Hành trình ‘Tiếp sức nhà nông’ giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững

Chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” của GREENFEED Việt Nam – Tập đoàn tích hợp toàn chuỗi Feed – Farm – Food, trong năm 2020 đã trao hỗ trợ thiết thực cho 140 hộ nông dân tại bốn tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hải Dương, Hưng Yên. 

Khởi xướng từ năm 2010, “Tiếp Sức Nhà Nông” là chương trình do GREENFEED Việt Nam và báo Tuổi Trẻ đồng thực hiện với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn, thông qua các hoạt động: trao vốn vay không lãi suất, hỗ trợ chi phí thức ăn chăn nuôi, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trao học bổng cho con em các hộ gia đình tham gia chương trình có thành tích học tập tốt và trao thưởng cho hộ chăn nuôi hiệu quả. Trải qua hành trình 10 năm, chương trình đã đồng hành cùng hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh thành trên cả nước, với tổng hỗ trợ vốn vay không lãi suất lên tới hơn 52 tỷ đồng, trong đó, 93% các hộ gia đình hoàn vốn đúng hạn sau hai năm.

TCBC - 01“Tiếp Sức Nhà Nông” trao hỗ trợ cho 20 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tiếp sức cho chị em phụ nữ tại tỉnh Bến Tre cải thiện sinh kế.

Ngày 27/12 vừa qua, ”Tiếp Sức Nhà Nông” đã trao các phần hỗ trợ cho 80 hộ nông dân thuộc tỉnh Hưng Yên (huyện Yên Mỹ và Kim Động) cùng tỉnh Hải Dương (huyện Ninh Giang và Thanh Miện), hai địa phương cuối cùng trên hành trình hỗ trợ chị em phụ nữ nông thôn trong năm nay.

TCBC - 03“Tiếp Sức Nhà Nông” tiếp tục trao cho 40 hộ nông dân tại Bình Định. 

TCBC - 05“Tiếp Sức Nhà Nông” năm 2020 đã trao 80 suất hỗ trợ cho các hộ nông dân của hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên ở khu vực phía Bắc.

Không chỉ dừng lại ở hỗ trợ số vốn ban đầu, “Tiếp Sức Nhà Nông” giúp các chị em phụ nữ cập nhật, ứng dụng những kiến thức chăn nuôi khoa học, bài bản để chăn nuôi hiệu quả, có lời, qua đó cải thiện kinh tế và đời sống gia đình.

TCBC - 02Chị Lê Hồng Hớn (xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) một mình nuôi nấng cậu con trai đang học lớp 7. Nguồn kinh tế gia đình phụ thuộc vào việc chăn nuôi heo, gà… Tuy cuộc sống khó khăn, thu nhập chỉ 2.500.000 đồng/tháng, chị và con trai luôn giữ được sự vui tươi và hướng về ngày mai. Không chỉ tự chủ động trong việc học hỏi kiến thức mới về chăn nuôi, chị còn tích cực động viên các chị em khó khăn khác làm kinh tế.

TCBC - 06Một mình nuôi hai con và chăm sóc cha mẹ già, chị Dương Thị Châm (xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) mong mỏi ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững. Chị chia sẻ: “Mong ước lớn nhất hiện giờ của tôi là làm sao cho con cái ăn học thành tài, bố mẹ khỏe mạnh. Nhận được sự hỗ trợ của GREENFEED, tôi quyết tâm mở rộng chuồng trại, mua thêm con giống để tăng thêm thu nhập, có thêm vốn đầu tư cho nhiều dự định khác”.

TCBC - 07 TCBC - 08Chương trình còn tạo điều kiện cho con em các gia đình tham gia đạt thành tích tốt sẽ được trao học bổng hằng năm, tùy theo học lực của các em.

TCBC - 09Em Hồ Thị Thu Thảo (xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) hồn nhiên chia sẻ: “Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để tiếp tục nhận được học bổng của GREENFEED, ba mẹ em sẽ bớt đi một phần cực nhọc vì em”.

TCBC - 10Em Đoàn Thị Nguyệt Hà (xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) tâm sự: “Em rất thương mẹ vì bố mất sớm, mẹ phải một mình nuôi hai chị em em. Em ước mơ sau này có việc làm ổn định để đỡ đần cho mẹ, giúp mẹ đỡ vất vả”.

Luôn xem trách nhiệm xã hội là một trong những giá trị cốt lõi, Tập đoàn cam kết duy trì và nâng cao hơn nữa sự hỗ trợ đối với xã hội, cộng đồng, đặc biệt là chị em phụ nữ nông thôn. Vừa qua, GREENFEED còn chung tay cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi thực phẩm sạch hỗ trợ lên tới hơn 7 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai: cung cấp thực phẩm sạch (G Kitchen), xây nhà chống lũ, hỗ trợ sinh kế sau lũ cho người dân qua việc cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và sách vở cho trẻ em.

Tấn Lộc

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN