Thúy Diễm: Với mẹ chồng thì một câu nhịn bằng chín câu lành

Nữ diễn viên cho hay cô quan niệm một câu nhịn bằng chín câu lành, cứ chân thành thì dù mẹ chồng có khó tính ra sao cũng sẽ yêu thương con dâu.

Lời đề nghị choáng váng của mẹ chồngLời đề nghị choáng váng của mẹ chồng
Mới đây, mẹ chồng cô còn đưa ra một đề nghị khiến cô choáng váng mãi không thôi…

– Sau khi góp tiền mua nhà chung và đính hôn với Lương Thế Thành, cuộc sống của chị thay đổi ra sao?

– Cuộc sống của cả tôi và anh Thành không thay đổi nhiều, chỉ là hạnh phúc ngày càng được nhân lên. Sau lễ đính hôn, chúng tôi vẫn đi diễn, khi nào cả hai đều trống lịch mới có thời gian gặp nhau. Trong ba năm yêu nhau, chúng tôi thường xuyên qua lại gia đình hai bên nên không có nhiều bỡ ngỡ. Mẹ tôi cũng như bố mẹ anh Thành đều đón nhận hai đứa nên chúng tôi có cảm giác về chung một nhà từ rất lâu rồi. Lễ đính hôn chỉ là hình thức để gia đình, họ hàng hai bên chính thức gặp gỡ và nói chuyện tương lai. Sau lễ đính hôn, bố mẹ hai bên sẽ xem ngày tốt và bàn bạc chuyện đám cưới của tôi và anh Thành.

– Lương Thế Thành từng chia sẻ ý định sống thử với vợ sắp cưới. Còn chị thì sao?

– Hiện tôi vẫn ở cùng mẹ và em trai còn anh Thành cũng ở cùng người nhà anh ấy. Trước lễ đính hôn một thời gian, chúng tôi có góp tiền và mua một căn nhà. Anh Thành ở đó cùng người nhà.

Có thời gian rảnh tôi qua dọn dẹp, nấu nướng và tụ tập mọi người ăn uống. Những lời của anh Thành như: thấy được khả năng nấu nướng hay tính cách của bạn đời tương lai khi ở chung chắc là do anh cảm nhận từ những lần như vậy. Tôi thấy anh Thành hơi quá lời khi khen bạn gái. Trong thực tế, tôi vụng về và còn nhiều lúng túng khi làm việc nhà.

Thúy Diễm: Với mẹ chồng thì một câu nhịn bằng chín câu lành
Thúy Diễm – Lương Thế Thành trong lễ đính hôn ngày 2/10. Ảnh: Tín Nguyễn.

– Đám cưới của anh chị dự kiến diễn ra đến giữa năm sau. Vì sao anh chị chờ lâu vậy mới cưới?

– Tranh thủ thời gian không có phim, tôi và anh Thành kết hợp đi du lịch và chụp ảnh cưới. Hiện tôi và anh Thành coi như vợ chồng vì chúng tôi đã đăng ký kết hôn. Tôi có thể qua lại thường xuyên hơn tại ngôi nhà chung của cả hai mà không phải e dè như trước. Nhưng tôi vẫn còn mẹ, bà ngoại và em trai nên vẫn phải chạy đi chạy lại giữa hai nhà.

– Trong nhiều phim, chị vào vai con dâu hiền thục, cam chịu. Ngoài đời, chị sẽ là cô dâu thế nào?

– Không ai muốn gặp mẹ chồng khó tính nhưng nếu rơi vào trường hợp đó, tôi sẽ cố hòa hợp. Tôi quan niệm một câu nhịn, chín câu lành, cứ chân thành thì dù mẹ chồng có khó tính ra sao cũng sẽ yêu thương con dâu. Tôi nghĩ mình cố nhịn trong mọi chuyện để chồng không phải khó xử.

Nói vậy chứ tôi cũng chưa biết nếu mình có gia đình và sống chung với mẹ chồng sẽ thế nào. Nhà anh Thành toàn con trai nên mẹ anh ấy thương quý tôi như con gái. Tôi hy vọng, mình không bất hạnh giống nhân vật Lê trong bộ phim Cửa sổ gió lùa đang phát sóng (cười).

Thúy Diễm: Với mẹ chồng thì một câu nhịn bằng chín câu lành
Lương Thế Thành đến thăm Thúy Diễm khi cô đang quay phim.

– Trong phim mới, chị có nhiều cảnh thân mật với bạn diễn nam. Lương Thế Thành phản ứng ra sao?

– Bản thân tôi cảm thấy ngượng ngùng khi diễn những cảnh như vậy với người không phải bạn trai mình, nhưng anh Thành lại coi đó là bình thường. Khi tôi quay Cửa sổ gió lùa, anh Thành còn tranh thủ thời gian xuống trường quay thăm bạn gái. Thấy tôi diễn cảnh hôn người khác, anh chê tôi diễn gượng gạo và còn nhảy vào thị phạm. Anh luôn tạo cảm giác thoải mái nhất cho tôi khi diễn xuất dù tôi diễn với bất kỳ ai. Anh đóng phim trước tôi nhiều năm, nhiều kinh nghiệm và hiểu biết nên luôn nhắc tôi phải hiểu và thông cảm cho nhau. Bản thân tôi cũng không khi nào ghen tuông khi anh đóng cặp với người khác.

– Thời gian qua chị quyết tâm làm mới với vai phản diện, cá tính. Vì sao chị đồng ý nhận vai Lê đầy cam chịu – hình tượng cũ – trong phim này?

– Khi biết đạo diễn là chú Bùi Cường – người từng đóng Chí Phèo trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy, tôi phải nhanh chóng nắm bắt lấy cơ hội được làm việc với người mình từng ngưỡng mộ.

Hơn nữa, nhân vật Lê mang thông điệp rất nhân văn. Cô ấy sống trong một gia đình có bố ngoại tình vì mẹ không đẻ được con trai. Đến lượt Lê ôm nỗi ám ảnh về một ngày chồng ngoại tình do mình không có khả năng sinh con. Bản năng của một phụ nữ đã khiến cô ấy mạnh mẽ vượt qua dư luận nghiệt ngã để tìm lấy hạnh phúc cho mình. Hoàn cảnh của nhân vật rất giống với hoàn cảnh gia đình tôi. Từ nhỏ, tôi đã không sống cùng cha. Có lẽ, sự đồng cảm với nhân vật thúc đẩy tôi nhận vai.

 

Nguồn Vnexpress

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN