria’s Secret và ở phân xưởng của bên thứ 3. Tổng số người tham gia làm cánh phục vụ cho một show diễn đông ngang với dân cư của một ngôi làng nhỏ.

Bí mật đằng sau những đôi cánh các thiên thần nội y Victoria’s Secret
Đôi cánh thiên thần là một trong những đặc trưng của show nội y “hot” nhất năm

Trong số những nơi được Victoria’s Secret đặt làm cánh là công ty thiết kế và gia công Final Frontier Design. Đây là một công ty rất đặc biệt, chuyên tạo nên những sản phẩm cần độ tinh vi và chính xác cao. Họ từng tạo nên bộ đồ phi hành gia theo đơn hàng của NASA. Final Frontier Design thực hiện những đơn hàng là các loại cánh kỳ lạ như có thể tự động phát sáng hoặc quay mòng mòng.

2. Những đôi cánh vừa to vừa nặng

Nhiều đôi cánh được tạo nên như để thách thức sức bền và sức mạnh của người mẫu. Một số có thể rộng tới gần 2 mét và nặng tới vài chục cân (Alessandra Ambrosio từng là người được mang đôi cánh nặng kỷ lục). Quá trình tập luyện ngày đôi ba lần với những bài tập khắc nghiệt không chỉ giúp người mẫu có được thân hình săn chắc mà khiến họ có đủ sự bề bỉ để vác được cánh thiên thần trên vai mà vẫn có thể đi đứng uyển chuyển.

Bí mật đằng sau những đôi cánh các thiên thần nội y Victoria’s Secret
Alessandra Ambrosio từng đeo đôi cánh nặng vài chục cân lên sân khấu

3. Ướm thử cả nghìn lần trước khi “lên sàn”

Khi người mẫu đeo cánh khổng lồ và sải bước trên sàn catwalk, có thể có những sự cố xảy ra khiến đôi cánh mỏng manh bị hỏng. Và các nhà thiết kế của Victoria’s Secret ngoài việc tạo ra đôi cánh còn phải nghĩ cách để nó không bị người mẫu phá hỏng khi trình diễn. Họ sẽ phải ướm thử cánh lên người mẫu số đo (fit model) rất nhiều lần để tìm ra cách tốt nhất để bảo vệ đôi cánh.

4. Quá trình tạo nên đôi cánh trông hề hấp dẫn

Xưởng sản xuất nơi tạo ra những đôi cánh đặc sắc của Final Frontier Design là một nhà kho ở Brooklyn Navy Yard. Khi tới nơi đây bạn sẽ bất ngờ bởi quang cảnh nơi đây giống như một công trình xây dựng với búa, khoan máy…

Bí mật đằng sau những đôi cánh các thiên thần nội y Victoria’s Secret
Đôi cánh thú vị này do Final Frontier Design tạo ra

5. Người mẫu từng khóc nức nở khi thấy đôi cánh

Được đeo cánh thiên thần là một đặc quyền mà mọi chân dài của Victoria’s Secret đều mơ ước. Có nhiều người mẫu đã xúc động tới mức bật khóc khi nhìn thấy chúng. Siêu mẫu Chanel Iman lần đầu tiên thấy đôi cánh của mình đã không cầm được nước mắt vì quá hạnh phúc. Siêu mẫu Brazil Izabel Goulart cũng từng khóc khi nhận đôi cánh thiên thần.

“Khoảnh khắc được nhận đôi cánh là phút giây kỳ diệu đối với mọi cô gái, bất kể đôi cánh đó to hay nhỏ” – Killer, một nhà thiết kế cho hay.

Bí mật đằng sau những đôi cánh các thiên thần nội y Victoria’s Secret
Đôi cánh gắn pha lê nặng 15 kg của Lily Donaldson

6. Những đôi cánh nặng nhất dành cho các người mẫu kỳ cựu

Theo tiết lộ của một nhà thiết kế, những đôi cánh nặng nhất trong chương trình thuộc về các người mẫu có thâm niên làm việc cho hãng nội y như những chân dài Brazil là Adriana Lima, Alessandra Ambrosio và Izabel Goulart. “Bởi vì bạn không muốn đưa ra đôi cánh cho những người cảm thấy nó là gánh nặng. Nếu cô ấy như thể đang kéo một ngôi nhà bằng gạch sau lưng thì là hỏng rồi”- NTK Neophitou chia sẻ.

Vì vậy không lạ gì khi thấy những thiên thần lâu năm thường được đeo các đôi cánh cồng kềnh, nặng nề nhất.

Bí mật đằng sau những đôi cánh các thiên thần nội y Victoria’s Secret
Một đôi cánh khá nặng của Victoria’s Secret

7. Thời gian để làm cánh

Theo nhà thiết kế Killer, để tạo ra một đôi cánh cô cần khoảng 40 – 400 giờ lao động.

8. Những đôi cánh thường hư hại nhiều trong quá trình diễn tập và trong show diễn

Khi trên sàn diễn, bạn có thể thấy các chân dài đeo cánh trên lưng và catwalk rất nhuần nhuyễn. Tuy nhiên khoảng thời gian trước ngày ghi hình thì mọi chuyện lại không êm xuôi như thế. Nơi hậu trường đầy ắp người và trong đó có các người mẫu đeo cánh cồng kềnh.

Họ thường xuyên va đập cánh khắp nơi và làm hư hỏng chúng, chẳng hạn như vỡ các bóng đèn, tuột dây nịt, mắc cánh vào dây điện… Khi NTK Courney làm đôi cánh hoa lan tuyệt đẹp cho Alessandra Ambrosio, cô đã phải nhanh chóng khâu những bông hoa bị rơi rụng vào đôi cánh cho tới tận những phút cuối trước giờ G.

Bí mật đằng sau những đôi cánh các thiên thần nội y Victoria’s Secret
Hoa lan trên cánh của Alessandra rụng lả tả trước giờ “lên sàn”

9. Những công nhân sau cánh gà không được phép nhìn thẳng vào mặt người mẫu

Những công nhân làm việc sau cánh gà của show diễn thường là nam giới và phải bê vác các thiết bị nặng. Khi nhận việc, họ luôn được yêu cầu không được nhìn ngó và bình phẩm về người mẫu.

“Các người mẫu như những vị chúa trên thế giới ấy. Đúng là một thế giới quá vui nhỉ” – Courtney nói.

10. Người mẫu là những người bình tĩnh nhất trong hậu trường

Khi cánh bị hỏng hóc sẽ khiến hậu trường trở thành một nơi rối loạn. Trong lúc các trợ lý, đội thiết kế vội vã xử lý sự cố và những người khác lo sợ thì các người mẫu vẫn thường tỏ ra vô cùng bình tĩnh. Họ được học và tập luyện để giữ thái độ và tinh thần lạc quan trong suốt sự kiện dù phải catwalk với một đôi cánh rách.

Bí mật đằng sau những đôi cánh các thiên thần nội y Victoria’s Secret
Candice Swanepoel được chọn đeo cánh nổi bật nhất show diễn năm ngoái

11. Những đôi cánh được tái sử dụng cho năm sau

Một số đôi cánh thiên thần đẹp và đặc sắc nhất để giữ lại trưng bày hoặc bán đấu giá. Còn lại đều bị bóc tách lấy nguyên vật liệu để dùng cho những show diễn những năm tới.

 

Nguồn Danviet.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN