Vợ chồng Công nương Kate hiếm khi nắm tay nhau, nguyên nhân sâu xa là đây

Nguyên tắc bất thành văn không vồn vã nơi công cộng đã được duy trì qua 3 đời hoàng gia Anh.

Vốn là cặp đôi nổi tiếng nhất nhì thế giới nhưng vợ chồng Công nương Kate lại luôn khiến người hâm mộ lấy làm lạ khi rất hiếm khi nắm tay nhau nơi công cộng. Tuy nhiên bù lại đó, anh chồng hoàn hảo William lại thường xuyên có một hành động ngọt ngào khác – để tay sau lưng vợ như một cách ân cần nhất để bảo vệ người phụ nữ của cuộc đời mình.

1

Một số chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã giải thích việc này rằng sở dĩ cặp đôi hoàng gia làm như vậy là vì họ nhận thức rõ được sứ mệnh của mình và luôn có những cử chỉ, thái độ lịch thiệp hơn là những sự thể hiện tình tứ. Sau khi nguyên nhân của việc Hoàng tử William không nắm tay Công nương Kate ở nơi công cộng được giải thích, nhiều người đã tỏ ra ngưỡng mộ lối ứng xử nhã nhặn của cặp đôi này.

2

Tuy nhiên, trong một bài báo mới nhất đuộc đăng tải trên tờ Daily Mail thì còn có một lý do nữa khiến Công nương Kate không đưa tay ra cho chồng nắm. Đó chính là sự ảnh hưởng từ bà chồng của nàng, Nữ hoàng Elizabeth.

Theo quan sát, Nữ hoàng và chồng của bà là Hoàng thân Phillip cũng rất hiếm khi nắm tay nhau khi xuất hiện trước công chúng, kể cả khi họ còn trẻ. Và điều này dường như đã trở thành một tiền lệ đối với các thành viên khác của Hoàng tộc dù nó không được ghi chép chính thức bằng văn bản. Có lẽ chính vì thế nên kể cả Thái tử Charles – Công nương Diana hay Hoàng tử William – Công nương Kate cũng đều bỏ mặc đôi bàn tay của nhau nơi công cộng.

3

Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn nhận định rằng tình cảm của cặp đôi Kate – William rất tự nhiên và họ chẳng có lý do gì phải chứng tỏ tình yêu của mình một cách thái quá cả. Cảm xúc của họ lúc nào cũng trọn vẹn qua từng ánh mắt và cái liếc nhìn trong các sự kiện họ tham gia.

4

Dù nguyên tắc “ngầm” trong hoàng gia Anh là vậy nhưng trong số các thành viên vẫn có trường hợp ngoại lệ, tiêu biểu có thể kể đến như Hoàng tử Harry, em trai của William chẳng hạn. Harry chẳng bao giờ ngại ngần nắm lấy tay cô bạn gái Meghan Markle trên đường, ngoài sân bóng hay trên khán đài. Cặp đôi thậm chí cực kỳ thoải mái trong việc bày tỏ tình cảm, khác hẳn với anh trai và chị dâu.

6 7 8 9 10 11 12

Nhưng có lẽ Harry và bạn gái còn chưa kết hôn nên họ có thể làm gì tùy thích chứ sau khi về một nhà rồi và dưới sự ảnh hưởng của Hoàng gia rồi thì có lẽ Meghan cũng sẽ lại cư xử giống như Kate mà thôi. Hãy chờ mà xem.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN