Ca sĩ Đan Trường làm thiện nguyện ‘đến nơi đến chốn’ vì lý do này

Bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Đan Trường và công ty LT Entertainmant còn có nhiều hoạt động ý nghĩa đến với cộng đồng.

Nam ca sĩ Đan Trường quan niệm bản thân được khán giả yêu thương, ủng hộ mới có được ngày hôm nay nên anh luôn ý thức trách nhiệm của người nghệ sĩ trong việc chung tay hướng đến những hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Đây được xem là cách để anh trả ơn những người đã yêu thương, ủng hộ mình.

Mới đây, khi hay tin về vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, Đan Trường đã xúc động không giấu được nỗi xót xa. Với hy vọng sẻ chia phần nào những đau thương, mất mát của người dân, giọng ca “Mưa trên cuộc tình” đã quyết định trích 50 triệu đồng từ đêm nhạc gây quỹ “Một thoáng Việt Nam” và cùng học trò Trung Quang đến ủng hộ trực tiếp tại UBND phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

1 2Đan Trường và học trò Trung Quang ủng hộ trực tiếp tại UBND phường Khương Đình

Được biết, ban đầu nam ca sĩ dự định thực hiện thầm lặng nhưng sau khi bàn bạc cùng ê-kíp, anh quyết định chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân với mong muốn có thể lan tỏa thông điệp sẻ chia đến với nhiều người hơn. “Hy vọng một chút góp sức này sẽ tiếp thêm động lực để mọi người vượt qua những khó khăn. Đây cũng là những tình cảm, sự đồng cảm mà Đan Trường và công ty muốn chia sẻ”, anh trải lòng.

13Trước đó, Đan Trường có một đêm nhạc đặc biệt mang tên ”Một thoáng Việt Nam” do ”Bầu show” Quốc Tuấn phối hợp cùng HT Production thực hiện tại Phòng trà Đồng Dao (TP. HCM) vào tháng 9 với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ tên tuổi như Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Nhật Kim Anh, Nguyên Vũ, Dương Ngọc Thái, Uyên Trang, Trung Quang, Dương Hồng Loan, Khưu Huy Vũ, Ân Thiên Vỹ, Lâm Bảo Phi, Lê Minh Trung…

11 12

Điểm đặc biệt của chương trình lần này chính là để kết nối những trái tim giàu lòng nhân ái. Nguồn thu từ đêm diễn sẽ được gây quỹ để hỗ trợ trẻ mồ côi và người già neo đơn. Theo tiết lộ của ”bầu show” Quốc Tuấn, phía ban tổ chức cũng đã lên kế hoạch cụ thể để trao tận tay số tiền hỗ trợ đến những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Nhờ sự chung tay của các nghệ sĩ, chương trình đã quyên góp được hơn 198 triệu đồng và số tiền này được Đan Trường cùng ê-kíp thực hiện các chương trình ý nghĩa cho trẻ mồ côi và cụ già neo đơn. Ngay sau đêm nhạc, giọng ca “Nắng sân trường” đã trao cho Tỉnh đoàn Bình Thuận 10 triệu đồng để góp phần tổ chức Trung thu cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

9Đan Trường hạnh phúc khi chương trình nhận được sự yêu thương của khán giả và sự chung tay của các đồng nghiệp. Đối với Trường, đó là nguồn động lực lớn để bản thân tiếp tục thực hiện các hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới. ”Đan Trường tin rằng nếu chỉ một mình Trường gắng sức, thì sự lan tỏa sẽ không thể nào bằng sự đồng lòng của tất cả mọi người. Được khán giả, đồng nghiệp yêu thương, tin tưởng, Đan Trường càng ý thức được trách nhiệm của mình để làm “đến nơi đến chốn” các hoạt động thiện nguyện, phần là để san sẻ, phần là để giữ uy tín của mình cho những hoạt động tiếp theo”, anh nói.

6Miệt mài với các hoạt động thiện nguyện, Đan Trường cho biết anh không xem đây là cách để đánh bóng tên tuổi mà chỉ để thể hiện trách nhiệm của một công dân với cộng đồng, trách nhiệm của một người nghệ sĩ đối với những ai đã yêu thương, ủng hộ anh. Dù bận rộn với lịch trình biểu diễn dày đặc, ghi hình những dự án âm nhạc mới song Đan Trường vẫn cân nhắc, sắp xếp thời gian để tham gia các dự án cộng đồng với mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn, đồng thời có thể trực tiếp động viên, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh.

Hồng Anh

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN