Những sự thật bất ngờ trong phim “Thử Thách Cuộc Đời” của đạo diễn Trương Dũng

Nhân và Nghĩa lớn lên trong thân phận anh em sinh đôi cùng trứng, thế nhưng sự thật đằng sau đó là gì? Ai mới là mẹ ruột của họ? Vì sao là anh em nhưng Nhân tìm mọi cách để hại Nghĩa? Đạo diễn Trương Dũng sẽ đưa khán giả đến với những tình tiết bí ẩn, gây cấn và đầy bất ngờ ấy trong bộ phim “Thử Thách Cuộc Đời” sắp lên sóng trên THVL.

phimĐạo diễn Trương Dũng nổi tiếng với nhiều dòng phim, từ thiếu nhi cho đến tâm lý xã hội, từ hình sự hành động đến phim tình cảm. Anh đã lặng lẽ làm nghề hơn 30 năm và gặt hái nhiều thành công. Anh tạo dấu ấn với khán giả qua nhiều phim khai thác đề tài thân phận con người miền Tây Nam Bộ như Sông dài, Dòng nhớ, Mẹ ghẻ… Bộ phim mới nhất của anh, Thử Thách Cuộc Đời sắp lên sóng THVL sẽ tiếp tục đem đến cho khán giả món ăn tinh thần với nhiều tình tiết bất ngờ, gây cấn.

phim 1Phim Thử Thách Cuộc Đời có sự tham gia của dàn diễn viên kỳ cựu như NSƯT Phi Điểu, NSƯT Công Ninh, NSƯT Hạnh Thúy, NSƯT Trịnh Kim Chi,… Ngoài ra, dàn diễn viên trẻ như Thanh Thức, Thanh Duy, Tú Vi, Phương Hằng, Văn Phượng, Lyna Trang, Thanh Hiền, Hà Trí Quang, Bùi Công Danh,… cũng để lại nhiều dấu ấn. Đây đều là những diễn viên tham gia nhiều phim của đạo diễn Trương Dũng nên có nhiều sự thấu hiểu và phối hợp rất ăn ý.

phim 2Thử Thách Cuộc Đời kể về hành trình lập nghiệp và tìm kiếm tình yêu của Nghĩa (diễn viên Thanh Thức) và Nhân (Thanh Duy). Cả hai là hai anh em sinh đôi khác trứng, cháu ngoại bà Sáu (NSƯT Phi Điểu) bán chè, sống ở xóm lao động nghèo. Họ không những khác nhau về ngoại hình mà cả tính cách cũng trái ngược nhau. Nếu như Nghĩa tốt bụng luôn tìm cách vươn lên bằng chính sức lực của mình, thì Nhân lại là một kẻ tham vọng và nhiều thủ đoạn ẩn trong vẻ ngoài thư sinh, hòa nhã.

phim 3Và sự thật bắt đầu hé lộ khi bà Nga, mẹ của cặp anh em sinh đôi, người bỏ đi trốn nợ hơn 20 năm quay trở về. Hóa ra chỉ có Nghĩa là con ruột của bà Nga (NSƯT Hạnh Thúy), còn Nhân là con của bà Hiền. 26 năm trước, ông Phước (Quang Khải) yêu bà Hiền nhưng bị mẹ ông phản đối và chia cắt vì không môn đăng hộ đối.

Bà Hiền bụng mang dạ chửa đi tìm bà Nga nương nhờ. Thế nhưng cuộc đời bà Nga cũng lắm gian truân, chồng bà làm ăn thất bại, tự vẫn để lại cho bà một số nợ lớn. Liền sau đó, bà Hiền sinh khó qua đời. Vì bị bọn chủ nợ truy đuổi ráo riết, bà Nga đã nhờ người đưa hai đứa bé về cho má của mình là bà Sáu chăm sóc. Vốn nhân hậu tốt bụng, sợ đứa nhỏ mồ côi còn lại sau này tủi thân nên bà nghĩ ra cách nói dối hai đứa là anh em sinh đôi khác trứng.

phim 4Nhưng vì lúc Nhân và Nghĩa được sinh ra, bệnh viện bị cháy nên hai đứa nhỏ bị trao nhầm khiến bà Nga nghĩ Nhân mới là con ruột của mình. Nhân đã lợi dụng điều này để bà Nga giúp anh thực hiện những việc làm sai trái và hãm hại cả Nghĩa, con ruột của bà để bảo vệ cho Nhân. Khi bà Nga biết sự thật mình bị Nhân lừa dối thì cũng là lúc bà bị Nhân sát hại bịt đầu mối.

phim 5Khi nhận lại ông Phước, một bước trở thành con trai cả của một đại gia giàu có cũng là lúc Nhân trượt dài vào tham vọng, không từ một thủ đoạn nào để giữ vững vị trí của mình. Nhân đã ngộ sát Hải (Hữu Lộc), hại chết những ân nhân đã cưu mang mình hòng che giấu những tội ác mà mình đã gây ra. Không chỉ vậy, Nhân còn phụ bạc Vy (Phương Hằng), cô bạn gái sa cơ thất thế để theo đuổi và cưới được Hương (Văn Phượng) người yêu của Nghĩa.

phim 6 phim 7Vy vì hận thù Nhân hại chết ba ruột của mình nên đã phẫu thuật gương mặt bị hủy, lấy tên giả là Yến (Tú Vi), quay về báo thù Nhân, làm cho anh mất hết tất cả. Yến cũng đã lợi dụng Nghĩa cho kế hoạch trả thù này.

phim 8Sau khi bị Nhân nhiều lần hãm hại, phải phá sản và đi tù oan, Nghĩa sẽ phản ứng thế nào trước những âm mưu và sự hãm hại ấy? Anh tiếp tục im lặng hay tìm cách vạch trần tội ác của Nhân? Còn Nhân sẽ nhận được cái kết như thế nào sau một chuỗi dài những tội ác mà anh đã gây ra? Tất cả sẽ được đạo diễn Trương Dũng giải đáp trong phim Thử Thách Cuộc Đời qua từng tình tiết bất ngờ, lôi cuốn và gây cấn.

phim 9Bộ phim truyện Việt Nam Thử Thách Cuộc Đời của đạo diễn Trương Dũng sẽ được phát sóng từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1, bắt đầu từ 6/4/2023 vào lúc 20h00.

Hạnh Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN