9 kinh nghiệm chọn loại bánh trung thu nướng, dẻo ngon nhất

Một mùa Trung thu nữa đang đến, khắp nơi đâu đâu cũng là sự xuất hiện của màu đỏ của những chiếc lồng đèn, tiếng trống hối hả và cả niềm háo hức trẻ nhỏ. Bạn đã chuẩn bị gì cho mâm cỗ chưa và làm sao để chọn được loại bánh Trung thu ngon nhất? Bỏ túi ngày 9 tips cực hữu ích bạn nhé.

Kinh nghiệm chọn loại bánh trung thu ngon nhất

Nếu bạn tự tay chuẩn bị thì chắc chắn sẽ không phải lo lắng đến chất lượng của những chiếc bánh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để chọn mua dụng cụ làm bánh khuôn đẹp, đa dạng kiểu dáng và tự tay chế biến. Vậy nên khi chọn mua, để biết được bánh Trung thu loại nào ngon nhất, đảm bảo hãy lưu lại một vài kinh nghiệm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lựa được loại bánh Trung thu ngon nhất cho gia đình và bạn bè.

Độ mới của bánh

Những chiếc bánh mới làm chắc chắn sẽ lưu giữ được hương vị thơm ngon, hơn nữa còn an toàn khi thưởng thức. Vậy nên, tốt nhất nên lựa chọn những loại bánh còn mới. Độ mới sẽ được đánh giá bằng các tiêu chí như bánh mềm, không có dấu hiệu nấm mốc, không bị biến dạng, đường nét hoa văn rõ nét, rõ ràng.

Bánh còn mới, không có dấu hiệu nấm mốc
Bánh còn mới, không có dấu hiệu nấm mốc

Bao bánh mềm, màu vàng đậm

Một tiêu chí chọn bánh Trung thu bạn cần phải biết đó là khi ấn nhẹ sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải của vỏ bánh. Ngoài ra, đối với bánh nướng, vỏ bánh có màu vàng hơi đậm, bề mặt không bóng loáng bởi dầu. Đối với bánh dẻo, cần phải có lớp bột áo mỏng trên bề mặt bánh. Vì thế, trong một mâm cỗ trung thu truyền thống đẹp mắt, độc lạ thì không thể thiếu những chiếc bánh vàng ươm như mới ra lò.

Nhân bánh đủ vị

Loại bánh Trung thu ngon nhất cũng là bánh được tạo nên từ các loại nhân hòa quyện với đầy đủ hương vị. Chẳng hạn với bánh nướng truyền thống phải có đủ vị béo của lạp xưởng, mỡ phần, vị thơm của vừng, lá chanh, hạt dưa,.. Nhân bánh phải mềm dẻo và có hương thơm tự nhiên.

Độ ngọt vừa phải

Các loại bánh Trung thu ngon cũng cần phải có độ ngọt vừa phải, tự nhiên. Bánh quá ngọt không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn dễ gây ngán khi ăn. Bánh trung thu có rất nhiều calo năng lượng, đó điều hạn chế đối với phụ nữ đang giữ dáng. Để có thể thoải mái thưởng thức bánh, các bạn nữ cần ăn bánh trung thu đúng tips hay để giữ dáng, không mập.

Hợp khẩu vị

Thị trường bánh Trung thu rất đa dạng với hàng trăm thương hiệu khác nhau. Và ở mỗi thương hiệu lại có hàng chục loại bánh với vô vàn hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể so sánh loại bánh trung thu ngon theo 8 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn. Vậy nên, tùy theo khẩu vị, sở thích để đem về được chiếc bánh ngon nhé.

Thương hiệu uy tín

Thương hiệu là yếu tố quan trọng để bạn chọn được loại bánh ngon. Bởi thông thường, những thương hiệu lớn, có tên tuổi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất bánh, luôn đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy nên để lựa chọn được loại bánh Trung thu ngon, bạn nên lựa chọn địa chỉ mua bánh có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, tuyệt đối không mua bánh trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bánh được bảo quản đúng cách

Bánh Trung thu dễ dàng bị hỏng, mốc. Vậy nên, bạn không nên mua những loại bánh được bảo quản không đúng cách, đặt trực tiếp dưới ánh nắng, nơi có điều kiện môi trường nóng ẩm.

Bao bì đẹp mắt

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra để mua được loại bánh Trung thu ngon nhất. Bánh ngon phải có bao bì lành lặn, không rách hay xì hơi. Tên và thành phần phải được in ấn rõ nét.

Phải là bánh mới, không quá hạn

Khi chọn mua bánh tại các cửa hàng, bạn nên để ý đến hạn sử dụng được ghi trên bao bì. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá bánh còn mới hay không. Tuyệt đối không mua bánh quá hạn, và hạn chế mua bánh gần đến hạn sử dụng. Ngoài việc không đảm bảo chất lượng còn không đảm bảo được hương vị của bánh.

Bánh Trung thu được mua từ các thương hiệu uy tín
Bánh Trung thu được mua từ các thương hiệu uy tín

Các loại bánh trung thu

Một trong những vấn đề bạn cũng cần phải nắm được để thuận tiện hơn khi lựa chọn bánh, cũng như chọn được bánh ngon, hợp khẩu vị đó là biết được bánh Trung thu có những loại nào.

Bánh trung thu nhân mặn

Có thể kể đến một số loại bánh Trung thu nhân mặn: bánh thập cẩm trứng muối, bánh khoai môn trứng muối, bánh thập cẩm và gà quay,… Một số loại bánh cao cấp hơn còn được làm từ nhân vi cá, yến sào,… Với hương vị béo ngậy, bánh được rất nhiều người yêu thích và là loại bánh không thể thiếu trong mỗi đêm trăng rằm.

Bánh Trung thu nhân mặn
Bánh Trung thu nhân mặn

Bánh trung thu nhân ngọt

Đây là loại bánh thường có nhân làm từ đậu xanh, đậu đỏ, dừa, hạt sen, xoài,… Loại bánh này gần đây được mọi người ưa chuộng, chay hay mặn đều dùng được nhờ vị ngọt dịu nhẹ, ít ngấy.

Bánh trung thu dẻo

Bánh dẻo là loại bánh được làm từ bột gạo, bột ngô, muối, đường, nước cùng các loại nhân mặn ngọt. Thay vì nướng, bánh sẽ được hấp chín, để nguội. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo của bánh. Bánh được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Bánh dẻo mềm thơm
Bánh dẻo mềm thơm

Bánh trung thu loại nào ngon nhất?

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được có bao nhiêu loại bánh Trung thu cũng như kinh nghiệm chọn loại bánh Trung thu ngon nhất. Tuy nhiên, với rất nhiều những thương hiệu bánh Trung thu thơm ngon như hiện nay thì việc trả lời loại bánh nào ngon không hề đơn giản.

Mỗi loại bánh đều có hương vị riêng và tùy vào khẩu vị của mỗi người để lựa chọn loại bánh phù hợp. Những người thích hương vị bánh truyền thống thì có thể lựa chọn bánh từ các thương hiệu truyền thống như Bảo Phương, Kinh Đô, Như Lan,… Người thích hương vị có chút hiện đại thì chọn bánh thuộc một số thương hiệu như Givral, Lafeve,… với các dòng bánh trung thu rau câu, bánh trung thu sầu riêng.

Bánh trung thu bên tách trà trong đêm trăng đúng điệu
Bánh trung thu bên tách trà trong đêm trăng đúng điệu

Việc lựa chọn loại bánh Trung thu ngon nhất cũng không quá phức tạp nếu như bạn nắm được một số kinh nghiệm trên đây đúng không nào?

Theo blog.adayroi.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN