Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi NSƯT Thanh Hoàng đột ngột qua đời

Đông đảo nghệ sĩ Việt chia sẻ tâm trạng bàng hoàng và niềm tiếc thương vô hạn khi hay tin nghệ sĩ Thanh Hoàng bất ngờ ra đi bởi căn bệnh ung thư.

Chiều ngày 26/7, thông tin nghệ sĩ Thanh Hoàng đã qua đời ở tuổi 55 vì căn bệnh ung thư khiến đông đảo nghệ sĩ sân khấu miền Nam cảm thấy bàng hoàng và tiếc thương.

thanhhoang1-1532650325874626132291

NSƯT Thanh Hoàng sinh năm 1963, là diễn viên thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Nam Bộ. Nguyên là Giám đốc sân khấu kịch 5B. Nam nghệ sĩ cũng chính là cha đẻ của kịch bản “Dạ cổ hoài lang” danh tiếng, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc với khán giả yêu kịch nói trong và ngoài nước. Ông góp phần không nhỏ trong việc tạo nên những thành công cho sân khấu kịch nói phía Nam và cả nước.

Nghệ sĩ Kim Xuân bày tỏ về nỗi đau khi hay tin nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời: “Là bạn bè lâu năm trong giới kịch nghệ. Cùng diễn chung với nhau trong vở “Người đàn bà mộng du”… và nhiều vở kịch truyền hình khác. Thanh Hoàng yêu nghề, chân thành với công việc của mình! Biết em đau mấy năm nay, rồi thấy em khỏe lại mừng lắm, nhưng… em đã đi rồi! Mong em siêu thoát”.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy cho biết, thời gian gần đây, do nhà hát 5B tạm ngưng biểu diễn nên nghệ sĩ Thanh Hoàng ít xuất hiện ở sân khấu nhưng nam nghệ sĩ vẫn đều đặn xuất hiện trên phim trường dù căn bệnh ung thư đã khiến cho sức khỏe không tốt như xưa. “Thi thoảng vẫn thấy anh ngồi ở căn tin 5B vào buổi sáng, nhâm nhi cà phê, trò chuyện với vài đồng nghiệp, anh có hơi ốm, nhưng vẫn hay cười… Nhưng từ nay hết gặp anh rồi…”, nghệ sĩ Hạnh Thúy xúc động bày tỏ.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy bày tỏ sự ngưỡng mộ về những đóng góp to lớn của nghệ sĩ Thanh Hoàng đối với bộ môn nghệ thuật sân khấu trong mấy mươi năm hoạt động. Hạnh Thúy viết: “Anh Thanh Hoàng có thể nói là một người hoạt động nghề khá tích cực ở nhiều vai trò: tác giả, đạo diễn, diễn viên… Và trong từng lĩnh vực anh đều có những đóng góp đáng kể cho sân khấu, phim ảnh.

Là một trong những cánh tay vững chãi cùng hỗ trợ nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân gầy dựng sân khấu Kịch Phú Nhuận trong những ngày đầu, là một trong những người đóng góp nhiều cho sân khấu 5B trong rất nhiều năm, nhiều kịch bản sân khấu, truyền hình được dàn dựng, ghi hình và hot vé như hiện tượng: “Dạ cổ hoài lang”, “Cha yêu”, “Trầu cau”, “Con nhà nghèo”… Những vai diễn của anh có lẽ cũng nhiều khó kể hết…”.

Diễn viên Thanh Bình cũng rất bất ngờ trước sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Hoàng, anh chia sẻ: “Mới hay tin NSƯT Thanh Hoàng đã mất chiều nay vì bệnh ung thư! Mặc dù anh bệnh nhưng anh vẫn lạc quan! Anh vẫn quay phim diễn kịch bình thường. Thời gian gần đây anh đột ngột gầy đi nhiều… Thật quá bất ngờ với tin buồn này… vì lần cuối gặp anh là lần anh em ngồi bên chén rượu, anh đã cho thấy mình là 1 tay guitar và piano cự phách như thế nào. Phim quay với anh “Con gái bố già” còn chưa kịp phát sóng… Thành kính tiễn biệt anh!”.

Nghệ sĩ Đức Hải là nghệ sĩ hài miền Bắc từng làm việc cùng với nghệ sĩ Thanh Hoàng, anh gần như không tin rằng nghệ sĩ Thanh Hoàng đã qua đời khi thông tin được bạn bè chia sẻ. Anh bày tỏ niềm tiếc thương: “Vĩnh biệt NSƯT Thanh Hoàng – Tác giả “Dạ cổ hoài lang”. Bạn là người nghệ sĩ rất đáng được trân trọng, luôn nghiêm túc với nghề và với đời. Bạn hiền lành đến mức khó tin và bạn ra đi đột ngột lại càng không thể tin nổi! Thương bạn nhiều lắm!”.

Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ về sự gắn bó sâu sắc với nghệ sĩ Thanh Hoàng khi còn sinh thời: “Biết nhau khi còn trai trẻ 19, 20. Học cùng trường và bạn thì học trên mình 1 lớp, bạn Khóa 5 mình Khóa 6. Vở kịch “Những mối nối con tim“ do bạn viết khi bạn còn học năm thứ 3, lớp mình năm 2 là những diễn viên tham gia các vai trong vở. Vở kịch này được diễn tại Bưu điện Sài Gòn, kỷ niệm 100 năm ngày Thông tin liên lạc. Sau này mỗi lần gặp cả 2 anh em mình đều nhắc kỷ niệm này rồi cười ha hả. Bạn là tác giả từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Mình đã diễn nhiều vở của bạn trên Truyền hình cũng như sân khấu”.

“Năm 2016, 2 anh em mình có dịp đi phim chung ngoài Nha Trang, mình thấy bạn rất ốm và ho rất nhiều. Mình có biết về bệnh tình của bạn! Hôm đó quay cảnh 2 ông già ngồi trên mõm đá và nhìn ra biển. Trong thời gian chờ quay, mình và bạn lại kể cho nhau nghe chuyện ngày xưa khi còn học ở Trường sân khấu… Đó cũng là lần làm việc chung cuối cùng… Buồn quá Bạn ơi! Tuổi chúng mình giờ bắt đầu khóc tiễn biệt nhau rồi… Thời gian qua mau quá… Bạc đầu thắp nén hương lòng… Vĩnh biệt Thanh Hoàng, người bạn cùng trường từ thời tuổi trẻ. Vĩnh biệt. Về nơi phải về bạn nhé”, nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ kỷ niệm cùng nghệ sĩ Thanh Hoàng trong những ngày cuối đời.

Diễn viên Ngọc Lan cũng chia sẻ về tình cảm khi cùng làm việc với nghệ sĩ Thanh Hoàng, cô viết: “Đi quay với anh vui lắm, anh hài hước lắm, luôn tặng nụ cười cho mọi người, và anh cũng chỉ dạy cho đàn em rất nhiều trong diễn xuất. Học được từ anh rất nhiều trong phim “Kiều nữ” và nhất là phim “Thuỵ khúc”. Anh đã truyền lửa cho em rất nhiều. Tạm biệt anh, người nghệ sĩ đáng yêu. Xin được chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng”.

Diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết, nghệ sĩ Thanh Hoàng ra đi là điều quá bất ngờ với chị và tất cả mọi người… Hàng ngàn lời bày tỏ niềm tiếc thương của khán giả cũng đã chia sẻ khi hay tin nghệ sĩ Thanh Hoàng ra đi trong chiều ngày 26/7.

thanhhoang-153265032587159789316Tang lễ của nghệ sĩ Thanh Hoàng sẽ diễn ra từ ngày 27-28/7 tại Nhà tang lễ TPHCM. Lễ động quan diễn ra lúc 7h ngày 29/7, linh cữu của ông sẽ được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Theo Dân Trí

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN