Gội đầu kiểu ngược đời, cô gái trẻ thấy tóc khỏe đẹp hơn

Melissa Goh bắt chước mẹ, thoa một lớp dầu xả từ giữa đến ngọn tóc sau đó mới dùng dầu gội để làm sạch.

Làm sạch tóc với dầu gội đầu sau đó mới dùng dầu xả để dưỡng ẩm, giữ cho tóc suôn mượt là chu trình chăm sóc quá đỗi phổ biến mà ai cũng biết. Tuy nhiên, cô gái có tên Melissa Goh đã làm ngược lại và nhận được kết quả ngoài mong đợi.

Cách gội đặc biệt giúp phần ngọn tóc của Melissa bớt xơ rối và phai màu.
Cách gội đặc biệt giúp phần ngọn tóc của Melissa bớt xơ rối và phai màu.

Melissa kể rằng gần đây cô có ghé qua tiệm làm tóc cùng mẹ, đây cũng là nơi hai mẹ con Melissa đã tẩy và nhuộm tóc trước đó. Nhân việm tiệm khen tóc của mẹ cô mềm mượt hơn hẳn con gái khiến Melissa không khỏi xấu hổ. “Giống như một học sinh đạt điểm A, mẹ tôi nói với giọng điệu đầy tự hào rằng bà có được mái tóc khỏe đẹp là nhờ đã gội đầu theo cách mà chuyên gia chăm sóc tóc hướng dẫn”, Melissa cho biết.

Trở về nhà, cô gái trẻ quyết định bắt chước mẹ. Theo đó, cô nàng thoa đều dầu xả từ giữa cho đến ngọc tóc rồi mới dùng dầu gội đầu. Lúc này, dầu xả có vai trò như một lớp màng bảo vệ, hạn chế khả năng tẩy rửa ở dầu gội, nhờ đó vẫn giữ được độ mềm mượt và góp phần bảo vệ màu nhuộm lâu phai.

So sánh với cách gội thông thường, Melissa nhận thấy cách này giúp tóc cô bóng mượt và đỡ bị xơ rối ở phần ngọn hơn. Ngoài ra, Melissa còn khẳng định việc này giúp tóc cô giữ được nếp suốt cả ngày. Sau khi làm sạch tóc theo cách ‘ngược đời’, bạn có thể thoa dầu xả thêm một lần nữa và để tóc thư giãn trong khoảng 3 phút rồi xả sạch. Nếu có điều kiện, bạn cũng nên dùng thêm các loại mặt nạ tóc chuyên dụng để bảo vệ màu nhuộm, tăng cường độ ẩm giúp tóc được khỏe mạnh, bớt xơ rối.

Sau khi thử cách gội ngược, Melissa thử quay lại với cách gội cũ để so sánh kết quả và rút ra kết luận thoa dầu xả trước giúp ích cho mái tóc.
Sau khi thử cách gội ngược, Melissa thử quay lại với cách gội cũ để so sánh kết quả và rút ra kết luận thoa dầu xả trước giúp ích cho mái tóc.

Melissa còn khuyên mọi người nên hạn chế làm sạch da đầu bằng cách dùng móng tay gãi, chà xát mạnh. Cách này có thể đem lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu cho nhiều người song lại khiến da đầu dễ bị trầy xước, trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng hơn. Thay vào đó hãy dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng, giúp tuần hoàn máu được lưu thông, từ đó góp phần giúp tóc chắc khỏe hơn.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN