Hoàng Thắm: Hành trình thoát nghèo đến nữ doanh nhân thành đạt

Dù còn khá trẻ nhưng doanh nhân Hoàng Thắm đã sớm khẳng định thương hiệu cá nhân trên thương trường.

Để hiểu hơn về kinh nghiệm khởi nghiệp và bí quyết kinh doanh online thành công của chị, cùng lắng nghe những chia sẻ rất chân thực của nữ doanh nhân đất Hà thành.

Sinh ra và lớn lên từ vùng quê nghèo khó, chính khó khăn đã hun đúc cho Hoàng Thắm một bản lĩnh phi thường. Từ ngày còn trẻ, tôi đã bắt đầu khởi nghiệp từ bán quần áo, buôn hoa quả… cứ thấy bán gì có thể kiếm đồng ra đồng vào để trang trải cuộc sống tại thủ đô là tôi đều thử hết. Tuy nhiên, tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn bởi thị trường ngày càng cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Sau đó, tôi bén duyên và kinh doanh mỹ phẩm từ tháng 5.2018 cho đến nay và trở thành nhà phân phối lớn của hãng mỹ phẩm Việt là Vychi Cosmetics & N.A.G Beauty.

HOÀNG THẮM SỐ 1Doanh nhân Hoàng Thắm tài năng và bản lĩnh

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng do đó khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Bản thân tôi luôn khát khao làm giàu và có những ngày ăn cơm cá khô, đậu phụ rim nước mắm cả tháng chỉ để dành dụm chút tiền nhập hàng nuôi ước mơ thay đổi cuộc đời.

Bản thân tôi luôn tự nhắc nhở bản thân, chỉ có lao động, tinh thần dám nghĩ dám làm mới khiến con người phát triển, chỉ có dũng cảm dấn thân mới biết năng lực thực sự của bản thân mình.

Để kinh doanh thành công, điều đầu tiên và quan trọng nhất là cần tìm một đối tác tốt. “Đối tác” có nghĩa là gồm cả con người và sản phẩm. Con người cần có tâm – tầm – tín. Sản phẩm cần uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Đảm bảo được hai yếu tố trên, công việc kinh doanh chắc chắn sẽ thành công và thuận lợi.

HOÀNG THẮM SỐ 2Phụ nữ hiện đại đủ dịu dàng, thông minh và đầy bản lĩnh

Khi đã quyết định kinh doanh, các bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng mặt hàng định đầu tư, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và… quyết tâm thực hiện mọi kế hoạch đã đặt ra. Con đường đi tới thành công không bao giờ bằng phẳng phải có những khó khăn, lúc ấy chúng ta sẽ nhận được những bài học kinh nghiệm quý giá làm đòn bẩy để đưa chúng ta đến với thành công. Tôi chưa thấy một đóa hồng nào đẹp cho tới nhìn thấy những chiếc gai của chúng cả.

Ngoài ra, tiền đề của một gia đình hạnh phúc chính là làm một người phụ nữ hiện đại dám nghĩ, dám làm, dám thất bại, dám thay đổi. Bạn phải tin tưởng vào con đường mà mình đã chọn, sẽ có rất nhiều người nói bạn thế này hay thế khác. Nhưng đừng quên rằng người biết rõ nhất vẫn là chính mình. Có lẽ đó cũng chính là cách mà tôi đã thuyết phục ông xã ủng hộ.

Tôi cũng muốn giúp thêm nhiều chị em có thể tự chủ kinh tế trong cuộc sống và “giải oan” cho kinh doanh online. Kinh doanh online là xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ thông tin. Khi mạng xã hội phát triển, nhu cầu tiêu dùng phát triển, nhà nhà cần mua sắm, người người có điện thoại… thì việc mua sắm online là giải pháp tiện dụng nhất.

HOÀNG THẮM SỐ 3Doanh nhân Hoàng Thắm cùng đội nhóm

Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi không phải là sự giàu có mà là giúp cho thật nhiều người giàu có giống mình. Do đó trong hành trình sắp tới, tôi sẽ không ngại ngần đi khắp nơi và gieo những hạt mầm hy vọng, những cơ hội thành công đến các chị em phụ nữ nhằm giúp họ tự chủ kinh tế, thay đổi tương lai, thay đổi cuộc đời.

Qua câu chuyện của nữ doanh nhân Hoàng Thắm, chúng tôi cảm nhận được chị là một người phụ nữ hiện đại, tài năng, đầy bản lĩnh. Chúng tôi tin rằng, những điều chị chia sẻ sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho các chị em thực hiện khát vọng của mình. Cảm ơn và chúc chị thành công!

Hạnh Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN