Bạn đã biết cách mua túi hàng hiệu?

Tết đến, hầu hết phụ nữ đều muốn sắm cho mình chiếc túi mới với hy vọng đón tài lộc mới. Và những chiếc túi xách hàng hiệu luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn có thể dính ngay một chiếc túi giả, đặc biệt là những thương hiệu có nhiều mẫu túi được yêu thích.

Trước khi mua, ngoài kiểu dáng, màu sắc vừa ý, bạn nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản ban đầu. Có rất nhiều thông tin trực tuyến về những loại túi cao cấp như: các trang web của nhà sản xuất và nhà bán lẻ, các blog, các phòng chat, các trang web thời trang… Tìm hiểu nhanh trên web bằng cách sử dụng bất kỳ thông tin nào bạn có để tìm ra tên sản phẩm và bắt đầu từ đó để tìm những thông tin khác. So sánh kích thước, phần cứng, logo, vải lót, và các chi tiết cụ thể khác.

Bạn đã biết cách mua túi hàng hiệu?

Về cơ bản bạn cần quan tâm:

– Chất lượng: túi xách cao cấp phải được làm từ vật liệu chất lượng và không có sai sót hoặc không đồng nhất.

– Thẻ xác thực: cũng phải đẹp, nhưng vẫn có thể được làm giả nên cần có biên lai phải rõ ràng đối với cả người mua và người bán.

– Giá trị thật: Những chiếc túi hàng hiệu có giá trị đáng kể ngay cả khi bạn muốn bán lại và có thể là một cách đầu tư rất tốt nếu được chăm sóc đúng cách.

Cách nhận biết túi hàng hiệu của một vài hãng phổ biến

Bạn đã biết cách mua túi hàng hiệu?

CHANEL – Những chiếc túi xách Chanel đồng nghĩa với sang trọng và phong cách, do vậy, không được đóng gói hoặc gói trong lớp nhựa. Vì vậy, nếu ai đó cố gắng bán cho bạn một sản phẩm Chanel được cho là đích thực nhưng lại “bị gói” thì đừng chọn!

Túi Chanel nổi tiếng với đường may hình kim cương hoặc hình vuông! Đường may và hình dáng phải không bị hỏng và điều đó có nghĩa là ngay cả những kiểu phức tạp nhất cũng phải được chế tác thật hoàn hảo. Phần cứng trên một túi Chanel đích thực có tông màu vàng hoặc bạc, rất hiếm khi là cả hai (chỉ trong các bộ sưu tập độc quyền có màu xanh),

Một cách khác để phát hiện nhanh chóng và dễ dàng túi Chanel giả là kiểm tra logo CC và dấu Made in. Nên là Made in Italy (sản xuất tại Ý) hoặc Made in France (sản xuất tại Pháp) nhưng không bao giờ là Made in Paris/Hong Kong (sản xuất tại Paris/Hồng Kong) hoặc bất cứ thành phố/nước nào. Chữ Made in được ghi bên dưới chữ Chanel ® hoặc đối mặt với mặt trái của bên trong túi và chúng phải phù hợp với màu của phần cứng. Trên một túi thật, phần trên của chữ C bên phải đè lên phần trên của chữ C bên trái trong khi phần dưới của chữ C bên trái đè lên phần dưới của chữ C bên phải.

Bạn đã biết cách mua túi hàng hiệu?

LOUIS VUITTON – Những đường khâu, vị trí đối xứng của logo LV, và chữ O trong logo là những lưu ý đầu tiên. Hầu hết các túi LV lồng nhau có lớp vải lót màu nâu và logo LV bằng đồng và tất cả các túi được sản xuất từ đầu những năm 80 đều có một mã ngày được đóng dấu trên da ở đâu đó. Túi LV được sản xuất tại Mỹ có thể khác chút ít so với túi LV được sản xuất ở Pháp, Tây Ban Nha hay Ý về chất lượng và nguyên vật liệu của họ.

Bạn đã biết cách mua túi hàng hiệu?

MARC JACOBS – Mặt sau của dây kéo phải được đóng dấu RiRi hoặc Lampo trong hầu hết các sản phẩm. Vì một số lý do, hầu hết túi MJ có lớp lót rất không thực tế, chẳng hạn như màu kem da lộn, hoặc vải trắng. Gần đây, Marc Jacobs đã giới thiệu một số túi với giá thấp hơn, được sản xuất ở Trung Quốc và không sử dụng các loại dây kéo. Những chiếc túi này không thể là chính hãng nếu không có biên nhận và mua chúng không phải là một đầu tư tốt nếu bạn có ý định bán lại túi.

120807deppradabag01-d8247

PRADA – Logo Prada rất khác biệt, đặc biệt là “R”. Bảng tên được tráng men hợp với vải đệm và các chữ cái nổi lên.

Bạn đã biết cách mua túi hàng hiệu?

GUCCI – Các con số thường được đóng dấu trên mặt sau của thẻ da được khâu bên trong túi. Hãy quan sát các hình dạng đặc trưng của “G” và chú ý đến lớp lót. Gucci sử dụng một loại vải theo đường chéo trong kết cấu “cổ điển” phổ biến nhất của họ. Lớp lót của túi cao cấp và của túi theo mùa cũng khác nhau.

Hoàng Thủy (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN