Em là đàn bà, em tên là Phù Phiếm

Cô gái ấy không hẳn đẹp, nhưng có một khí sắc đặc biệt: Cô luôn thích những gì lấp lánh, những gì thơm tho, những gì nhiều màu sắc tươi vui và ngay cả đen trắng thì cũng phải có nét gì đó khác thường, bóng bẩy.

Nhiều người bảo cô là người phù phiếm. Nghe vậy, cười vậy, đã phù phiếm rồi thì còn quan trọng gì miệng đời nữa nào!

oboitut.com_1422601339

Vừa phức tạp vừa giản đơn

Tất cả các quý cô phù phiếm đều sẽ mê xe đẹp để họ có thể… post ảnh, mê nhà đẹp để họ có thể trồng hoa và bày bàn trà, mê quần áo đẹp để luôn yên tâm ra ngoài với một dung mạo ổn nhất. Họ cứ luôn bị băn khoăn khi chọn áo quần, cho màu son, chọn mùi nước hoa, chọn cách vẽ lông mày. Lúc nào cũng lo lắng trước một đốm tàn nhan hay một nếp nhăn “trời đánh” bỗng dưng xuất hiện.

Phụ nữ phù phiếm “thể vật chất” có thể có cả chục thỏi son trong túi xách và dăm chục thỏi son trong kệ trang điểm, với 10 tông màu hồng, 10 tông màu đỏ, 10 tông màu cam, 10 tông màu nâu, 10 tông màu nude, và màu tím… Người khác nhìn vào thấy na ná nhau và chỉ một mình nàng có thể đọc vanh vách từng loại tên. Nếu là một tín đồ của nước hoa, thì nàng cũng sẽ sở hữu cả trăm loại mùi hương khác nhau, và đôi khi còn thích pha trộn tới 3 mùi hương một lúc để tạo ra mùi của riêng mình (tất nhiên là nàng có thừa sự tinh tế để chơi mùi mix kiểu này). Nàng có thể phù phiếm “thể giày”, “thể váy”, “thể túi xách” hay “thể phụ kiện”,… tùy vào việc nàng muốn đặt sự khác biệt của mình vào đâu.

lam-dan-ba-muon-hanh-phuc-chi-can-nam-ro-mot-nguyen-tac-nay-la-du-1_1173843

Phụ nữ phù phiếm “thể tinh thần” thường thích nghe nhạc, xem tranh, xem phim và đọc sách. Có người phù phiếm kiểu trữ tình, thích đọc ngôn tình, thích nghe tình ca, thích xem phim tình cảm. Nhưng cũng có những người phù phiếm thích nhạc dance, thích nhảy đầm, thích đọc tạp chí thời trang (xe hơi hay công nghệ hay cái gì gì đó họ cũng có thể thích nhưng phải gắn với yếu tố thời trang). Lại cũng có những nàng phù phiếm đam mê lịch sử hay triết học, nhưng không phải để tranh luận hơn thua với ai, mà chỉ để mỗi lời nàng thốt ra cần phải có “hàm lượng chất xám” thích hợp. Với nàng, phù phiếm không phải là rỗng tuếch, mà là sang.

Một phụ nữ phù phiếm có thể là một người “ăn bám”. Cô ấy ở nhà nội trợ, nấu món ăn ngon, mặc quần áo đẹp, bay lượn trong nhà sai bảo người làm lo tỉa cái vườn đẹp, lo bày bữa ăn ngon. Và người phụ nữ phù phiếm ấy cũng có thể xông ra ngoài thương trường, dù dáng vẻ của nàng vẫn mong manh, môi nàng vẫn tô son hồng, cánh tay nàng vẫn mềm mại, và đôi mắt nàng chỉ kẻ một đường sắc nét, cũng đã đủ để đánh bại bao nhiêu là anh hùng.

2_160350

Chẳng có khuôn mẫu nào cho sự phù phiếm cả đâu!

Đỉnh cao của phù phiếm chính là… kim cương. Không một quý cô phù phiếm nào có thể từ chối một món trang sức kim cương, chắc chắn là như vậy!

Nhưng nếu không có kim cương, nàng cũng có thể hài lòng với một món đồ pha lê swarovski, nhớ kèm một bó hoa nhỏ và một tấm thiệp có lời chúc viết tay.

Sẽ không một người phụ nữ nào từ chối được sự ngọt ngào ấy cả.

Thậm chí là nếu không có kim cương, không có pha lê, người phụ nữ phù phiếm chỉ cần một bó hoa đẹp, một thanh kẹo ngọt, vẫn nên nhớ kèm theo thiệp viết tay, hoặc một lời nhắn chân tình. Thế là họ vẫn vui vẻ, cười mỉm cả ngày. Rồi họ sẽ tự mua kim cương, hoặc pha lê Swarovski.

wallhaven-220092

Đấy, phụ nữ phù phiếm nhẹ dạ thế đấy.

Nói chung, đã là phụ nữ phù phiếm, thể nào nàng cũng có một mối đam mê cuồng nhiệt nào đó mà ít ai hiểu nổi. Chỉ biết thốt lên: Phức tạp quá!

Không, đơn giản thôi!

Bởi vì, họ lại cũng có thể hài lòng chỉ với một chiều đẹp trời, không quá nắng, không quá gió, ngồi đằng sau xe gắn máy cùng ai đó lướt thăm phố xá. Họ cũng có thể hài lòng với một buổi lê la café vỉa hè ngắm người qua lại miễn là cái chỗ họ ghé nó nên đẹp đẹp, xinh xinh, hoặc là có không gian đẹp hoặc là có đồ décor đẹp, và tất nhiên là nên có nước uống ngon, và đẹp.

À, phụ nữ phù phiếm đơn giản là thích đẹp. Thế thôi mà!

Anh Vân

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN