Chữa bệnh tuyến giáp bằng hải tảo

Ngoài làm thức ăn, hải tảo còn được biết đến là một vị thuốc quý giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp như: suy giáp, bướu giáp đơn thuần, cường giáp và ung thư tuyến giáp.

Bệnh tuyến giáp và công dụng tuyệt vời từ hải tảo

Trên thế giới, hải tảo đã được sử dụng làm thực phẩm và vị thuốc ở nhiều nơi, đặc biệt là bao phủ từ Nhật Bản cho đến Philippin. Riêng tại Việt Nam, các nhà khoa học cho biết, có khoảng 30 loài hải tảo phân bố ở các vùng biển cũng như hải đảo. Hải tảo có chứa nhiều thành phần cần thiết cho cơ thể như: i- ốt, đường, muối alginat, sắt, chất béo… Theo y học cổ truyền, hải tảo có vị đắng, mặn, tính hàn, quy vào các kinh: phế, tỳ, thận, có tác dụng lợi thủy, tiêu đờm, tiết nhiệt nhuyễn kiên. Do đó, hải tảo có tác dụng làm mềm khối u ở những trường hợp bướu cổ.

Hải tảo giúp điều trị bệnh tuyến giáp
Hải tảo giúp điều trị bệnh tuyến giáp

Theo y học hiện đại, hải tảo có hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể; giảm cholesterol máu; bổ sung lượng i-ốt tự nhiên cho cơ thể, giúp điều hòa hormon tuyến giáp, phòng ngừa bướu cổ; giảm cholesterol huyết ở bệnh nhân suy giáp; giảm triệu chứng tim mạch ở bệnh nhân cường giáp và loại bỏ những gốc tự do có thể gây nên ung thư tuyến giáp.

Một số bài thuốc và món ăn hữu ích cho bệnh tuyến giáp

Sau đây là một số bài thuốc và món ăn chứa hải tảo có tác dụng tốt đối với các bệnh lý tuyến giáp:

– Hải tảo 50g, đậu tương 100g, côn bố 50g, ba loại này rửa sạch, sau đó hầm nhừ rồi ăn khi vẫn còn nóng. Công dụng: thanh nhiệt tán kết, có hiệu quả đối với người bị bướu giáp đơn thuần.

– Củ cải 20g thái miếng, hải tảo 20g thái vụn, hải đới 50g thái nhỏ, cho lượng nước thích hợp rồi nấu chín, thêm gia vị rồi hàng ngày ăn thay canh. Công dụng: nhuyễn kiên tán kết, tiêu tích hóa đàm, hiệu quả cho người bị chướng bụng, bướu giáp trạng,…

Để tăng cường hiệu quả khi phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh lý tuyến giáp, hải tảo đã được các nhà khoa học sử dụng làm thành phần chính, đồng thời kết hợp với bán biên liên, khổ sâm,… để tạo nên một sản phẩm giúp điều hòa hormon tuyến giáp và tăng cường khả năng miễn dịch; bổ sung lượng i-ốt tự nhiên, phòng chống rối loạn tuyến giáp, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh về tuyến giáp như: cường giáp, nhược giáp… ngăn ngừa những biến chứng của bệnh tuyến giáp với cơ thể người bệnh.

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương – sản phẩm thiên nhiên độc đáo cho bệnh tuyến giáp

Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, kết hợp với các thảo dược quý khác giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hệ miễn dịch, làm mềm, giảm viêm, giảm sưng đau ở khối u tuyến giáp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bướu cổ đơn thuần (bướu tuyến giáp), ung thư tuyến giáp, suy giáp, cường giáp; cải thiện triệu chứng của các bệnh tuyến giáp.

Năm 2014, Ích Giáp Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”.

 

Quỳnh Anh

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN