Cường giáp khiến phụ nữ dễ bị ung thư vú

So với những phụ nữ có chức năng tuyến giáp bình thường, phụ nữ bị cường giáp sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao mắc ung thư vú – Đây là một nhận định được công bố trên tạp chí Nội tiết Châu Âu (European Journal of Endocrinology) của các nhà nghiên cứu Đan Mạch.

Phụ nữ bị cường giáp tăng 11% nguy cơ mắc ung thư vú

Tuyến giáp là một tuyến quan trọng trong cơ thể, giúp giải phóng các hormone cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào. Theo các nhà nghiên cứu Đan Mạch, có tới 6% người dân Châu Âu không được chẩn đoán bệnh về tuyến giáp.

Một trong những bệnh tuyến giáp thường gặp là cường giáp. Đây là tình trạng tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone thyroxine so với nhu cầu của cơ thể. Và ở nữ giới, tình trạng này lại cao hơn 6 lần so với nam giới. Các triệu chứng của cường giáp bao gồm bồn chồn, run, đổ mồ hôi, tim đập không đều, không chịu được nhiệt, sốt, sụt cân, thèm ăn và đi tiểu thường xuyên.

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã phát hiện ra rằng, so với phụ nữ có chức năng tuyến giáp bình thường, phụ nữ bị cường giáp tăng 11% nguy cơ mắc ung thư vú, trong khi những người suy giáp lại giảm 6% nguy cơ mắc căn bệnh này.

Cường giáp khiến phụ nữ dễ bị ung thư vú
Cường giáp khiến phụ nữ có nguy cơ cao mắc ung thư vú

Những phát hiện này được nhóm nghiên cứu công bố sau khi xem xét dữ liệu của hơn 1,4 triệu phụ nữ sống ở Đan Mạch từ giữa năm 1978 đến năm 2013. Trong số đó, có hơn 80.000 người bị cường giáp và hơn 60.000 người được chẩn đoán bị suy tuyến giáp. Tại thời điểm bắt đầu tham gia, tất cả những người này đều không mắc ung thư.

“Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, hormone giới tính như estrogen có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Mức độ cao của nồng độ hormone tuyến giáp có thể có tác dụng giống như estrogen. Điều này giải thích lý do tại sao cường giáp lại liên quan tới nguy cơ cao mắc ung thư vú”, Tiến sĩ Mette Sogaard, tác giả chính của nghiên cứu (hiện đang làm việc tại Bệnh viện đại học Aarhus, Đan Mạch) cho biết.

“Những phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú ở phụ nữ bị cường giáp và giúp chúng ta hiểu hơn về nguy cơ rủi ro này”, Tiến sĩ Sogaard nói thêm.

Thảo dược: Cách hỗ trợ điều trị cường giáp hiệu quả, góp phần giảm nguy cơ ung thư vú

Phát hiện trên cho chúng ta thấy, những phụ nữ bị cường giáp có nguy cơ cao mắc ung thư vú. Để hạn chế rủi ro này, biện pháp tốt nhất là phòng ngừa và điều trị tích cực bệnh cường giáp. Trong đó tại Việt Nam, sử dụng thảo dược được xem là xu hướng tiến bộ và an toàn hiện nay.

Cường giáp khiến phụ nữ dễ bị ung thư vú
Việc phòng ngừa và điều trị cường giáp là cần thiết để giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Ngoài thực hiện các phương pháp y khoa tiên tiến, nhiều chuyên gia Việt Nam đánh giá cao hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp từ các chế phẩm nguồn gốc thiên nhiên. Nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng có thành phần chính từ hải tảo – vị thuốc quý từ lâu đời đã được sử dụng để chữa trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp, kết hợp với các vị thuốc quý khác như khổ sâm, neem (xoan Ấn Độ), bán biên liên, ba chạc… Sản phẩm này đã được các nhà khoa học chứng minh có hiệu quả cao trong việc điều hòa chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị các rối loạn tuyến giáp, đặc biệt là cường giáp; tăng cường sức khỏe tuyến giáp; đồng thời giúp điều hòa hàm lượng T3, T4, làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp; hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp.

Để giảm nguy cơ mắc cường giáp, từ đó ngăn chặn bệnh ung thư vú, ngoài áp dụng một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý, kiểm tra sức khỏe định kỳ, thì sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ hải tảo mỗi ngày là gợi ý đơn giản dành cho bạn.

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Giáp Vương – Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Thành phần chính là hải tảo kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua, Ích Giáp Vương có tác dụng tăng cường sức khỏe tuyến giáp trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và các rối loạn tuyến giáp như nhược giáp, cường giáp; giúp duy trì hoạt động của tuyến giáp; giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp; hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp; giúp điều hòa hàm lượng T3, T4 của tuyến giáp.

Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên, những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp, cường giáp, bướu tuyến giáp; hoặc những người phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

9 loại thảo dược dành cho người bị suy giáp


Yến Phương (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN