Trẻ hóa da bằng cách ngâm mặt trong đá lạnh

Jen Glantz không dùng kem dưỡng ban đêm mà chỉ ngâm mặt trong bát nước đá lạnh và nhận kết quả bất ngờ sau 5 ngày.

1-1606375900-3963-1606376097

Jen Glantz thử nghiệm phương pháp làm đẹp da bằng đá lạnh.

Jen Glantz từng rất tự ti vì làn da mụn suốt thời niên thiếu. Sau khi trưởng thành, da không còn mụn nhưng để lại nhiều vết thâm và tình trạng lỗ chân lông to. Mỗi ngày, Jen đều dành rất nhiều thời gian cho công cuộc dưỡng da sáng và tối nhưng không mang lại hiệu quả rõ rệt. Cho đến khi biết tới liệu pháp làm đẹp với đá lạnh, Jen quyết định bỏ qua quy trình dưỡng da buổi tối để thử nghiệm.

Cô đổ đá vào bát chứa đầy nước rồi ngâm mặt mình trong đó khoảng 10 – 15 giây mỗi phút, lặp lại cho đến khi hết 15 phút. Để đảm bảo nhiệt độ lạnh được duy trì, cứ sau 5 lần ngâm mặt, Jen sẽ cho thêm đá lạnh.

Ngày đầu tiên, Jen suýt chút nữa đã bỏ cuộc chỉ sau 5 phút. Tuy nhiên, cô đã cố gắng hoàn thành hết 15 phút trải nghiệm. Sau ngày thứ hai, làn da của Jen đỏ ửng, cô không nhận thấy sự thay đổi nào nhưng vẫn tiếp tục cố gắng hết liệu trình. Sau bốn ngày, Jen nhận thấy làn da mịn màng, căng bóng, lỗ chân lông nhỏ hơn, một số nốt mụn và nếp nhăn mờ đi rõ rệt. Cô rất hài lòng với kết quả của lần thử nghiệm này và cho biết, sẽ thêm một số loại tinh dầu thiên nhiên vào nước đá trong lần sau.

2-1606375937-1247-1606376097 Jen nhận thấy làn da có sự cải thiện đáng kể sau 4 ngày thực hiện liệu pháp đá lạnh.

Michele Green, bác sĩ da liễu tại New York cho hay, chườm đá lạnh lên mặt mang đến nhiều lợi ích như giảm sưng và bọng mắt, làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Bác sĩ Green cũng khuyến khích thêm các loại dầu hoặc thành phần thiên nhiên như nha đam, sữa nguyên chất hoặc dưa chuột vào nước đá để thêm hiệu quả. Tuy nhiên, không nên lạm dụng phương pháp làm đẹp này vì có thể dẫn đến kích ứng da. Tốt nhất, bạn chỉ nên thực hiện trong 3 – 5 ngày rồi nghỉ một thời gian. Những người mắc bệnh rosacea (tình trạng ửng đỏ da) không nên áp dụng cách làm đẹp này vì có thể làm trầm trọng tình trạng mẩn đỏ và kích ứng.

Theo Vienne – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN