Đình chỉ sản xuất mỹ phẩm của Công ty Phi Thanh Vân

Sau khi Báo Thanh Niên ngày 2.1 phản ánh Công ty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái quy định, chiều cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM lập 2 đoàn đến làm việc với công ty này.

Lúc hơn 14 giờ cùng ngày, theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại cơ sở sản xuất mỹ phẩm (MP) của công ty tại địa chỉ E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, H.Bình Chánh (TP.HCM). Cơ sở có diện tích hơn 300 m2, bên trong có hàng trăm chai “sữa tắm trắng sáng da toàn thân Phi Thanh Vân” được bỏ vào bịch ni lông để dưới sàn nhà. Phía trước cơ sở, những chai nhựa với nhãn mác nói trên được chất thành đống. Tại cơ sở có đống bao tải dùng đựng thức ăn gia súc có dòng chữ: “Dùng cho heo nái hậu bị, nái chửa, nái khô…”, nhưng bên trong bao nghi chứa nguyên liệu để sản xuất MP.

phi thanh van

Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất mỹ phẩm của Công ty Phi Thanh Vân ở xã Hưng Long, H.Bình Chánh. ẢNH: TRÁC RIN.

Tiếp xúc với PV, nhân viên của cơ sở cho biết tại đây ngoài sản xuất sữa tắm còn sản xuất thêm sữa rửa mặt. Ở một góc sân của cơ sở này còn được “tận dụng” để đặt máy móc, kế bên là các thùng phuy nghi dùng để chứa các loại hóa chất. “Chị Vân có hay ghé thăm coi cơ sở không?”, chúng tôi hỏi. “Ít ghé lắm, vì ở đây có chị giám đốc coi ngó rồi…”, một nhân viên của cơ sở trả lời.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở sản xuất MP khi chưa có giấy phép đủ điều kiện sản xuất MP; sản xuất không đạt tiêu chuẩn CGMP – ASEAN (thực hành tốt sản xuất MP); không đạt quy trình một chiều, không có phòng thay đồ cho nhân viên. Nguyên liệu cân đo được để dọc theo hành lang. Đoàn kiểm kê và tạm niêm phong lượng lớn hàng hóa thành phẩm, bán thành phẩm và lấy 12 mẫu thành phẩm mang về. Đoàn tạm đình chỉ hoạt động công ty này do không có giấy đủ điều kiện sản xuất và không đủ điều kiện sản xuất.

Trong khi đó, gần 15 giờ, tại trụ sở của công ty ở địa chỉ 588 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, một đoàn kiểm tra khác của Thanh tra Sở Y tế TP cũng đã có mặt và hơn 18 giờ mới rời khỏi công ty. Nguồn tin của PV cho biết đoàn kiểm tra đã thống kê có khoảng 17 sản phẩm MP với hơn 20 loại tại đây (đều được sản xuất tại địa chỉ E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, H.Bình Chánh). Đoàn đã niêm phong tổng cộng 47 thùng MP giao cho công ty quản lý và lấy 21 mẫu sản phẩm MP đưa về Sở.

Đoàn yêu cầu công ty ngưng ngay việc kinh doanh MP sản xuất tại địa chỉ ở Bình Chánh do không có phiếu công bố sản phẩm MP, thu hồi và báo cáo thu hồi các sản phẩm này và báo cáo về Sở Y tế trước ngày 8.1, giải trình cụ thể thời điểm chấm dứt hoạt động các cơ sở tại địa chỉ số 6 đường số 7, cư xá Đài Ra đa, P.13, Q.6 và địa chỉ 2/8 Ngô Y Linh, P.An Lạc, Q.Bình Tân. Đoàn kiểm tra mời giám đốc công ty hoặc người ủy quyền đến Sở xử lý vào ngày 5.1.

Theo Thanh Niên

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN