Hiểm họa làm đẹp

Làm đẹp là điều mà chị em phụ nữ nào cũng quan tâm, song không phải phương pháp làm đẹp nào cũng đảm bảo an toàn. Hãy lưu ý những điểm sau để tránh những hiểm họa không hay nhé!

hiem hoa khi lam dep 1

1. Thuốc nhuộm mi và nối mi

Các  cô  nàng  điệu  đàng  muốn nhuộm lông mi hãy cẩn thận. Những chấn  thương  nghiêm  trọng  từ  hóa chất có  thể dẫn đến mù  lòa. Không có  thuốc nhuộm vĩnh viễn nào được các  tổ chức  y  tế chấp  thuận cho  sử dụng trên lông mi. Thuốc  bôi  viền  mí  có  tác  dụng kích  thích mọc dài  lông mi hoặc nối dài  lông mi  có  thể  làm  cho đôi mắt bạn  trở nên cực kỳ quyến  rũ, chúng được  coi  như một  loại  thuốc  không kê  toa.  Nhưng  điều  đó  không  có nghĩa là những thuốc này không tiềm ẩn nguy cơ. Các chất kết dính có thể gây kích ứng mí mắt hay dị ứng. Hiện tại, các cô gái đang khá hài  lòng với các  sản  phẩm  Latisse, một  loại  se-rum bôi giúp cho lông mi dài ra. Sau khi bôi, khoảng từ 3-4 tháng, mi mọc dài ra rõ rệt. Nhưng chú ý: Loại thuốc này có thể làm thâm vùng da quanh mắt của bạn hoặc biến phần màu của mắt (mống mắt) thành màu nâu.

  1. Mắt kính sát tròng đổi màu dễ làm tổn thương mắt

Đế mắt  trông  long  lanh,  lớn hơn hay  thậm  chí đổi màu,  các  cô nàng sành  điệu  có  thể  nhờ  đến  kính  sát tròng. Nhưng  lưu ý để tránh  làm tổn thương mắt  là điều các bác sĩ nhãn khoa  đều  nhắc  nhở.  Hãy  kiểm  tra dung dịch vệ sinh cho kính sát tròng và đảm bảo kính sát tròng luôn được mua  từ những  trung  tâm nhãn khoa đáng tin cậy.

  1. Nhuộm tóc có thể không gây ung thư nhưng vẫn gây bệnh?

Những  nghiên  cứu  về  bệnh  ung thư và sự  liên hệ với  thuốc nhuộm  tóc gây ung thư đã cho nhiều kết quả mâu thuẫn  nhau.  Một  số  nghiên  cứu  cho thấy  rằng  phụ  nữ  có  khả  năng  mắc bệnh bạch cầu hoặc có khối u  lympho nếu họ sử dụng thuốc nhuộm tóc nhiều lần và liên tục cho màu tóc sậm hơn… Tuy nhiên, các nghiên cứu khác lại cho thấy  không  có  nguy  cơ  gia  tăng  các bệnh này khi nhuộm tóc thường xuyên. Cuối cùng  thì các chuyên gia đều cho rằng  thuốc  nhuộm  tóc  và  ung  thư  vú cũng chẳng có mối liên quan gì. Ngoài ra cũng chẳng có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy thuốc nhuộm tóc gây ra mối đe dọa trong thời kỳ mang thai,

  1. Dùng laser tái tạo bề mặt da có thể làm chuyển màu da

Biện  pháp  dùng  laser  tái  tạo  bề mặt  da  sẽ  sử  dụng một  loại  tia  laser đặc biệt để loại bỏ các lớp da chết trên cùng. Biện pháp này được thực hiện bởi những chuyên da hay bác sĩ da liễu, có thể giảm  thiểu  các đốm  sạm nám mà không cần sử dụng hóa chất làm sáng da. Nhưng  hạn  chế  của  phương  pháp này không chỉ  là chi phí cao, bạn phải

  1. Mỹ phẩm cho móng tay, mối nguy hiểm

Sản  phẩm  làm móng  tay  có  chứa một  loạt  các  hóa  chất,  bao  gồm  for-maldehyde,  phthalates,  acetone,  hoặc   toluene. Chúng có thể gây kích ứng da, mắt, mũi và đường hô hấp. Những phản ứng này  thường xảy đến với người  thợ làm móng hơn so với khách hàng. Sơn sửa móng  tay  và móng  chân  cũng  có thể dẫn đến nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, đặc  biệt  là  nếu  bộ  sản  phẩm  không được tiệt trùng đúng cách.mặc dù một  số nhà  cung  cấp dịch  vụ chăm  sóc  sức  khỏe  khuyên  bạn  vẫn nên thận trọng. Rõ ràng, thuốc nhuộm hay  tẩy  tóc đều  là hóa chất  và dễ gây kích ứng với da đầu. Với các loại thuốc nhuộm không nhãn mác, quá đát có thể gây bệnh cho da đầu và tóc.chịu đựng  sự đau  rát  khi  làn  da hoàn toàn  bình  phục mà  còn  chuẩn  bị  tinh thần có nguy cơ bị những vết sẹo nhỏ hay da bị đổi màu.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN