Chương trình nghệ thuật gây quỹ “Lũ ơi, Chào Mi!” ủng hộ bà con vùng lũ

Trong gần một tháng qua, Miền Trung liên tiếp phải gồng mình chống chọi với bão lũ.

Trận bão này vừa qua, trận khác đã hình thành kéo theo mưa lớn, lũ lớn. Cơn bão số 8 vừa mới đổ bộ, cơn bão số 9 được dự báo sẽ là một trận cuồng phong, tốc độ gió là cực kỳ nguy hiểm sẽ tiến tới miền Trung một lần nữa… Có biết bao nhiêu cảnh tượng thương tâm diễn ra trước mắt chúng ta. Những con số thiệt hại về người, về của không ngừng tăng lên.

Bão, lũ có thể tàn phá nhưng không thể làm người miền Trung gục ngã! Bởi nếu có được sự hỗ trợ đông đảo từ phía cộng đồng, cùng chung sức, chung lòng hướng về miền Trung thì chúng ta có thể vượt qua được giai đoạn cực kỳ khó khăn này!

Poster1Chúng tôi cùng với các nghệ sĩ, những người có tấm lòng hướng về miền Trung dùng âm nhạc để làm dịu đi những nỗi đau mà người dân miền Trung vừa mới trải qua.
Chương trình “Lũ ơi, Chào Mi!” thể hiện thông điệp chúng ta cùng nhau chung sức thì đó là lúc chúng ta vượt qua và “chào tạm biệt” lũ.

Chương trình Nghệ thuật Gây quỹ “Lũ ơi, Chào Mi!” được thực hiện cùng sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của: nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Quang Linh, Phi Nhung, Thu Phương, Mỹ Lệ, Mỹ Linh, Đức Tuấn, Hiền Thục, Hồng Vy, Rapper Tiến Đạt, Hoàng Bách, Phạm Anh Khoa, Phạm Quỳnh Anh, Nguyên Hà, Lân Nhã, Hoàng Tôn, Trọng Hiếu, Orange, Anh Tú, Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường, Kim Ngân… và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ có phần đấu giá trực tiếp trên sân khấu và triển lãm 9 mô hình nhà an toàn Nhà Chống Lũ. Toàn bộ doanh thu thu được tại sự kiện sẽ được gửi về quỹ xây dựng nhà an toàn cho bà con vùng lũ, giai đoạn 2020-2025 của Nhà Chống Lũ.

Hãy tham gia cùng chúng tôi, cùng với bà con vùng lũ bằng cách tham dự sự kiện tại website https://bit.ly/2TqZU6U và cùng chúng tôi lan tỏa tinh thần lạc quan đến cộng đồng, đặc biệt là bà con vùng lũ.

Vì sao gọi là “Lũ ơi, Chào Mi!”?

Tên gọi này được truyền cảm hứng từ Ông Nguyễn Trường Sinh – người được hỗ trợ xây Nhà Chống Lũ năm 2014, tại Hà Tĩnh đã vượt qua thiên tai vừa rồi một cách bình thản: “Giờ có nhà mới rồi, lũ đến thì ông đứng trên gác vẫy tay chào lũ ra thôi!”.

Poster2Nhà Chống Lũ mong rằng, năm nào lũ đến, đồng bào cũng sẵn sàng đứng trên cao vẫy tay “chào tạm biệt” lũ. Năm nào lũ đến, tài sản và con người cũng được tự tin bảo toàn. Năm nào lũ đến, rồi lũ cũng đi, và nhà an toàn vẫn ở lại. Năm nào lũ đến, thì nỗi lo cũng qua, chỉ còn sự an tâm, và hy vọng ở lại!

“Lũ ơi, Chào Mi!!” vừa thể hiện tinh thần lạc quan, tươi sáng, đầy hy vọng mà Nhà Chống Lũ muốn lan tỏa trong Chương trình Gây quỹ nghệ thuật; vừa thể hiện sự tự chủ của người dân trước lũ khi có Nhà – An – Toàn.

Trang Nguyễn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN