Ăn gì ngủ ngon

Bạn cứ kêu rằng mình khó ngủ, nhất là trong thời điểm bận rộn và đầy xáo trộn trong kỳ lễ hội này, vì bạn quên một số thực phẩm có thể giúp ngủ ngon và sâu, bên cạnh đó lại chấp nhận những thức ăn gây khó ngủ. Hãy thử 7 kinh nghiệm dưới đây của các phụ nữ công sở nhé.

q2

1.Sữa  ấm, mật  ong  và  chuối.

 Nhiều người khẳng định một ly sữa ấm sẽ giúp ngủ  ngon.  Điều  này  hoàn  toàn  không hoang đường vì trong sữa có tryptophan, một chất có thể giúp ngủ ngon và sâu. Ngoài  sữa,  bạn  cũng  còn  có  thể  chọn một  số  thực  phẩm  nhiều  dinh  dưỡng như mật ong,  trứng, chuối. Nhưng mật ong và sữa có thể là chất lỏng nên hấp thụ tốt nhất, nhanh nhất và bạn thấy dễ dàng  có một  giấc mơ  đẹp  nhanh  hơn. Một  thìa mật ong hòa  tan  trong  100ml nước ấm, không có gì khó! Một kết hợp hoàn hảo nữa  là một  ly milkshake sữa và chuối…

bau 3

2.Yogurt và  bánh  cracker,  bánh  mì và phô mai.

 Cũng kết hợp với các chế phẩm  từ  sữa  khác,  yogurt  và phô mai chẳng hạn, bữa ăn nhẹ buổi  tối có  thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Một  lát bánh mì  mỏng  kẹp  phô  mai  dẻo  hay  một chén  ngũ  cốc  trộn  sữa,  vài  ba  chiếc bánh  cracker  không  đường…  tất  cả đều giúp bạn ngủ ngon. Nhưng những người cần giảm cân sẽ không thích thú gì  với  thực  đơn  này  vì  nếu  dùng  đều đặn, chyện  tăng cân  là điều khó  tránh khỏi. Thêm nữa, yogurt có thể giúp ngủ ngon nhưng nếu dùng  lạnh và có kèm men  sống, bạn  sẽ  cảm  thấy  khó  chịu. Và đừng trộn yogurt với trái cây cho bữa ăn đệm buổi tối, vitamin C trong trái cây có thể lại làm bạn tỉnh táo!

3. Không để  bụng  đói.

Bạn  sẽ  khó ngủ nếu bụng dạ cồn cào, trước khi đi ngủ, hãy để cho dạ dày yên lòng với vài

thức ăn dễ  tiêu và ấm áp như  trên. Ăn no thì không nên, nhưng để bụng rỗng từ  chiều  đến  sáng mai  là  không  khoa học, cho dù bạn đang ở trong chế độ ăn kiêng ngặt nghèo nào. Nên dùng một ly sữa ít béo và ấm…

4. Giảm bớt đồ chiên, thức ăn nhanh hay gia vị quá cay.

Nếu bạn đã không muốn có những thức ăn này trong thực đơn ăn kiêng, thì đây là lý do tiếp theo để loại bỏ chúng. Thức ăn nhanh, đồ chiên, nhiều  gia  vị  quá  cay…  có  thể  làm  bạn khó ngủ vì chúng khó  tiêu, dạ dày phải hoạt động quá nặng nhọc. Bạn sẽ thấy ì ạch, cần thức dậy uống nước hay đi vào toilet, tất cả đều làm cản trở giấc ngủ.

5. Coca hay cà phê, nicotin – hãy quên ngay chúng đi.

 Những người dễ ngủ có thể  tự hào, vài  ly cà phê buổi  tối cũng chẳng  có  tác  dụng  gì  với  họ,  nhưng với những người khó ngủ thì nó  là vấn đề  rất  lớn. Tốt hơn hết  là không dùng những thức uống có caffeine hay coca trong ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ 6 tiếng. Thuốc lá cũng chẳng khác gì, nếu bạn muốn thư giãn cùng vài điếu thuốc trước  khi  vào  giường  thì  chắc  chắn chuyện khó ngủ là không tránh khỏi.

6. Kiểm tra các loại thuốc.

 Đừng ngạc nhiên vì thuốc có thể gây mất ngủ. Đa số người mất ngủ tìm đến các loại thuốc viên để trợ giúp, nhưng  thực  tế vẫn có một số loại thuốc không kê toa có chứa caffeine và làm bạn mất ngủ. Hãy kiểm tra chúng thật kỹ trước khi uống.

7. Rượu giúp ngủ ngon? Thật sai lầm!

Nhiều người cho rằng vài ly rượu mạnh có thể giúp ngủ ngon, không sai nhưng chẳng  hoàn  toàn  đúng.  Nếu  bạn  hỏi những người thường xuyên nhậu nhẹt, họ  sẽ cho bạn  thấy một  thực  tế: chìm vào giấc ngủ dễ dàng và li bì, nhưng chỉ

vài ba  tiếng  sau  sẽ  thức dậy, đầu đau nhức và khó tìm lại giấc ngủ tiếp. Một ly vang nhỏ có thể giúp ngủ ngon nhưng rượu mạnh thì hãy coi chừng, tốt nhất là trong vòng 6 tiếng trước khi đi ngủ cũng không nên uống.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN