Nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh

Tối 22/10, nhiều nghệ sĩ Việt có mặt tại nhà tang lễ để thắp hương, tưởng nhớ NSND Lý Huỳnh và chia sẻ nỗi mất mát cùng gia quyến.

g1NSND Lý Huỳnh qua đời tại nhà riêng vào sáng 22/10, hưởng thọ 78 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm thương tiếc vô hạn cho người thân, đồng nghiệp và nghệ sĩ nhiều thế hệ. Tối cùng ngày, diễn viên Trường Giang có mặt tại nhà tang lễ Quốc gia (TP.HCM) để viếng cố đạo diễn.

g2Dù ở xa nhưng diễn viên Thương Tín vẫn có mặt để thắp hương, chia buồn cùng gia quyến của NSND Lý Huỳnh. Anh gửi lời chia sẻ nỗi buồn đau tới Lý Hùng. Chia sẻ với Zing, diễn viên Ván bài lật ngửa cho biết anh bàng hoàng khi biết thông tin cố đạo diễn qua đời. Nhiều năm nay, anh không có dịp gặp gỡ NSND Lý Huỳnh. “Anh xuất thân là võ sư nhưng tính tình điềm đạm, hiền hậu. Tôi có dịp hợp tác với anh trong một vài bộ phim và quý trọng sự tâm huyết, yêu nghề của NSND Lý Huỳnh”, Thương Tín chia sẻ.

g3NSND Kim Cương (ở giữa) cùng các nghệ sĩ thắp hương, tưởng nhớ đạo diễn Tây Sơn hào kiệt. Nhiều năm qua, NSND Lý Huỳnh phải chạy chữa nhiều bệnh nặng. Theo chia sẻ của diễn viên Lý Hương – con gái cố nghệ sĩ – cha cô giữ tinh thần lạc quan và ý chí mạnh mẽ để chống chọi với bệnh tật. Những ngày cuối đời, ông vẫn minh mẫn, tỉnh táo.

g4NSND Kim Cương ôm và động viên Lý Hương. Bà chia sẻ: “Sự ra đi của NSND Lý Huỳnh là mất mát to lớn của điện ảnh Việt Nam. Ông xứng đáng là người được công chúng yêu mến trong 3 vai trò, diễn viên điện ảnh, đạo diễn và võ sĩ”.

g5Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc lặng người trước di ảnh của NSND Lý Huỳnh. Sinh thời, cố nghệ sĩ kỳ cựu xuất thân từ võ sư nhưng đã có nhiều năm đóng phim, làm đạo diễn và là nhà sản xuất phim. Ông cũng là nhà sản xuất tiên phong tại Việt Nam kết hợp làm phim với các ê-kíp ở Hong Kong.

g6Lễ tang đạo diễn Tây Sơn hào kiệt diễn ra trong không khí trang nghiêm. Thực hiện tâm nguyện của cố nghệ sĩ, gia đình không nhận phúng viếng. Trong ảnh, NSND Bạch Tuyết đến viếng NSND Lý Huỳnh.

g7Diễn viên Tiết Cương thắp hương, đưa tiễn đạo diễn Lý Huỳnh. Theo anh, NSND Lý Huỳnh là cây đa, cây đề của điện ảnh Việt Nam. Ở thập niên 1990, những bộ phim của ông như Hồng hải tặc, Kế hoạch 99 – Lưới trời lồng lộng… mang lại làn gió mới cho phim Việt.

g8Đến viếng tang, Việt Trinh khóc khi nhìn cố nghệ sĩ nằm trong linh cữu. Cô từng đóng phim Nước mắt buồn vui do Lý Huỳnh đạo diễn. Diễn viên nhớ phong cách làm việc chỉn chu, nhiệt thành và hết lòng của ông. Ở nhiều cảnh khóc vì trắc trở trong tình yêu, Việt Trinh diễn mãi không được. Lý Huỳnh kiên nhẫn phân tích tâm lý nhân vật, động viên cô vào vai.

“Chỉ mới hai tháng trước, khi tôi gọi điện hỏi thăm, ông còn nhận ra, khen tôi và anh Lý Hùng vẫn đẹp đôi khi cùng làm giám khảo một game show, động viên chúng tôi tìm một bộ phim để đóng cặp trở lại”, cô nói.

g9Nghệ sĩ Minh Đức và Lý Huỳnh cùng là diễn viên “thế hệ vàng” trong làng điện ảnh Việt Nam, trưởng thành từ những tác phẩm đề tài chiến tranh – cách mạng.

g10Hoa hậu Giáng My (phải) bên con gái út cố nghệ sĩ – diễn viên Lý Hương. Những năm 1994-1995, khi vào miền Nam lập nghiệp, chị được ông mời đóng loạt phim như Phi vụ Phượng Hoàng, Điệp vụ 99, Truy lùng tội phạm quốc tế… Giáng My nói: “Hơn 20 năm rồi, gần đây khi gặp lại, tôi thấy bác đã yếu đi nhiều. Tôi cố gắng động viên bác để hai bác cháu còn có dịp hợp tác trong phim mới. Nào ngờ, bẵng một thời gian không gặp thì hay tin dữ, tôi bàng hoàng cả ngày”.

Bá Ngọc, Hoàng Yến, Quỳnh Trần

Theo Zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN