Dự kiến ra rạp cuối tuần này nhưng phim “Ròm” đã buộc phải hoãn lịch công chiếu.

Dự kiến ra rạp cuối tuần này nhưng phim “Ròm” đã buộc phải hoãn lịch công chiếu.

Theo kế hoạch ban đầu, phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31/7/2020. Tuy nhiên mới đây, NSX đã đột ngột thông báo gấp hoãn lịch phát hành bộ phim do tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19.

image001

Phim ‘Ròm’ thông báo hoãn lịch khởi chiếu: Rạp Việt vừa trở lại đã phải tiếp tục đối mặt khó khăn

Được biết, quá trình chuẩn bị quảng bá và ra mắt bộ phim đã được chuẩn bị gần như hoàn thiện. Thế nhưng ngày 25/9 vừa qua, TP. Đà Nẵng bất ngờ phát hiện một bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Không lâu sau đó, nhiều trường hợp nghi nhiễm được công bố khiến toàn thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội.

1_CCPM

Tình hình dịch bệnh khiến NSX phim buộc phải đưa ra quyết định này.

Không chỉ riêng tại Đà Nẵng, bệnh nhân COVID-19 còn di chuyển đến TP. HCM, khiến công cuộc kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh càng được nâng cao. Trước tình huống này, để đảm bảo sức khỏe của khán giả xem phim cũng như không làm ảnh hưởng đến tỉ lệ suất chiếu, lượng người xem, NSX và ekip phim Ròm buộc phải thông báo hoãn chiếu phim.

rom-phim-chieu-rap-1

Theo đó, lịch phát hành chính thức của Ròm vẫn chưa được công bố. Trải qua quá trình rất dài để thực hiện bộ phim, tranh giải quốc tế cho đến khi sắp được ra mắt chính thức tại Việt Nam, khán giả cũng bày tỏ sự tiếc nuối và hi vọng sớm được thưởng thức tác phẩm.

Không riêng phim Ròm, nhà rạp chắc chắn cũng phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch bệnh quay trở lại. Sau khi Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, rạp phim tại đây nhanh chóng trở nên thưa thớt, đối mặt với nguy cơ tạm đóng cửa để qua thời kỳ khó khăn.

cats1

Loạt phim ít ỏi ra mắt khán giả những ngày qua.

Trong khi đó, người dân cả nước cũng bắt đầu cảnh giác hơn với các hoạt động cộng đồng, ít ra ngoài tụ tập, xem phim hơn. Thị trường rạp chiếu đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc cách ly xã hội vì COVID-19 suốt nhiều tháng qua lại một lần nữa đứng trước nguy cơ không có khách ra rạp.

cats

Còn nhiều tác phẩm vẫn chưa có cơ hội lên sóng.

Chưa kể, tình hình phục hồi của nhà rạp cần nhiều thời gian để khởi sắc. Trong thời gian mở của trở lại vài tháng qua, vì thiếu vắng các “bom tấn” Hollywood nên nhà rạp lâm vào tình trạng khá ế ẩm. Mới đây, phim Hàn Quốc Peninsula “đổ bộ” mang niềm hi vọng cứu vớt rạp Việt hậu COVID nhưng chỉ được phần nào.

Hiện tại, chỉ biết mong rằng tình hình dịch bệnh sẽ mau chóng được kiểm soát, để khán giả có thể yên tâm ra rạp, giải cứu phần nào sự khó khăn của các nhà rạp cũng như nhiều dự án phim chờ ngày công chiếu.

Theo Migi – saostar.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN