‘Tiệc trăng máu’ vào Top 3 phim Việt ăn khách nhất lịch sử

“Tiệc trăng máu” vượt “Em chưa 18″, vào Top 3 phim Việt ăn khách nhất lịch sử phòng vé trong nước.

Ở tuần thứ năm công chiếu, phim đạt doanh thu 177 tỷ đồng, hơn Em chưa 18 (đạo diễn Lê Thanh Sơn, năm 2017) – tác phẩm Việt từng đạt doanh thu cao kỷ lục với 172 tỷ đồng. Hiện, Tiệc trăng máu xếp sau Cua lại vợ bầu (193 tỷ đồng), Mắt biếc (180 tỷ đồng). Phim Hai Phượng của Ngô Thanh Vân chỉ đạt 165 tỷ đồng trong nước dù doanh thu tổng cộng 200 tỷ đồng – tính cả thị trường quốc tế.

g1Hồng Ánh trở lại với phim do đạo diễn Quang Dũng – bạn thân chị – thực hiện. Ảnh: HK Film.

Phim đứng thứ hai trong bảng xếp hạng doanh thu ba ngày cuối tuần qua, xếp sau The Croods 2 – hoạt hình kể người tiền sử lạc vào thế giới hiện đại. Theo Box Office Việt Nam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, The Croods 2 đạt hơn tám tỷ đồng khi ra rạp ngày 27/11.

Kaity Nguyễn – một trong bảy diễn viên chính của phim – hạnh phúc khi có hai phim vào Top 4 tác phẩm ăn khách. Cô nói: “Tôi xúc động vì phim đạt thành tích vượt ngoài mong đợi của êkíp trong một năm đầy biến cố”.

Đạo diễn Quang Dũng cho biết anh làm lại Tiệc trăng máu vì đã xem bản của Italy từ lâu và rất thích. Anh đánh giá kịch bản gốc thông minh, bối cảnh nhỏ nhưng nội dung kịch tính từ đầu đến cuối, câu chuyện gần gũi. Ban đầu, êkíp dự tính khi xây dựng câu chuyện về các cuộc gọi phải có tin nhắn rác, cuộc gọi chào mời mua nhà đất để giống bối cảnh trong nước. Thấy việc thêm thắt dễ làm kịch bản bị lan man, anh quyết định trung thành với bản phim đã thành công.

Phim kể về nhóm bốn người đàn ông, thân từ thuở nhỏ. Lớn lên, mỗi người làm nhiều nghề như nhà báo, bác sĩ thẩm mỹ, giáo viên… Họ cùng vợ, bạn gái tụ tập tại tiệc tân gia của một thành viên. Giữa bữa tiệc, bảy người chơi trò công khai tin nhắn, cuộc gọi điện thoại của từng thành viên. Từ đó, những bí mật dần phơi bày.

“Tiệc trăng máu” trailer. Video: Lotte.

Dàn diễn viên chính trong phim là: Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Thu Trang và Hứa Vỹ Văn. Nguyên gốc tác phẩm là Perfect Strangers của Italy (ra mắt năm 2016, Paolo Genovese đạo diễn), được remake ở Tây Ban Nha, Mexico, Hàn Quốc, Pháp, Hungary, Hy Lạp, Trung Quốc… nhận kỷ lục Guinness “Phim được làm lại nhiều nhất trong lịch sử” với 18 phiên bản.

Tam Kỳ (Theo VnExpress)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN