Thoát “án tử” do suy thận

Ông Lê Bá Tuấn (sinh năm 1953, trú tại 184/8/1 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM ) có gia đình nhỏ với công việc buôn bán bánh kẹo. Tưởng chừng cuộc sống cứ bình lặng trôi qua, vậy mà căn bệnh tiểu đường đã “gặm nhấm” dần sức khỏe, đưa ông đến “cửa tử” với “án” suy thận độ 3.

Suy thận do đâu?

Ông Tuấn có tiền sử mắc bệnh tiểu đường đã 22 năm và bệnh tăng huyết áp. Ông vẫn luôn chú ý đến sức khỏe bằng chế độ kiêng khem, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, đến đầu năm 2014, ông thấy cơ thể khác thường, mỗi đêm đi tiểu từ 3-4 lần, huyết áp đột ngột tăng cao tới 200/100 mmHg. Ông nói: “Ngày 7/3/2014, tôi đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị cao huyết áp, suy thận độ 3, viêm gan siêu vi C, gan to. Bác sĩ có kê cho thuốc điều trị bệnh gan, tiểu đường, lợi tiểu, huyết áp nhưng bệnh thận thì không có thuốc”. Ông Tuấn rất lo lắng vì ba của ông cũng bị suy thận nhiều năm, hư hao sức khỏe và kiệt quệ kinh tế… Khi bị suy thận, ông ăn không ngon miệng, hay bị mất ngủ, người mệt mỏi, cuộc sống không ổn định.

Thoát “án tử” do suy thận
Sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương, chỉ số creatinin giảm rõ rệt, tiểu đêm giảm hẳn, ông Tuấn thấy người khỏe mạnh lên rất nhiều!

Thoát “án tử” suy thận

Khi tôi thắc mắc: Theo kết quả kiểm tra gần đây tại bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện quận Bình Tân thì không thấy bác sĩ chẩn đoán ông bị suy thận nữa, ông hồ hởi kể về quá trình chữa bệnh và may mắn gặp thầy, gặp thuốc của mình: “Ba tôi bị suy thận nhiều năm, nhưng tình cờ cụ biết đến sản phẩm Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận và cải thiện chức năng thận nên cụ đã mua về dùng. Ba tôi từng đứng trước nguy cơ chạy thận, cụ phải tiêm thuốc tạo máu mỗi tuần. Nhưng nhờ uống Ích Thận Vương mà cụ khỏe lên, quá trình tiêm thuốc tạo máu cũng giảm đi, ăn uống được, da dẻ hồng hào, đầu óc minh mẫn. Chính cụ và gia đình tôi cũng không tin vào điều đó.

Nhớ đến cụ, tôi cũng mua Ích Thận Vương về dùng. Uống 3 tháng đầu với liều 4 viên/ngày, mỗi đêm tôi chỉ còn đi tiểu 1 lần trước khi đi ngủ, người khỏe, nước tiểu bình thường, creatinin hạ dần. Đến đầu năm 2015, tôi đi khám tại bệnh viện Đại học Y Dược thì chỉ số creatinin đã về mức bình thường là 1,17mg/dl (trước kia chỉ số creatinin của bệnh nhân là 1,47mg/dl), bác sĩ không còn ghi suy thận mạn nữa. Cả tôi và bác sĩ đều rất ngạc nhiên. Mặc dù kết quả xét nghiệm tốt nhưng tôi sợ bệnh tái phát nên vẫn tiếp tục dùng Ích Thận Vương duy trì 2 viên/ngày để phòng ngừa. Cứ 3 tháng tôi lại đi kiểm tra, bác sĩ nói thận của tôi bình thường rồi, không phải băn khoăn nữa”.

Về độ an toàn khi dùng Ích Thận Vương, ông Tuấn chia sẻ: Do ông mắc nhiều bệnh, trong đó có bệnh gan nên nếu uống thuốc có tác dụng phụ thì sẽ ảnh hưởng ngay đến sức khỏe. Khi sử dụng Ích Thận Vương, ông không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Ông cũng tin tưởng rằng: với việc duy trì dùng Ích Thận Vương hàng ngày sẽ giúp ông chặn đứng nguy cơ bệnh tiểu đường biến chứng sang suy thận, hoặc nếu có thì sẽ chậm hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin về Ích Thận Vương, chúng tôi được biết đây là sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược với các vị thuốc quý như: dành dành, đan sâm, linh chi đỏ… giúp cải thiện chức năng thận, hỗ trợ điều trị suy thận, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. Không chỉ ông Tuấn và ba của ông mà còn rất nhiều người thân quen đã sử dụng có kết quả tốt.

Tập bệnh án với các xét nghiệm dày cộp là minh chứng cho một loạt bệnh mà ông Tuấn đang phải sống chung. Bệnh suy thận của ông tưởng chừng không có thuốc chữa, vậy mà nhờ sử dụng kinh nghiệm của ba mình, ông đã khỏe trở lại. Chia sẻ của ông Tuấn thực sự rất hữu ích cho những người đang bị bệnh như ông.

 

Mi Anh (Phụ Nữ Ngày Nay)
(Ghi theo lời kể của ông Lê Bá Tuấn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN