8 mẹo giúp ngăn ngừa lão hóa sớm

Tăng cường ăn việt quất, kết thân với trà xanh và tránh xa stress là những cách giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Tích cực ăn việt quất  Việt quất là thức quả rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm hiệu quả. Tăng cường việt quất trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp hạn chế xuất hiện nếp nhăn và làm da sáng, đều màu hơn.
Tích cực ăn việt quất
Việt quất là thức quả rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm hiệu quả. Tăng cường việt quất trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp hạn chế xuất hiện nếp nhăn và làm da sáng, đều màu hơn.
Hạn chế đường Đường là kẻ thù của sức khỏe và nhan sắc. Đường là tác nhân hàng đầu gây ra lão hóa sớm, khiến mắt quầng thâm, da mất nước và xuất hiện nếp nhăn. Nên hạn chế đường trong thực đơn, thay vào đó, ăn các loại hoa quả giàu chất béo để da căng mọng, săn chắc hơn.
Hạn chế đường
Đường là kẻ thù của sức khỏe và nhan sắc. Đường là tác nhân hàng đầu gây ra lão hóa sớm, khiến mắt quầng thâm, da mất nước và xuất hiện nếp nhăn. Nên hạn chế đường trong thực đơn, thay vào đó, ăn các loại hoa quả giàu chất béo để da căng mọng, săn chắc hơn.
Không nằm sấp khi ngủ  Tư thế nằm sấp có thể làm tăng sự xuất hiện của nếp nhăn và khiến chúng hằn sâu trên da. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm ngửa hoặc hơi nghiêng người với sự hỗ trợ của gối ôm.
Không nằm sấp khi ngủ
Tư thế nằm sấp có thể làm tăng sự xuất hiện của nếp nhăn và khiến chúng hằn sâu trên da. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm ngửa hoặc hơi nghiêng người với sự hỗ trợ của gối ôm.
Bổ sung đầy đủ canxi  Canxi không chỉ tốt cho xương khớp mà còn rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Cấu trúc xương chắc khỏe góp phần hạn chế tình trạng da chảy xệ.
Bổ sung đầy đủ canxi
Canxi không chỉ tốt cho xương khớp mà còn rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Cấu trúc xương chắc khỏe góp phần hạn chế tình trạng da chảy xệ.
Kết thân với trà xanh  Trà xanh là nguyên liệu giúp bạn đẹp từ trong ra ngoài. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường quá trình phục hồi tế bào da. Đặc tính chống viêm của trà xanh còn làm dịu các vết mẩn đỏ do kích ứng. Uống trà xanh thường xuyên giúp làm đẹp da từ bên trong. Túi lọc trà sau khi sử dụng có thể dùng đắp lên vùng da dưới mắt để xóa mờ quầng thâm và bọng mắt.
Kết thân với trà xanh
Trà xanh là nguyên liệu giúp bạn đẹp từ trong ra ngoài. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường quá trình phục hồi tế bào da. Đặc tính chống viêm của trà xanh còn làm dịu các vết mẩn đỏ do kích ứng. Uống trà xanh thường xuyên giúp làm đẹp da từ bên trong. Túi lọc trà sau khi sử dụng có thể dùng đắp lên vùng da dưới mắt để xóa mờ quầng thâm và bọng mắt.
Không tắm quá lâu  Ngâm mình trong bồn tắm thư giãn là thói quen của nhiều người nhưng nó không tốt cho làn da. Ngâm nước quá lâu sẽ khiến làn da bị khô, kết cấu da lỏng lẻo, dễ xuất hiện nếp nhăn. Bạn chỉ nên tắm trong khoảng 15 phút.
Không tắm quá lâu
Ngâm mình trong bồn tắm thư giãn là thói quen của nhiều người nhưng nó không tốt cho làn da. Ngâm nước quá lâu sẽ khiến làn da bị khô, kết cấu da lỏng lẻo, dễ xuất hiện nếp nhăn. Bạn chỉ nên tắm trong khoảng 15 phút.
Chống nắng đầy đủ  Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân gây lão hóa da hàng đầu. Để bảo vệ da, bạn nên hạn chế tắm nắng. Sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.
Chống nắng đầy đủ
Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân gây lão hóa da hàng đầu. Để bảo vệ da, bạn nên hạn chế tắm nắng. Sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.
Tránh xa stress Stress không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến nhan sắc xuống cấp trầm trọng. Bạn nên tập thói quen thiền định để thư giãn thần kinh, giải phóng hormone hạnh phúc. Tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn thấy khỏe khoắn, trẻ trung hơn và cũng là 'liều thuốc' chống lão hóa hữu hiệu nhất.
Tránh xa stress
Stress không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến nhan sắc xuống cấp trầm trọng. Bạn nên tập thói quen thiền định để thư giãn thần kinh, giải phóng hormone hạnh phúc. Tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn thấy khỏe khoắn, trẻ trung hơn và cũng là ‘liều thuốc’ chống lão hóa hữu hiệu nhất.

Theo Vienne (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN