Phụ Nữ và Cuộc Sống – Nét đẹp đời thường

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Huỳnh Mỹ Thuận – 31/4, KP2, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Cô giáo trường An Phú – trường chuẩn quốc gia tại TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương đang ân cần chỉ dẫn học sinh thực tập trong giờ tin học.

ÂN CẦN

MS: 0218

Thổ cẩm là sản phẩm dệt thủ công của đồng bào dân tộc H’Mông vùng Tây Bắc, sản phẩm thổ cẩm rực rỡ nhiều màu sắc được bày bán vào các buổi chợ phiên cuối tuần (chợ Cán Cấu)

CHO AO THO CAM 1

MS: 0219

Khu trại cá khô khu mộ Ông – Lộc An, thị trấn Phước Hải có tất cả 20 trại, cá tươi đánh bắt từ biển tập trung về đây làm sạch rồi phơi khô, thành phẩm được đưa ra các chợ bán. Nơi đây đã tạo việc làm cho nhiều phụ nữ địa phương và các tỉnh, tất cả người làm nơi đây đều có cuộc sống ổn định. Chị Nguyễn Thị Chinh từ Cà Mau lên đây làm việc đã được 2 năm với công việc phơi khô. ĐÓN NẮNG SỚM

MS: 0220

Heo đất là sản phẩm gốm truyền thống vùng Lái Thiêu – Bình Dương. Heo vàng được sản xuất và bán nhiều nhất vào dịp tết Nguyên Đán, vì ai mua heo vàng cũng tin là sẽ đem lại sự may mắn cho mình trong dịp đầu năm mới

HEO VANG

MS: 0221

Hơn 10 năm thầm lặng trong việc giữ gìn an toàn cho chốt giao thông chốt đường sắt, chị Nguyễn Thị Luân luôn cùng ngọn đèn báo chịu đựng cái lạnh giá buốt trong trời mưa to, gió lớn mỗi khi đoàn tàu đi qua trong lúc làm ca đêm. Chị thức trắng đêm dõi theo những đoàn tàu xuôi ngược Bắc Nam khi ngang qua chốt canh bảo vệ của mình. MUA CA ĐÊM

MS: 0222

Kỹ sư nông nghiệp Dương Thị Mỹ Thu làm việc tại trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM đặt tại địa bàn huyện Củ Chi. Chị đang nghiên cứu giống cà bi mới từ Nhật mang về trồng tại Củ Chi.

NGHIÊN CỨU GIỐNG CÀ MỚIMS: 0223

Chị Bùi Thị Hương với niềm vui được mùa trền cánh đồng lúa vàng bội thu

NIỀM VUI NGÀY MÙA

MS: 0224

Uống nước nhớ nguồn, cứ mỗi dịp lễ Tết, những đoàn viên tỉnh Bình Dương lại đến thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây cũng là sự chia sẻ để các mẹ được phần nào an ủi, có thêm niềm vui tuổi già khi luôn có các con bên cạnh mẹ.

THAMME VIET NAM ANH HUNG

MS: 0225

Vườn hoa xuân rực rỡ đầy màu sắc được tưới mát để chuẩn bị đón Tết, những người nông dân từ Sa Đéc đã tạo nên một vườn xuân trên vùng đất mới Lái Thiêu – Bình Dương. Hoa trồng và bán tại chỗ sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển từ Sa Đéc lên và giữ được nét xanh tươi.

VƯỜN XUÂN

MS: 0226

 

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề ‘PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN