Nguyệt thực: Khi ánh trăng sự thật bị bao phủ

Hoạt động báo chí nước nhà ngày càng phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu của mọi tầng lớp xã hội và góp phần quan trọng vào tiến trình hội nhập của Việt Nam với thế giới.

Kịch bản Nguyệt thực được viết bởi  nhà báo Chu Thu Hằng, một biên kịch dày dặn kinh nghiệm đã từng gây dấu ấn mạnh với các kịch bản: Tình yêu không hẹn trước, Hoa nở trái mùa, Lời ru mùa đông. Với hơn 20 năm làm báo hiện là Phó Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, những câu chuyện, tình tiết về nghề báo và người làm báo trong phim là một phần không nhỏ những trải nghiệm của chính tác giả trong công việc hàng ngày.

Đoàn làm phim Nguyệt Thực
Đoàn làm phim Nguyệt Thực

Tiêu chí cốt lõi của báo chí là tôn trọng sự thật. Và đây cũng chính là cái đích mà những người làm báo chân chính hướng tới. Nhưng trong guồng quay khốc liệt của đời sống xã hội hiện tại, khi mà áp lực của tiền bạc và danh vọng quá lớn đã khiến một một số nhà báo trẻ tự đánh mất mình, làm ô nhiễm môi trường báo chí. Khai thác đề tài đang tồn tại nhiều thực trạng nóng bỏng được dư luận quan tâm, bộ phim Nguyệt thực của đạo diễn Nguyễn Trọng Hải sẽ đưa đến những góc nhìn đa chiều trong thực tiễn hoạt động và xu thế phát triển của báo chí.

Đoàn làm phim nhận hoa

Lấy bối cảnh là tòa soạn báo Hiện Đại – một tờ báo nổi tiếng với những bài điều tra sắc sảo nhưng lại đang gặp khó khăn vì kinh phí hoạt động mà nhà nước cấp bị cắt giảm đi một nửa. Sơn (diễn viên Thiên Bảo) – một nhà báo chuyên viết chính luận bị điều sang làm mảng phụ san lá cải. Với bản tính trung thực, nóng nảy, Sơn không chịu được sự đồng bóng, đỏng đảnh, chảnh chọe của các ngôi sao mà anh phải chầu chực để lấy tin. Ngược lại với Sơn là Hoàng (diễn viên Minh Luân) – một đồng nghiệp cùng tòa soạn – lại như cá gặp nước, đổi đời nhờ phụ san lá cải. Những rắc rối mà Sơn gặp phải tăng dần, thách thức bản lĩnh của anh. Không chùn bước, Sơn kiên quyết đi theo con đường làm báo chân chính để phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí mất đi tình bạn, tình yêu hay công việc. Nhưng rồi quan điểm làm nhà báo chân chính của Sơn đã thắng… Chằng chịt các sự kiện, các mối liên quan vây bủa xung quanh số phận của Sơn, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt, và khẳng định phẩm chất mãi mãi của giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

Không chỉ vẽ nên một thế giới vô cùng sinh động về hoạt động của nghề báo, kịch bản còn mang đến bức tranh sinh động về thế giới showbiz với trăm phương ngàn kế để trở nên nổi tiếng, về sự can thiệp trực tiếp hoặc gián tiếp của các đại gia vào hoạt động truyền thông, với các nhân vật tương đối điển hình đang tồn tại trong xã hội ngày nay như: nhân vật Kiên – tổng giám đốc Thành Đô, ca sỹ Mai Hoa, ca sỹ Hoàng Uyên, người mẫu Ly Ly, người mẫu Phương Vĩnh, ông Dũng (bố Hoàng) …

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc miêu tả những vấn đề của nghề báo và giới showbiz, mà còn là bức tranh sống động về nhiều nhân vật thuộc nhiều giới khác nhau… Mỗi nhân vật đều có cá tính, có màu sắc riêng rõ ràng. Các nhân vật chính của từng mảng chuyện đều có tính số phận, hoàn cảnh và động lực nên kịch bản có chiều sâu và hấp dẫn.

DV Kha Ly
DV Kha Ly – vai Mai Hoa
DV Ninh Dương Lan Ngọc - vai ca sỹ Mỹ Khanh
DV Ninh Dương Lan Ngọc – vai ca sỹ Mỹ Khanh

ThienBao-NguyenTrongHai,Don Nguyen

Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên nổi tiếng và được đông đảo công chúng khán giả yêu mến như: NSND Đào Bá Sơn, Ninh Dương Lan Ngọc, Thiên Bảo, Minh Luân, Tường Vy, Don Nguyễn, Kha Ly… v.v.

Nguyệt thực (45 tập) sẽ được phát sóng vào 21h20 các ngày Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 13/6/2016.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN