Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

Quyết định quan hệ tình dục không đơn giản chỉ “thích là được”, nó mà một chuyện rất hệ trọng mà nếu thiếu kiến thức, bạn có thể rước họa vào thân. Khi đã quyết định quan hệ tình dục, nghĩ là bạn cần phải thoải mái tận hưởng với đối tác, tin tưởng nhau và biết cách để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người ấy. Đó mới là tình dục an toàn.

Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ một vợ, một chồng những điều sau đây cũng phần nào giúp ích cho bạn. Nhưng nếu bạn chưa lập gia đình và đang có quan hệ tình dục với bạn trai, kiến thức này thực sự vô cùng cần thiết. Tình dục an toàn hoàn toàn không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Kiểm tra sức khỏe

Điều này nghe có vẻ hơi lạnh lùng và thiếu tin tương nhưng chính xác nó là thứ mà hai bạn phải làm khi đang yêu nhau mà muốn tiến xa tới chuyện quan hệ tình dục. Sự thẳng thắn này là cần thiết. Khi hai bên thực sự muốn “ăn trái cấm”, điều cả hai nên làm là cùng tới cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, chắc chắn rằng mình khỏe mạnh.

tinh-duc-se-tro-thanh-moi-hoa-neu-ban-khong-biet-nhung-kien-thuc-nay-tinhducantoan1-1469777650-width500height370

Khi hai bên thực sự muốn “ăn trái cấm”, điều cả hai nên làm là cùng tới cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, chắc chắn rằng mình khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Nếu đối phương không sẵn lòng làm việc này, hãy từ chối lời đề nghị quan hệ tình dục để bảo vệ chính mình. Chúng ta đi kiểm tra không phải là nghi ngờ lẫn nhau mà đang tạo cơ sở tốt nhất để tin tưởng nhau nhiều hơn.

Luôn luôn phải sử dụng bao cao su dành cho nam giới

Luôn dùng bao cao su dành cho nam giới trong bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào, bao gồm quan hệ trong âm đạo, quan hệ qua đường hậu môn hay quan hệ bằng miệng. Bao cao su dành cho nam giới rất dễ sử dụng, hiệu suất, giá rẻ và thậm chí được phát sẵn ở một số địa điểm tư vấn Kế hoạch hóa gia đình. Sử dụng bao cao su trong những lần quan hệ có thể giảm nguy cơ bị các bênh lây qua đường tình dục và có thai lên đến 99%.

tinh duc se tro thanh moi hoa neu ban khong biet nhung kien thuc nay! - 2

Sử dụng bao cao su trong những lần quan hệ có thể giảm nguy cơ bị các bênh lây qua đường tình dục và có thai lên đến 99%. (Ảnh minh họa)

Không sử dụng bao cao su nữ và bao cao su nam cùng một lúc

Những loại bao cao su này ngăn ngừa hầu hết các loại nhiễm khuẩn qua đường tình dục và có thể giúp giảm nguy cơ có thai, mặc dù tỉ lệ thất bại cao hơn so với biện pháp tránh thai sử dụng hormone. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn phòng tránh bằng cách dùng cả bao cao su nữ và bao cao su nam trong khi quan hệ vì lực ma sát có thể làm rách một hoặc cả hai bao cao su, từ đó không còn tác dụng gì nữa.

tinh-duc-se-tro-thanh-moi-hoa-neu-ban-khong-biet-nhung-kien-thuc-nay-tinhducantoan3-1469777650-width500height370Không dùng cả bao cao su nữ và bao cao su nam trong khi quan hệ vì lực ma sát có thể làm rách một hoặc cả hai bao cao su, từ đó không còn tác dụng gì nữa. (Ảnh minh họa)

Nhận thức được sự nguy hiểm khi “yêu” bằng miệng hoặc “yêu” cửa sau

Đừng nghĩ rằng chúng ta chỉ lây nhiễm bệnh tình dục khi có sự “xâm nhập”. Nguy cơ lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn cao hơn vì da ở hậu môn mỏng hơn, do đó lây truyền bệnh và lây nhiễm dễ có khả năng xảy ra hơn. Cũng như vậy, lây nhiễm và các các bệnh truyền qua đường tình dục đều có thể truyền qua giữa đường miệng và cơ quan sinh dục, do vậy quan hệ tình dục bằng miệng không bảo vệ là hành vi rất nguy hiểm.

tinh-duc-se-tro-thanh-moi-hoa-neu-ban-khong-biet-nhung-kien-thuc-nay-tinhducantoan4-1469777650-width500height358

“Yêu” bằng miệng hoặc “yêu” cửa sau đều có khả năng lây bệnh tình dục (Ảnh minh họa)

Nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp tránh thai bằng thuốc

Các phương pháp tránh thai bằng thuốc sẽ điều chỉnh chu kỳ thụ thai của phụ nữ để tránh thai. Nếu bạn thích sử dụng biện pháp tránh thai bằng thuốc, tốt nhất hãy hỏi tư vấn bác sĩ phụ khoa để được kê đơn.

tinh-duc-se-tro-thanh-moi-hoa-neu-ban-khong-biet-nhung-kien-thuc-nay-tinhducantoan5-1469777650-width500height380Nếu bạn thích sử dụng biện pháp tránh thai bằng thuốc, tốt nhất hãy hỏi tư vấn bác sĩ phụ khoa để được kê đơn. (ảnh minh họa)

Những phương pháp tránh thai bằng thuốc khác cũng rất sẵn có và khá tin cậy, hiệu quả lên đến 99%. Miếng dán tránh thai và tránh thai cấy dưới da có thể có tác dụng trong nhiều tuần và rất hiệu quả. Thuốc tiêm tránh thai cũng được sử dụng trong một số trường hợp, và được kiểm soát vài tháng một lần, vì thế ít bị dùng sai cách hơn những hình thức tránh thai bằng thuốc khác. Vòng  tránh thai âm đạo thường sẽ bị mòn theo tháng và sẽ được tháo ra trong khi hành kinh, cũng có hiệu quả tương đương 99%.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

Thuốc uống tránh thai cực kỳ hiệu quả, nhưng chỉ khi bạn uống đúng cách và liên tục. Bạn cần uống vào cùng một thời điểm mỗi ngày, và tránh hút thuốc, vì khi đó bạn sẽ bị tăng huyết áp và gây ra những vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe.

tinh-duc-se-tro-thanh-moi-hoa-neu-ban-khong-biet-nhung-kien-thuc-nay-tinhducantoan6-1469777650-width500height370Bạn cần uống vào cùng một thời điểm mỗi ngày, và tránh hút thuốc, vì khi đó bạn sẽ bị tăng huyết áp và gây ra những vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Lưu ý đến phản ứng của cơ thể với thuốc tránh thai và hỏi tư vấn về bất cứ vấn đề đáng lo ngại nào. Đôi khi bạn sẽ cần trải nghiệm một vài loại mới có thể tìm được đúng loại thuốc phù hợp.

Đặt đồng hồ báo thức trên điện thoại để nhắc nhở bản thân uống thuốc và phải uống vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Đừng bao giờ cố tình dứt kinh nguyệt bằng cách chuyển thẳng sang một vỉ thuốc tránh thai khác. Vì nếu nếu làm vậy sẽ gây tác động vô cùng tiêu cực đến sức khỏe và hệ sinh sản của bạn.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng

Các loại thuốc tranh thai khẩn cấp có thể làm giảm nguy cơ có thai do làm tăng đột biến lượng hormone trong một thời gian ngắn để ngăn rụng trứng. Hầu hết các thuốc tránh thai khẩn cấp này không cần phải kê đơn.

tinh-duc-se-tro-thanh-moi-hoa-neu-ban-khong-biet-nhung-kien-thuc-nay-tinhducantoan7-1469777650-width500height373

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng (ảnh minh họa)

Thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng giống như phá thai. Về cơ bản, thuốc hoạt động như một liều thuốc tránh thai thông thường nhưng có liều lượng cực cao, nó tác động lên cơ thể bạn giống như thuốc tránh thai thông thường. Và đây là thuốc tránh thai.

Sử dụng cả thuốc tránh thai và bao cao su để giảm nguy cơ có thai

Bao cao su ngăn ngừa cả có thai và lây nhiễm, điều này là chính xác nhưng nó cũng dễ gây tai nạn, bị rách và những vấn đề khác. Sử dụng các hình thức tránh thai khác cùng với bao cao su là cách tốt nhất để thực hành quan hệ tình dục an toàn nhất, vì thế bạn có thể tận hưởng tình dục cùng với bạn tình của mình mà không phải lo lắng bất kỳ chuyện gì.

tinh-duc-se-tro-thanh-moi-hoa-neu-ban-khong-biet-nhung-kien-thuc-nay-tinhducantoan8-1469777650-width500height375

Sử dụng cả thuốc tránh thai và bao cao su để giảm nguy cơ có thai là điều nên làm (Ảnh minh họa)

Theo eva
Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN