Phụ nữ hiện đại có nên đòi quà?

Một phụ nữ thành đạt, độc lập và yêu đời có thể tự mua bất cứ thứ gì mình muốn thì có mong chờ “bất ngờ nho nhỏ” vào những dịp đặc biệt hay không? Và cô ấy thể hiện điều đó như thế nào?

Hãy cùng hai khách mời của ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay, doanh nhân Lê Đăng Khoa – Giám đốc 38 Degree Flower Market Teahouse và chị Nguyễn Đặng Quỳnh Anh – Managing Director for CKA tại CMG Asia, cùng trò chuyện về câu chuyện thú vị này nhé!

22712685_778584415658392_314733792_o

Phụ nữ xứng đáng được nhận quà

Đối với việc tặng quà cho phái đẹp, cá nhân doanh nhân Lê Đăng Khoa có nói rằng: “Hai ngày lễ 8/3 và 20/10 là hai ngày khiến anh rất nhức đầu nhưng lại rất vui, nhức đầu vì phải “cân não” để chọn quà tặng, vui vì mình có thể mang đến nụ cười, niềm hạnh phúc cho những người phụ nữ mà mình trân trọng và yêu thương: mẹ, vợ/ người yêu, chị em gái, cô bạn thân…”

Phụ nữ thì xứng đáng được nhận quà. Tại vì sao? Vì sao một năm lại có hai ngày dành riêng cho phụ nữ?. Đơn giản vì xã hội cũng nhìn nhận được vai trò của người phụ nữ trong công việc ngoài xã hội, cũng như việc chăm sóc gia đình đã phải chịu rất nhiều áp lực. Dù nói là bình đẳng nam nữ nhưng thực tế có rất nhiều việc nam nữ khó lòng bình đẳng được, họ phải mang nặng đẻ đau và phải hy sinh rất nhiều thì mỗi năm có hai ngày để người đàn ông ưu ái và tôn vinh người phụ nữ thì hoàn toàn xứng đáng.

img20170204114149662

Chị Quỳnh Anh nói trên vai trò là một người phụ nữ thành đạt: “Việc đối đãi với nhau mỗi ngày như thế nào là một điều đáng chú ý, ví dụ như người phụ nữ đi làm về dù mệt mỏi nhưng vẫn dành thời gian nấu cho chồng con một bữa cơm ngon, cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống thì không có người đàn ông nào có tiền mà không mua quà tặng vợ mình cả. Còn hai ngày lễ đó là hai ngày để người đàn ông thể hiện, tuy nhiên, mình có thể hiểu từ “đòi quà” như một sự chia sẻ, một sự động viên từ đối phương. Phụ nữ nào thì cũng thích được tặng quà, nhưng cái họ luôn mong muốn là một sự thể hiện nhẹ nhàng, đôi khi chỉ là những hành động quan tâm dù rất nhỏ trong những ngày bình thường, cũng khiến cho phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương, nâng niu từng ngày. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa”.

Đoán ý tặng quà hay gợi ý tinh tế

Khi được hỏi về chuyện đàn ông suy nghĩ như thế nào giữa một cô gái muốn gì thích gì sẽ nói ngay hay hiểu cách khác là “đòi quà”, với một cô gái lặng yên để họ thăm dò, đoán ý tặng quà?

Anh Lê Đăng Khoa chia sẻ: “Tuỳ vào từng giai đoạn để nói thích cô gái nào hơn, vì khi mới quen nhau, hai người còn chưa hiểu biết nhiều về nhau, người đàn ông với bản tính thích chinh phục thì sẽ muốn tìm hiểu, chú ý đến những sở thích hay điều mà đối phương quan tâm.

Tuy nhiên, khi hai người đã quen nhau một thời gian dài và đã quá hiểu nhau rồi thì chuyện cô gái thích gì nói thẳng sẽ khiến người đàn ông cảm thấy thoải mái hơn khi ít phải suy nghĩ nhiều rằng liệu món quà này có đúng ý thích của đối phương không, mà người phụ nữ khi nhận được món quà đó cũng sẽ vui vẻ hơn”.

Christmas-blog-pic

Cũng cùng quan điểm với anh, chị Quỳnh Anh nói: “Phụ nữ Việt Nam đa phần hay e ngại và bắt đối phương phải đoán điều mà mình mong muốn. Nhưng ở mỗi giai đoạn và môi trường sống khác, mỗi chúng ta đều sẽ thay đổi, cách hành xử với nhau cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, giá trị của chúng ta thì sẽ không bao giờ thay đổi, chỉ là cách mình nói chuyện với nhau “save time” hơn, không làm cho đối phương của mình phải mệt mỏi suy nghĩ, đoán ý. Nhưng đôi bên cũng cần giữ những điều “bí mật” để giữ được nét thu hút của mình, hãy gợi ý một cách tinh tế để được nhận món quà theo ý thích.

Một khía cạnh khác, nếu người đàn ông của bạn không phải là người “lãng mạn”, không biết cách làm vui lòng người khác nhưng khi đã yêu thì bạn hãy chấp nhận con người thật của anh ấy. Khi cả hai đã thấu hiểu và có ý định dài lâu thì cả hai nên cùng điều chỉnh lẫn nhau để tình cảm luôn được đong đầy.

Phụ nữ hiện đại, đừng nên trông chờ…

Là một người phụ nữ hiện đại thì không nên trông chờ vào người khác hay một điều gì tốt đẹp tự nhiên đến với mình, vì càng mong đợi nhưng điều đó không đạt được sẽ làm mình cảm thấy thất vọng, hụt hẫng và có thể là tự làm khổ mình.

gift_Noel_131213

Nếu bạn là một cô gái hiện đại, đủ bản lĩnh, nếu bạn thích gì hãy tự mình mua, nếu bạn buồn phiền hãy tự làm mình vui, làm cho mình hạnh phúc. Đừng mong chờ vào bất kỳ điều gì và bất kỳ ai.

Ngọc Vân

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN