Phụ Nữ và Cuộc Sống – Những khoảnh khắc đời thường

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Huỳnh Văn Mẫn – 304 Bùi Thị Xuân, TP Huế

​Ảnh được chụp vào buổi bình minh tại biển Nhơn Trạch – Quảng Bình khi những tàu cá về, những người phụ nữ nơi đây mua bán tấp nập để về cho kịp chợ.

resized_BÌNH MINH CỦA MẸ

MS: 0589

​Một ngày nắng đẹp đi sáng tác ở huyện Nam Đông, vào xã Thượng Long tôi tình cờ nhìn thấy một người phụ nữ cõng trên lưng một đứa cháu đang ngủ ngon, thấy rất hồn nhiên và tôi đã không bỏ lỡ khoảnh khắc ấy.

resized_GIẤT NGŨ BINH YÊN Huỳnh mẫn

MS: 0590

Đây là người phụ nữ Mông ở huyện Đồng Văn, Hà Giang. Họ hết sức cần mẫn, lao động trong ngày đông giá rét. Họ phải lên non kiếm lá về nuôi bò khi nhiệt độ chỉ 7 độ C . Và ngôi nhà này là nơi sinh hoạt văn hóa của huyện Đồng Văn.

resized_ME MONG

MS: 0591

​Ảnh được chụp ở vùng quê Phú Vang ngày mùa thu hoạch lúa xong. Những người phụ nữ mang rơm về để làm nấm rơm, ở đây là nơi sản xuất nấm rơm. Mỗi gia đình đều làm nấm rơm như một phần kinh tế chính của gia đình.

resized_NGAY MUA copy

MS: 0592

​Tuy đời sống đã đổi thay nhưng cũng còn những ngôi nhà tranh tre nứa lá ở Nam Đông, xã Thương Long – Thừa Thiên Huế. Đây là hai vợ chồng người dân tộc Vân Kiều, họ sống dưới ngôi nhà nhỏ nhưng vô cùng hạnh phúc.

resized_TINH GIA

MS: 0593

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN