Lão hóa da và những dấu hiệu nhận biết

Khi xuất hiện các nếp nhăn, vết rạn da, thâm nám, da kém săn chắc, chảy xệ, khô da… thì đó là lúc dấu hiệu lão hóa da đang dần  lộ  rõ. Quá trình lão hóa da diễn ra theo quy luật  tự nhiên của cơ  thể.

Theo  thời gian, khi làn da bị lão hóa thì sẽ mất đi tính đàn hồi, kém  săn  chắc  và dần  xuất hiện  các nếp nhăn,  vết  rạn,  chảy  xệ  da,  các  vết  thâm nám,… Do đó, chị em cần  lưu ý quan sat và khắc phục ngay những dấu hiệu này.

Da có nếp nhăn:

Dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết sự lão hóa da  là các nếp nhỏ và nếp nhăn. Các nếp này xuất hiện ở những vùng khác nhau của gương mặt. Tình  trạng này gặp ở  tất cả những người bị  lão hóa da.

Da bị chảy xệ:

Sự  chảy  xệ  của  da  khiến mất  đi  các đường  nét  trên  da,  làm  da  chùng  nhão, lỏng lẻo và xệ xuống. Các vùng da chảy xệ thường bao gồm: vùng da dưới mắt, má, ngực, bụng, đùi và hay gặp ở người bị lão hóa da do  tuổi  tác hoặc ở phụ nữ sau sinh.

Rạn da:

Rạn  da  là  vết  rạn  nhỏ  của  vùng  da mỏng và yếu như: bụng, đùi, mông, xuất hiện những vệt song song màu đỏ, bóng, đôi khi giống vết sẹo màu trắng. Da bị rạn có bề ngoài giống  như một dải dẹt, vằn sọc hay  những đường  nứt nhỏ.

Da khô

Những người ngồi điều hòa nhiều, lười uống nước, không  bổ  sung  đầy  đủ  lượng  vitamin  và khoáng chất trong khẩu phần ăn hoặc sinh hoạt  thiếu điều độ khiến da khô đi  trông  thấy.

Da sạm và  thâm nám

Nám da, sạm da được hình  thành bởi nhiều nguyên nhân, ngoài lý do lão hóa da thì còn do  tiếp xúc với ánh nắng mặt  trời. Các tia cực tím trong ánh mặt trời khiến cơ thể tập trung sản xuất sắc tố melanin, làm hình thành các đốm, mảng thâm tạo thành nám da, sạm da.

Nghiên cứu về vấn đề này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, silica đóng vai trò quan trọng đối với quá trình tổng hợp protid của mô liên kết, trong đó có collagen, elastin và gelatin. Vì vậy, sự sụt giảm hàm lượng silica trong cơ thể liên quan trực tiếp đến sự giảm dần collagen và các protid của mô liên kết, gây nên  tình  trạng  lão hóa da. Theo nhiều nghiên cứu, dịch chiết  lá  tre chứa khoảng 70% hàm lượng silica. Để phát huy tác dụng tốt nhất của silica tự nhiên trong dịch chiết lá tre, các nhà khoa học đã phối hợp các thành phần này với một số dược  liệu quý khác như: natri hyaluronate, MSM, tinh chất hạt hồng hoa,… để  tạo nên công  thức  toàn diện mang tên kem ngừa nhăn da Babolica.

1

Kem  ngừa  nhăn  da Babolica  có  tác  dụng dưỡng da, xây dựng và  tái  tạo mô  liên kết của da, giúp chị em giữ gìn được làn da trẻ trung, căng mịn, xóa mờ nếp nhăn và  tình trạng nám da, sạm da.

Điện thoại tư vấn: 

04.3775 7240 /  08.6264 7169

Truy cập trang web:

http://dieutridachayxe.com

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN