Muốn đẹp phải đầu tư

Phn ln trong chúng ta đu qua nghe cm t phu thut thm mỹ (PTTM) và nhiu người vn luôn đt vô s câu hi vi nó. Có đau không? PTTM xong thì có đp hơn không hay như con búp bê hng? Và tn bao nhiêu tin đ biến cú thành công? Có nên coi PTTM như một sự đầu tư?

20883380_10209921916194905_259891733_o

Dược sĩ Hữu Tiến

Mun đp như sao Hàn? Đâu khó!

Tôi cũng đã từng là một người rất đắn đo với chuyện có nên PTTM không? Hy vọng những gì tôi chia sẻ với các bạn về suy nghĩ, cảm nhận để quyết định can đảm lần đầu tiên làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, sẽ giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về điều này.

Trước khi có quyết định PTTM, tôi từng có một suy nghĩ bảo thủ là t nhiên vn tt hơn. Tôi thường đánh giá không hay về những người thích, thường xuyên, liên tục PTTM, và tôi luôn cho rằng việc đó là không nên. Tiêu tiền, tiêu thời gian trong vấn đề này thật tốn kém và vô bổ. Hơn nữa, trên hết là tôi luôn nghi ngờ về tính an toàn của PTTM.178544168

Tuy nhiên, suy nghĩ này đã thay đổi sau quá trình tôi luân chuyển công việc và được tiếp xúc nhiều hơn bên ngoài. Một cuối tuần, tôi tham dự sự kiện mà các nhân vật tham gia là những cô gái lộng lẫy, những quý cô sành điệu. Họ đã chia sẻ những yếu tố mang đến  thành công, và hơn hết đã thân tình nói với tôi, việc bản thân đã từng đi làm đẹp bằng PTTM cũng là một trong những yếu tố đó. Từ đấy, tôi bắt đầu tìm hiểu cũng như có được những suy nghĩ mới tích cực hơn.

Thực tế điển hình tại Hàn Quốc, để có được cơ hội thành công cao, thì đa số các ca sĩ, diễn viên đều phải trải qua quá trình PTTM, làm đẹp. Có người chỉnh một chút mí cho mắt to hơn, sống mũi chỉnh một chút cho thẳng hơn, cao hơn, lại có người gần như làm hoàn toàn một gương mặt mới. PTTM ở Hàn quốc phổ biến đến độ nhan sắc là thước đo của đẳng cấp và PTTM là một phần của cuộc sống.

Cứ nhìn các ảnh khi chưa PTTM của các sao Hàn, bạn sẽ tin rằng, đẹp như họ là điều hoàn toàn không quá khó!

66139639-girl-model-after-plastic-surgery-wrapped-in-medical-bandages-healthcare-medical-and-plastic-surgery-

Mun Đp, phi chu được Đau!

Nếu các bạn cho rằng công việc nào cũng cần năng lực là quan trọng nhất, điều đó là đúng nhưng không phải là hoàn toàn, công việc nào cũng cần năng lực của bản thân và cũng cần cả ngoại hình. Nhìn nhận thực tế và khách quan, khi có được một ngoại hình đẹp, bạn sẽ gây được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, tiếp theo nhan sắc chiếm ưu thế sẽ giúp việc giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp tự tin và thành công hơn. Nhưng muốn Đẹp hơn nhờ PTTM để có được lợi thế ngoại hình, khó khăn đầu tiên phải vượt qua là chịu được đau đớn.

Một vết đứt tay còn đau, huống chi một vết rạch sâu. Dù có được chích thuốc tê, thuốc mê, giảm đau, thì chịu vài ba ngày đau đớn sau PTTM là điều không tránh khỏi. với những chỉnh sửa chút chút kiểu nhấn mí, bơm làm đầy, tạo căng… thì còn đỡ chứ nâng ngực hay căng, chịu cắt bỏ da thừa… đều không thể nói là không đau. Nhưng kết quả mỹ mãn sau PTTM là câu trả lời tại sao đau thế mà phụ nữ vẫn chiụ được.

“Lần đầu tiếp xúc với công nghệ làm đẹp, nên tôi không biết cảm giác sẽ như thế nào, tôi tham khảo các ý kiến từ chuyên gia khác, bạn bè và những người đã từng PTTM. Vốn là một người kiên cường, quyết đoán trong gia đình cũng như trong công việc, luôn theo đuổi những mục tiêu mà mình đã đặt ra, một khi đã quyết tôi phải làm, có thể trong quá trình đó sẽ có những tổn thương, nhưng nghĩ đến kết quả mà mình sẽ đạt được thì vấn đề “đau” không là gì!”, Những phụ nữ quyết tâm PTTM đều công nhận.

Đề cập đến chuyện đau trong quá trình làm PTTM, nhiều người vẫn còn rất e dè, nếu chỉ đặt tin tưởng vào khoa học hiện đại, chưa chắc phụ nữ đã đi đến quyết định vẫn chọn biện pháp làm đẹp này, nhưng để Đẹp, họ sẽ vượt qua nỗi sợ đau.

AdoraSpa-HCMC-13.3.2017--6109

Và cần đầu tư!

Khi bắt đầu thực hiện việc làm đẹp bằng PTTM, hầu hết phụ nữ đều tìm hiểu những đơn vị có chuyên môn và uy tín trong ngành, tìm hiểu tất cả các thông tin như hoạt động hợp pháp hay không, các khách hàng trước mình đã thực hiện những dịch vụ gì, ra sao, quy trình thực hiện như thế nào, đặc biệt là giá cả.

Từ một ca chỉnh sửa đơn giản vài triệu đồng đến những ca PTTM hàng trăm triệu đồng, chi phí luôn luôn là yếu tố đáng quan tâm.

Nhiều người luôn cho rằng PTTM là quá xa hoa và tốn kém, nhưng với phụ nữ, không chỉ là cặp môi trái tim hay khuôn ngực đầy, hàm răng đều trắng bóng hay làn da trắng mịn mượt mà, điều phụ nữ nhận lại sau khi trả một chi phí cao là sự hài lòng về bản thân.

 “Tôi cũng không giấu rằng nhờ chính những ưu điểm của bản thân như được chăm sóc bằng các công nghệ hiện đại mà tôi có được vẻ đẹp hiện đại và phong thái tự tin như ngày hôm nay. Nếu tính theo năm, có thể tôi chi 500 triệu cho việc hoàn thiện và giữ gìn nhan sắc. Và tôi nghĩ phụ nữ ai cũng luôn xứng đáng với những khoản chi cho việc làm đẹp, đừng nên tiếc”. Hoa hậu Lam Cúc, không ngại cho biết trước đây cô từng sở hữu những đường nét không thanh thoát, rõ nét và mặn mà cho lắm, nhưng nhờ PTTM, hiện tại cô rất hài lòng với vóc dáng và hình thức của mình.

healthcare, medical and plastic surgery concept - plastic surgeon or doctor with patient

Nhiều hoa hậu, á hậu, coi việc tu chỉnh và hoàn thiện vóc dáng, gương mặt như một sự đầu tư nghiêm túc. Họ cần hình thức đẹp để có những hợp đồng mới, cho những công việc cần giao tiếp. Với những phụ nữ bình thường, việc đẹp hơn tưởng chừng không cấp thiết như các hoa hậu, nhưng thực chất, là để giao tiếp tự tin hơn, trong công việc cũng dễ gặp thuận lợi hơn, như vậy, ai chẳng cần đầu tư cho nhan sắc. Và nếu các hoa hậu, cần luôn đẹp vì họ là biểu tượng sắc đẹp cho phụ nữ, họ cần đẹp vì mọi người, thì chúng ta, những phụ nữ bình thường lại càng cần đẹp hơn, vì bản thân chúng ta.

“Nếu chúng ta đã hài lòng về hình thức của bản thân mình thì chẳng còn gì đáng nói, nhưng nếu nhìn ra khiếm khuyết đúng, muốn được đẹp hơn, thì cứ đầu tư cho nhan sắc, đừng sợ và đừng tiếc. PTTM vừa phải, đúng mực, không bị làm dụng, sẽ làm cho phụ nữ đẹp hơn nhưng vẫn là chính mình, đó là bạn đầu tư đúng, còn nếu quá lố, làm xong xấu hơn, thì bạn đã đầu tư sai”. Một nữ ca sĩ không ngại PTTM chia sẻ.

Vâng, ĐẸP cũng là một lĩnh vực cần dầu tư, vì chính bản thân mình.

DS. Hữu Tiến

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN